Thứ ba, 18/06/2024, 21:37 [GMT+7]

Gặp mặt và biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến

Thứ năm, 16/05/2024 - 20:36'
(BLC) - Sáng 16/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt và biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Khoàng Thị Thanh Nga - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Lý Vần Tải - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh; Hội LHPN các huyện, thành phố; các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Quang cảnh

Quang cảnh hội nghị.

Xác định rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN tỉnh bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy xây dựng kế hoạch hướng dẫn Hội LHPN các huyện, thành phố cụ thể hóa gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp; xác định rõ vai trò, trách nhiệm, nội dung, phương thức, thời gian thực hiện; triệt để khắc phục bệnh hình thức; tạo bước chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong học tập, làm theo Bác và thực hiện nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu.

Các cấp hội chủ động tổ chức các hoạt động học tập, quán triệt về nội dung, giá trị, ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính Trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hằng năm đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú thông qua hội nghị, tập huấn, truyền thông, hội thi, sinh hoạt nhóm, sinh hoạt câu lạc bộ... được 2.100 buổi, thu hút 215.500 lượt người tham gia.

23

Đồng chí Lý Vần Tải - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Chủ động đưa nội dung học tập, làm theo Bác vào các kỳ sinh hoạt thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề của cơ quan, đơn vị. Lấy kết quả học tập và làm theo Bác là một trong những tiêu chuẩn bình xét, đánh giá, phân loại cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng hằng năm.

Năm 2023, các cấp hội đã biểu dương 45 tập thể, 70 gương phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực; 21 tập thể, 6 cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen; 27 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam"; Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 43 tập thể và 59 cá nhân.

54

Đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể xuất sắc.

Tham luận tại hội nghị tập trung vào các nội dung: Phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới; vai trò của phụ nữ trong công tác vận động liên kết phát triển mô hình du lịch cộng đồng tạo sinh kế bền vững cho phụ nữ; tích cực tham gia tuyên truyền, vận động xoá bỏ hủ tục lạc hậu, góp phần xây dựng đời sống văn hoá ở cộng đồng dân cư....

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lý Vần Tải - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương những kết quả mà Hội LHPN tỉnh đạt được trong chỉ đạo, triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời yêu cầu thời gian tới, Hội LHPN các cấp trong tỉnh tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; thực hiện tốt 3 khâu học tập - làm theo - nêu gương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các hội viên tiếp tục tham gia học và làm theo Bác; các cá nhân, tập thể được biểu dương khen thưởng tiếp tục phát huy vai trò của mình bằng những việc làm cụ thể để thực sự là một tấm gương điển hình cho các hội viên phụ nữ học tập và làm theo...

650

Đồng chí Lý Vần Tải - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc  trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen cho 10 tập thể, 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.