Thứ năm, 18/08/2022, 12:32 [GMT+7]

Công ty Điện lực Lai Châu hoàn thành vượt tiến độ các dự án đầu tư xây dựng năm 2022

Thứ bảy, 25/06/2022 - 07:29'
(BLC) - Những tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn. Tuy nhiên với sự chủ động, linh hoạt, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã hoàn thành và đưa vào vận hành các dự án vượt tiến độ theo kế hoạch được giao.

Năm 2022, PC Lai Châu được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao 7 công trình thuộc dự án chống quá tải năm 2022 và xây dựng mới 4 mạch vòng lưới điện thông minh DMS thuộc Dự án tự động hóa mạch vòng lưới điện trung áp năm 2021-2022 tỉnh Lai Châu. Với mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, nâng cao năng lực vận hành, độ tin cậy cung cấp điện, giảm sự cố lưới điện, tổn thất điện năng trên địa bàn tỉnh. PC Lai Châu đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo kế hoạch tiến độ đề ra.

kiểm tra

Lãnh đạo PC Lai Châu kiểm tra việc triển khai Dự án cấp điện đến bản Nà Tăm 3 (xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ).

Ngay sau khi được giao danh mục, PC Lai Châu đã tập trung triển khai công tác chuẩn bị đầu tư, phối hợp với các bên liên quan thực hiện giải phóng, bàn giao mặt bằng và khởi công dự án. Để dự án sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng, PC Lai Châu đã yêu cầu nhà thầu lập chi tiết kế hoạch tiến độ thi công và cam kết hoàn thành đúng tiến độ, định kỳ báo cáo tiến độ và các vướng mắc, khó khăn để có biện pháp phối hợp xử lý. Đồng thời, chỉ đạo các phòng, ban chức năng, điện lực trực thuộc phối hợp với các nhà thầu lập kế hoạch đăng ký cắt điện để thi công, nghiệm thu, đấu nối công trình và phối hợp chính quyền các địa phương xử lý vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Trong quá trình triển khai thi công, PC Lai Châu đã chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu tập trung tối đa nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị, máy móc thi công công trình. Những tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Lai Châu nói riêng tiếp tục diễn biến phức tạp, do đó, PC Lai Châu đã phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu thi công để áp dụng phương án đầu tư xây dựng linh hoạt theo tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, PC Lai Châu đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình; trong đó, chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác điều hành quản lý dự án, thành lập các nhóm zalo để giám sát, trao đổi công việc. Đặc biệt là cập nhật đầy đủ hồ sơ, các thủ tục pháp lý cũng như hình ảnh giám sát hiện trường lên phần mềm quản lý đầu tư (IMIS).

Công nhân PC Lai Châu thi công lắp đặt thiết bị trên lưới thuộc Dự án DMS.

Với sự chủ động, thích ứng linh hoạt trong điều hành, PC Lai Châu đã hoàn thành toàn bộ các dự án ĐTXD được giao, cụ thể: Trong quý I/2022 đã thực hiện đóng điện, đưa vào vận hành 37 TBA với công suất 4.675kVA; xây dựng mới 21km đường dây 22kV, 35kV; xây dựng mới và cải tạo 75km đường dây 0,4kV; lắp đặt bổ sung 4 Recloser, 1 LBS và 1 điểm đo đếm ranh giới; san tải cho 4.556 khách hàng và cấp điện mới cho trên 400 hộ dân; tháng 5/2022 Dự án tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 đã hoàn thành vượt tiến độ trước 1 tháng so với kế hoạch Tổng Công ty giao.

Việc đưa các dự án vào vận hành vượt trước tiến độ đã góp phần chống quá tải và mở rộng phạm vi cấp điện, kịp thời cấp điện mới cho các hộ dân; bên cạnh đó còn góp phần nâng cao hiệu quả dự án, nâng cao năng lực vận hành hệ thống lưới điện, độ tin cậy đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đặc biệt phục vụ điện trong mùa nắng nóng, mưa bão năm 2022.

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Mong điện sớm về với bà con xã Mù Sang
(BLC) - Sống trong cảnh thiếu điện, 56 hộ dân của xã Mù Sang (huyện Phong Thổ) đang mong mỏi các cấp, đơn vị liên quan sớm đầu tư hệ thống điện lưới quốc gia để bà con yên tâm sinh sống, phát...
Muôn tấm lòng hướng về Bác
Từng dòng người, từ già đến trẻ, từ các cháu mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nườm...
Khát vọng làm giàu
Nhanh nhẹn, hoạt bát là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp anh Nguyễn Văn Chính (SN 1997) ở bản Phúc Khoa (xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên) - một thanh niên trẻ có khát vọng vươn lên làm giàu từ...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...