Chủ nhật, 29/01/2023, 18:37 [GMT+7]

Cà phê đủ sức “đánh bại” nguy cơ ung thư "núi đôi"

Thứ ba, 31/05/2011 - 08:21'
Các nhà nghiên cứu từ Thụy Điển đã tiến hành so sánh các yếu tố từ lối sống, cách sinh hoạt cho tới lượng cà phê mà những nhóm phụ nữ khác nhau uống trong một thời gian nhất định.

Những nghiên cứu mới nhất vừa công bố kết quả về mối tương quan giữa cà phê và bệnh ung thư núi đôi. Theo đó, công bố nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê không chỉ thưởng thức hương vị của cà phê để thoả mãn sở thích của họ mà còn có cơ hội giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư núi đôi với mỗi tách cà phê mà họ dùng.

Chi tiết nghiên cứu được công bố ngày 10 tháng 5 năm trên tạp chí BioMed Central đã hé mở bức màn về sự tương quan giữa sức khoẻ “núi đôi” và cà phê. Uống cà phê đặc biệt làm giảm nguy cơ antiestrogen (kháng thụ thể estrogen -ER), từ đó giúp ngăn ngừa ung thư núi đôi.

Các nhà nghiên cứu từ Thụy Điển đã tiến hành so sánh các yếu tố từ lối sống, cách sinh hoạt cho tới lượng cà phê mà những nhóm phụ nữ khác nhau uống trong một thời gian nhất định.

Cà phê đủ sức “đánh bại” nguy cơ ung thư "núi đôi"

Họ thấy rằng những người uống cà phê đã có một tỷ lệ bệnh ung thư núi đôi thấp hơn so với những phụ nữ hiếm khi uống cà phê... Tuy nhiên họ cũng thấy một số yếu tố khác có liên quan tới thói quen sinh hoạt cũng tác động tới nguy cơ mắc căn bệnh này, ví dụ như: độ tuổi mãn kinh, mức độ thường xuyên của việc tập thể dục, trọng lượng cơ thể, học vấn, và tiền sử gia đình có mắc bệnh ung thư núi đôi hay không.

Nhóm nghiên cứu từ Karolinska Institutet giải thích rằng luôn có những mâu thuẩn về các tác động của cà phê đối với con người. Trong nghiên cứu này, họ cũng đã so sánh kết quả với một nhóm nghiên cứu người Đức nhưng kết quả của nhóm nghiên cứu Đức cho thấy các mối liên hệ tương tự giữa cà phê và ung thư.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng, các loại hạt cà phê và cách chế biến cà phê khác nhau chắc chắn đã có tác động tới khả năng ngăn ngừa ung thư của cà phê khác nhau. Do đó, trước khi có bất kì thông tin thật sự chính xác về một loại cà phê cụ thể nào, phụ nữ không nên uống các loại cà phê quá nhiều.

Theo Afamily

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tân Uyên vực dậy sau bão dịch Covid-19
Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong hơn 2 năm qua khiến cho nền kinh tế nhiều nơi rơi vào khó khăn. Không chùn bước trước gian nan thử thách đó, cấp ủy, chính quyền và toàn thể Nhân dân...
Tạo bước đột phá trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Thực tế khẳng định, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) đang tiếp tục được đẩy mạnh, có bước tiến mới, quyết liệt, đồng bộ, toàn diện và hiệu quả hơn, nhất là việc gắn PCTNTC với...
Người lưu truyền những điệu khèn cổ
Cứ khi nào cái chân không mỏi, ông lại vác khèn vào bản thổi cho bà con nghe. Tiếng khèn của ông cất lên, mang đến niềm vui, sẻ chia nỗi buồn cùng bà con. Tiếng khèn cũng là nhạc cụ thiêng liêng,...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...