Chủ nhật, 25/02/2024, 01:21 [GMT+7]

Cà phê đủ sức “đánh bại” nguy cơ ung thư "núi đôi"

Thứ ba, 31/05/2011 - 08:21'
Các nhà nghiên cứu từ Thụy Điển đã tiến hành so sánh các yếu tố từ lối sống, cách sinh hoạt cho tới lượng cà phê mà những nhóm phụ nữ khác nhau uống trong một thời gian nhất định.

Những nghiên cứu mới nhất vừa công bố kết quả về mối tương quan giữa cà phê và bệnh ung thư núi đôi. Theo đó, công bố nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê không chỉ thưởng thức hương vị của cà phê để thoả mãn sở thích của họ mà còn có cơ hội giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư núi đôi với mỗi tách cà phê mà họ dùng.

Chi tiết nghiên cứu được công bố ngày 10 tháng 5 năm trên tạp chí BioMed Central đã hé mở bức màn về sự tương quan giữa sức khoẻ “núi đôi” và cà phê. Uống cà phê đặc biệt làm giảm nguy cơ antiestrogen (kháng thụ thể estrogen -ER), từ đó giúp ngăn ngừa ung thư núi đôi.

Các nhà nghiên cứu từ Thụy Điển đã tiến hành so sánh các yếu tố từ lối sống, cách sinh hoạt cho tới lượng cà phê mà những nhóm phụ nữ khác nhau uống trong một thời gian nhất định.

Cà phê đủ sức “đánh bại” nguy cơ ung thư "núi đôi"

Họ thấy rằng những người uống cà phê đã có một tỷ lệ bệnh ung thư núi đôi thấp hơn so với những phụ nữ hiếm khi uống cà phê... Tuy nhiên họ cũng thấy một số yếu tố khác có liên quan tới thói quen sinh hoạt cũng tác động tới nguy cơ mắc căn bệnh này, ví dụ như: độ tuổi mãn kinh, mức độ thường xuyên của việc tập thể dục, trọng lượng cơ thể, học vấn, và tiền sử gia đình có mắc bệnh ung thư núi đôi hay không.

Nhóm nghiên cứu từ Karolinska Institutet giải thích rằng luôn có những mâu thuẩn về các tác động của cà phê đối với con người. Trong nghiên cứu này, họ cũng đã so sánh kết quả với một nhóm nghiên cứu người Đức nhưng kết quả của nhóm nghiên cứu Đức cho thấy các mối liên hệ tương tự giữa cà phê và ung thư.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng, các loại hạt cà phê và cách chế biến cà phê khác nhau chắc chắn đã có tác động tới khả năng ngăn ngừa ung thư của cà phê khác nhau. Do đó, trước khi có bất kì thông tin thật sự chính xác về một loại cà phê cụ thể nào, phụ nữ không nên uống các loại cà phê quá nhiều.

Theo Afamily

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của Nhân dân
Thời gian qua, Ban Dân vận Thành uỷ Lai Châu chủ động thực hiện công tác nắm tình hình trong nhân dân. Từ đó, tham mưu Ban Thường vụ Thành uỷ quan tâm lãnh, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành từ...
Tận tâm với sự nghiệp “trồng người”
Từ một cô giáo còn nhiều bỡ ngỡ khi vào nghề, đến nay trở thành cán bộ quản lý là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của nhà giáo ưu tú Phạm Bạch Ngọc - Hiệu trưởng Trường Mầm non Mường So...