Thứ sáu, 24/07/2026 - 10:53
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Giáo dục
Gương sáng bản mường
Bí quyết để 2 học sinh Lai Châu giành Huy chương Vàng tại Olympic Sáng tạo Thế giới
Thảo Vân - Thiện Quang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 24/07/2026 08:43
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Với mong muốn được tạo ra một vật liệu giúp nâng cao hiệu quả điều trị các vết thương sâu, vết thương mãn tính và bỏng diện rộng cho các bệnh nhân bị bỏng được phục hồi tốt hơn, 2 học sinh: Phạm Phương Hiền (lớp 12C3) và Trần Việt Hùng (lớp 11B1) Trường THPT Chu Văn An đã nghiên cứu dự án “Phát triển công nghệ làm liền vết thương thông minh bằng màng hydrogel kết hợp với berberine và exosome từ tế bào gốc trung mô dây rốn”. Dự án không chỉ chinh phục Ban Giám khảo Cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới (WICO) 2026 tại Seoul (Hàn Quốc) để giành Huy chương Vàng, mà còn đánh dấu lần đầu tiên học sinh Lai Châu đạt thành tích cao nhất ở một sân chơi khoa học - sáng tạo mang tầm quốc tế.

Khi đam mê mở lối đến đấu trường quốc tế

Chúng tôi hẹn gặp hai em Phương Hiền và Việt Hùng khi các em trở về từ Hàn Quốc sau cuộc thi. Điều đặc biệt ở các em không chỉ nằm ở tấm Huy chương Vàng danh giá, mà còn ở ước mơ rất đỗi nhân văn phía sau công trình nghiên cứu. Với niềm đam mê đặc biệt dành cho lĩnh vực y sinh và khoa học sức khỏe, em Hiền - nhóm trưởng của dự án luôn trăn trở trước những bệnh nhân phải chịu đựng những vết thương sâu, vết bỏng diện rộng hay các vết thương mãn tính kéo dài, khiến quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, nhiều loại băng gạc hiện nay chủ yếu chỉ có tác dụng che phủ và bảo vệ bề mặt vết thương.

“Tại sao không thể có một loại vật liệu vừa bảo vệ vết thương, vừa giúp vết thương phục hồi nhanh hơn?” - câu hỏi ấy cứ lớn dần trong suy nghĩ của cô học trò. Qua câu chuyện với chúng tôi, chia sẻ về ý tưởng thực hiện đề tài, em Hiền cho biết: Từ trăn trở ấy, em và nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu hàng loạt tài liệu về hydrogel, berberine và exosome từ tế bào gốc trung mô dây rốn. Mỗi khái niệm đều mới mẻ, nhiều thuật ngữ vượt xa chương trình phổ thông. Có những hôm, chúng em đọc tài liệu đến khuya nhưng sáng hôm sau lại phải làm lại từ đầu vì kết quả thí nghiệm chưa như mong muốn. 

Dự án nghiên cứu kết hợp 3 thành phần gồm: hydrogel, berberine và exosome từ tế bào gốc trung mô dây rốn. Đặc biệt, berberine là một alkaloid có nguồn gốc từ các cây dược liệu như hoàng liên gai thường được trồng nhiều tại các tỉnh miền núi như Lai Châu, có tác dụng sinh học kháng khuẩn, kháng viêm. Từ những cơ sở khoa học này, điểm mới của dự án là sự kết hợp giữa dược liệu truyền thống với công nghệ y học hiện đại trong cùng một sản phẩm, hướng tới nâng cao hiệu quả điều trị các vết thương sâu, vết thương mãn tính và bỏng diện rộng. 

Theo các em, hành trình hoàn thiện dự án không hề dễ dàng, là học sinh phổ thông ở một tỉnh miền núi, điều kiện tiếp cận với các phòng thí nghiệm hiện đại hay nguồn tài liệu chuyên sâu còn nhiều hạn chế. Có những khái niệm hoàn toàn nằm ngoài chương trình học, buộc các thành viên phải tự học qua các bài báo khoa học, tài liệu tiếng Anh và sự hướng dẫn của thầy cô. Trong suốt quá trình nghiên cứu, từ xây dựng ý tưởng, lựa chọn thành phần, chế tạo màng hydrogel… các thành viên phải thường xuyên trao đổi, phân công công việc theo thế mạnh của từng người. Khi có ý kiến khác nhau, hai em đều dựa trên số liệu thực nghiệm, tham khảo tài liệu khoa học và xin ý kiến giáo viên hướng dẫn để lựa chọn phương án tối ưu.

Đánh giá về thành tích của hai học sinh, cô Ngô Mai Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An cho biết: Dự án này được các em chuẩn bị nghiêm túc trong gần 1 năm. 2 em không chỉ đầu tư nghiên cứu, thử nghiệm và hoàn thiện sản phẩm mà còn tích cực rèn luyện kỹ năng thuyết trình, phản biện bằng tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu của cuộc thi quốc tế. Đó là minh chứng cho tinh thần sáng tạo, ý chí bền bỉ và khát vọng chinh phục tri thức của học sinh.

Kiên trì theo đuổi ý tưởng đến cùng

Lần đầu tiên tham gia một cuộc thi quốc tế, em Trần Việt Hùng thừa nhận áp lực lớn nhất không nằm ở chất lượng dự án mà ở việc phải tự tin bảo vệ công trình trước Ban giám khảo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hùng chia sẻ: "Là học sinh đến từ tỉnh miền núi, em có chút lo lắng. Nhưng em nghĩ điều quan trọng không phải mình đến từ đâu mà là mình đã chuẩn bị và nỗ lực như thế nào".

Suốt nhiều tháng trước cuộc thi, cả hai em dành nhiều thời gian luyện phát âm, học thuật ngữ chuyên ngành, tập thuyết trình và các tình huống hỏi - đáp có thể phát sinh. Hiền chủ động chuẩn bị trước những câu hỏi mà ban giám khảo có thể đặt ra, còn Hùng tranh thủ luyện nghe, luyện nói hằng ngày và nhiều lần trình bày trước thầy cô để điều chỉnh cách diễn đạt. Nghiên cứu khoa học và dự thi không phải là cuộc đua để giành huy chương. Đó là quá trình học cách kiên trì, học cách đặt câu hỏi và không ngừng đi tìm lời giải. 

Nhóm nghiên cứu thảo luận về dự án.

Trên hành trình ấy, luôn có sự đồng hành của thầy giáo Nguyễn Văn Truyền (giáo viên trực tiếp hướng dẫn dự án, Trường THPT Chu Văn An), điều khiến thầy ấn tượng nhất ở nhóm nghiên cứu không chỉ là năng lực học tập mà còn là tinh thần cầu tiến và sự kiên trì. Thầy Truyền cho biết: Phạm Phương Hiền và Trần Việt Hùng là hai học sinh có niềm đam mê đặc biệt với nghiên cứu khoa học. Các em luôn chủ động tìm tòi tài liệu, không ngại những kiến thức mới và sẵn sàng dành rất nhiều thời gian để hoàn thiện từng chi tiết của đề tài. Điều đáng quý hơn cả là sự bền bỉ, tinh thần trách nhiệm và khát vọng tạo ra những sản phẩm thực sự có ích cho cộng đồng. Chứng kiến 2 học trò bước lên bục nhận Huy chương Vàng tại WICO 2026, tôi không giấu được niềm xúc động. Tôi tin rằng nếu tiếp tục được học tập trong môi trường phù hợp, các em sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường nghiên cứu khoa học.

Tại WICO 2026, hàng trăm dự án đến từ nhiều quốc gia cùng tranh tài, không chỉ giới thiệu sản phẩm nghiên cứu, các đội còn phải trực tiếp thuyết trình và bảo vệ đề tài trước hội đồng giám khảo quốc tế bằng tiếng Anh. Đó là áp lực không nhỏ đối với những học sinh lần đầu bước ra sân chơi thế giới. Nhưng chính quá trình chuẩn bị nghiêm túc, sự tự tin đã giúp hai em chinh phục các ban giám khảo. Khoảnh khắc lá cờ Việt Nam được nâng lên trong lễ trao giải là giây phút Hiền cảm nhận rõ nhất giá trị của những tháng ngày miệt mài học tập. “Em cảm thấy những cố gắng của cả nhóm trong suốt quá trình nghiên cứu đã được ghi nhận. Em rất biết ơn thầy cô, gia đình, những người đã luôn đồng hành, hỗ trợ chúng em” - Hiền nói. 

Nhóm nghiên cứu chụp ảnh lưu niệm sau khi giành Huy chương Vàng tại Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới (WICO) 2026.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vũ Tiến Hóa ghi nhận và biểu dương nỗ lực của 2 học sinh Trường THPT Chu Văn An cùng thầy cô hướng dẫn. Theo ông Hóa, Huy chương Vàng tại WICO 2026 là thành quả của quá trình học tập, nghiên cứu bền bỉ của hai học sinh cùng sự đồng hành của thầy cô. Thành tích này không chỉ là niềm tự hào của ngành giáo dục Lai Châu mà còn góp phần khẳng định trí tuệ, bản lĩnh của học sinh Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Điều đáng trân trọng là sau ánh hào quang của tấm Huy chương Vàng, cả hai em đều tiếp tục hướng về những mục tiêu dài hạn. Phạm Phương Hiền mong muốn theo học ngành Y học hoặc công nghệ sinh học để tiếp tục nghiên cứu các giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong khi đó, Trần Việt Hùng đặt mục tiêu theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học, tiếp tục nâng cao năng lực ngoại ngữ và phát triển những sản phẩm hữu ích cho cộng đồng. 

Thành tích 2 Huy chương Vàng tại WICO 2026 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục của Trường THPT Chu Văn An trong công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu nghiên cứu khoa học. Đồng thời, kết quả này cũng góp phần lan tỏa hình ảnh học sinh Việt Nam năng động, sáng tạo, bản lĩnh và sẵn sàng hội nhập, đóng góp vào việc nâng cao vị thế của giáo dục Lai Châu trên các diễn đàn học thuật quốc tế.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về xây dựng trường nội trú liên cấp

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về xây dựng trường nội trú liên cấp

Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên

Ngôi trường mới mở tương lai cho học sinh vùng biên

Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang

Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi

Hoàn thành việc sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8/2026

Hoàn thành việc sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8/2026

Nâng cao năng lực số cho học sinh phổ thông giai đoạn 2026-2030

Nâng cao năng lực số cho học sinh phổ thông giai đoạn 2026-2030

Khởi tố thêm nữ hiệu phó cùng 2 người trong vụ 146 điểm 10 Toán tại Tuyên Quang

Khởi tố thêm nữ hiệu phó cùng 2 người trong vụ 146 điểm 10 Toán tại Tuyên Quang

Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo quyết liệt chuẩn bị năm học 2026-2027 gắn với đột phá phát triển giáo dục

Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo quyết liệt chuẩn bị năm học 2026-2027 gắn với đột phá phát triển giáo dục

Tin cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng: Rà soát tổng thể kết quả thi tốt nghiệp THPT trên cả nước
Phó Thủ tướng: Rà soát tổng thể kết quả thi tốt nghiệp THPT trên cả nước
Xã Hội
08/07/2026 08:02
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, cơ quan liên quan rà soát tổng thể kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 của các địa phương trên cả nước.
Chuẩn bị các điều kiện cho Lễ khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Chuẩn bị các điều kiện cho Lễ khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Xã Hội
06/07/2026 10:30
Sáng 6/7, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị cho Lễ khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) xã Phong Thổ. Tham dự cuộc họp có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, xã Phong Thổ.
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Chính trị
06/07/2026 08:33
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Tạm giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Tạm giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Pháp luật
06/07/2026 08:24
Thầy giáo Nguyễn Hà Duy - Giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang bị điều tra liên quan đến kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2026.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra tình hình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra tình hình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Chính trị
05/07/2026 12:37
Sáng 5/7, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tình hình xây dựng dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ. Cùng đi có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Đảng ủy UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo xã Phong Thổ.
Gần 113.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trong ngày đầu tiên
Gần 113.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trong ngày đầu tiên
Xã Hội
03/07/2026 09:56
Trong ngày đầu tiên, đã có 112.857 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo với tổng số 652.703 nguyện vọng.
Nguyễn Quốc Huy – Thủ khoa khối A00, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tỉnh Lai Châu
Nguyễn Quốc Huy – Thủ khoa khối A00, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tỉnh Lai Châu
Xã Hội
03/07/2026 08:37
Nguyễn Quốc Huy – Thủ khoa khối A00, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tỉnh Lai Châu
Lai Châu xếp thứ 26 toàn quốc về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Lai Châu xếp thứ 26 toàn quốc về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hội
01/07/2026 22:14
Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu vừa công bố danh sách thủ khoa các tổ hợp xét tuyển trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Kết quả cho thấy chất lượng giáo dục của tỉnh tiếp tục được duy trì với nhiều học sinh đạt điểm cao ở các tổ hợp truyền thống cũng như nhiều điểm 10 ở các môn thi.
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Không có điểm 10 môn văn, hơn 4.000 điểm 10 môn toán
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Không có điểm 10 môn văn, hơn 4.000 điểm 10 môn toán
Xã Hội
01/07/2026 15:31
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố phổ điểm thi sau khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiến độ các dự án Trường PTDTNT liên cấp
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiến độ các dự án Trường PTDTNT liên cấp
Xã Hội
30/06/2026 20:08
Chiều 30/6, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai các dự án đầu tư xây dựng Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) tại các xã Dào San, Khổng Lào và Sin Suối Hồ.
Kiểm tra, giám sát tiến độ Dự án Trường Phổ thông dân tộc nội trú liên cấp tại 2 xã: Hua Bum và Bum Nưa
Kiểm tra, giám sát tiến độ Dự án Trường Phổ thông dân tộc nội trú liên cấp tại 2 xã: Hua Bum và Bum Nưa
Xã Hội
30/06/2026 19:47
Ngày 30/6, Đoàn giám sát theo Quyết định số 445-QĐ/TU của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Minh Hiệp - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Phó Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai thực hiện Dự án trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) liên cấp Tiểu học và THCS tại 2 xã: Hua Bum, Bum Nưa.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.