Thứ sáu, 19/07/2024, 00:04 [GMT+7]

Nêu gương, tình thương và trách nhiệm

Thứ hai, 01/07/2024 - 14:05'
Những năm qua, Thiếu tá Trịnh Đức Toàn - Trợ lý Tham mưu của Ban Tham mưu, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phong Thổ luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu và thực hành việc “Nêu gương, tình thương và trách nhiệm”, tinh thần “7 dám” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đó là: “Dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách; dám hành động vì lợi ích chung”. Nhờ đó, nhiều năm liền anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được nhiều cấp, ngành khen thưởng, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh.

Được biết, sau khi tốt nghiệp THPT, tháng 9/2006, Thiếu tá Trịnh Đức Toàn đỗ và theo học tại Trường Sĩ quan Đặc công. Đến tháng 3/2011, anh ra trường và trải qua nhiều cương vị, vị trí công tác. Tháng 6/2018, anh được điều động về công tác tại Ban CHQS huyện Phong Thổ với cương vị Trợ lý Tham mưu. Với chức trách được giao, Thiếu tá Toàn xác định rõ việc tự học tập, nghiên cứu, nhất là học ở thực tiễn, học ở cán bộ chỉ huy cấp trên, học ở đồng chí đồng đội để nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn. Đồng thời, áp dụng những kiến thức được trang bị ở trường vào công việc ở đơn vị. Trước khi tham mưu, đề xuất hoặc triển khai bất cứ công việc gì, anh đều nghiên cứu kỹ, trao đổi, tham khảo ý kiến đồng đội, nhất là ý kiến chỉ đạo của cấp trên và ghi chép tỷ mỷ để rút kinh nghiệm.

Thiếu tá Trịnh Đức Toàn (thứ nhất bên trái) tham gia huấn luyện tại thao trường.

Ngoài ra, Thiếu tá Trịnh Đức Toàn còn chú trọng rèn luyện lễ tiết tác phong chính quy, mẫu mực, làm việc theo kế hoạch; chấp hành nghiêm kỷ luật và quy định của đơn vị; tham gia đầy đủ các nội dung giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, huấn luyện nghiệp vụ đều đạt khá, giỏi. Phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua và hoạt động của đơn vị.
Thường xuyên kêu gọi, kết nối với nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan, đoàn thể trên địa bàn trong và ngoài tỉnh giúp đỡ hàng chục mảnh đời bất hạnh, gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, thực hiện tốt vai trò “Nêu gương, tình thương và trách nhiệm”, góp phần xây dựng chi bộ, xây dựng Đảng bộ Ban CHQS huyện trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”.
Thượng tá Phùng Xuân Nam - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện nhận xét: Thiếu tá Toàn có lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Luôn phát huy tốt vai trò, đi đầu trong các phong trào thi đua và hoạt động của đơn vị. Nhờ đó, giai đoạn từ năm 2019 đến nay Thiếu tá Toàn vinh dự được cấp ủy, chỉ huy các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 3 năm liên tục (từ năm 2021- 2023) được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp cơ sở. Đồng chí Toàn xứng đáng là tấm gương để cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị học tập.

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.