Thứ bảy, 13/07/2024, 08:36 [GMT+7]

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Thứ ba, 23/05/2023 - 15:32'
(BLC) - Sáng 23/5, tại Nhà văn hóa phường Quyết Thắng (thành phố Lai Châu), Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Lai Châu tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 trên địa bàn thành phố.

Dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Lai Châu; các thầy thuốc trẻ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), các em nuôi của đoàn và đông đảo Nhân dân trên địa bàn.

1

Đông đảo người dân tham gia Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong công tác chăm sóc sức khỏe, chăm lo cho người dân.

Đây là dịp để tăng cường tình đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trên địa bàn thành phố, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội LHTN Việt Nam thành phố Lai Châu đối với cộng đồng và xã hội.

2

Người dân được khám bệnh, cấp thuốc tại ngày hội.

Đồng chí Vương Ngọc Sơn – Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Lai Châu cho biết: Với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tiên phong tình nguyện, chăm sóc sức khỏe và chung tay chuyển đổi số”, Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm nay tập trung vào các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật; chăm lo học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em nuôi của đoàn được chăm sóc sức khỏe, chăm lo đời sống; đảm bảo hỗ trợ cấp, phát thuốc đúng theo quy định của Bảo hiểm Xã hội.

3

Ban Thường vụ Thành đoàn trao tặng quà cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quyết Thắng.

4

Lực lượng Công an hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, sử dụng ứng dụng VneID.

Cùng với hoạt động khám bệnh, cấp thuốc, tại ngày hội Công an thành phố, Công an phường Quyết Thắng tư vấn, hỗ trợ Nhân dân trên địa bàn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, sử dụng ứng dụng VneID; Ban Thường vụ Thành đoàn trao tặng quà cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quyết Thắng và 23 em nuôi của đoàn trên địa bàn thành phố.

Đinh Đông - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Vươn lên từ lầm lỡ
Từng là chủ một doanh nghiệp thế nhưng chỉ vì một phút tin người, anh Bùi Văn Công ở thôn Tây Sơn (xã Mường So, huyện Phong Thổ) đã vướng vào vòng lao lý và trả giá bằng bản án 3 năm tù giam. Sau...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.