Thứ sáu, 19/07/2024, 01:20 [GMT+7]

Công ty Điện lực Lai Châu và Bưu điện tỉnh Lai Châu tăng cường hợp tác thu hộ tiền điện

Thứ ba, 02/07/2024 - 22:55'
(BLC) - Chiều 2/7, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) và Bưu điện tỉnh tổ chức Chương trình công bố và triển khai hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ thu hộ tiền điện qua VIETNAM POST. Chương trình được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu PC Lai Châu đến các điện lực. Tham dự có đại diện lãnh đạo PC Lai Châu, Bưu điện tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn hai đơn vị, lãnh đạo các điện lực, bưu điện huyện, thành phố.

Nhằm đẩy mạnh công tác thu tiền điện, đặc biệt là nâng cao tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ, tỉnh Lai Châu, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; những năm qua, PC Lai Châu đã tăng cường triển khai các giải pháp, cung cấp các dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong giao dịch, thanh toán tiền điện.

1

Quang cảnh chương trình.

Hiện PC Lai Châu đã và đang hợp tác thu hộ tiền điện với 4 ngân hàng và các tổ chức trung gian trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, PC Lai Châu và Bưu điện tỉnh tiếp tục ký hợp đồng hợp tác thực hiện dịch vụ thu hộ tiền điện, qua đó giúp khách hàng có thêm dịch vụ, thêm nhiều lựa chọn trong việc thanh toán tiền điện, thực hiện thanh toán tiền điện nhanh chóng, an toàn.

Theo lãnh đạo PC Lai Châu và Bưu điện tỉnh: Việc ký hợp đồng triển khai dịch vụ thu hộ tiền điện qua VIETNAM POST sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác, phát huy thế mạnh của hai đơn vị. Ngay sau khi ký hợp đồng, hai đơn vị đã phối hợp thực hiện khảo sát, xây dựng phương án di chuyển các bàn thu tiền điện của điện lực sang các bưu cục, điểm bưu điện văn hóa xã của bưu điện.

2

Lãnh đạo PC Lai Châu phát biểu tại chương trình.

Để việc triển khai công tác thu hộ tiền điện được thuận lợi, PC Lai Châu và Bưu điện tỉnh đã đẩy mạnh truyền thông về kênh giao dịch VIETNAM POST, kết hợp tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; tuyên truyền hướng dẫn cài APP chăm sóc khách hàng… để khách hàng biết và phối hợp thông qua các phương tiện, bằng nhiều hình thức.

Hiện tại, Bưu điện tỉnh sẽ triển khai dịch vụ thu tiền điện qua kênh VIETNAM POST tại 34 điểm giao dịch của Bưu điện. Thời gian tới sẽ triển khai đồng loạt tại các điểm bưu cục trên địa bàn toàn tỉnh. Tại chương trình lãnh đạo hai đơn vị cũng chỉ đạo, quán triệt đến các phòng ban chuyên môn, các đơn vị (các điện lực, bưu điện huyện, thành phố) phối hợp chặt chẽ, khẩn trương rà soát, xây dựng kế hoạch, tập trung tìm mọi giải pháp để triển khai tổ chức thực hiện một cách hiệu quả các nội dung trong hợp đồng; quán triệt đến toàn thể cán bộ công nhân viên nắm được các nội dung trong hợp đồng để tổ chức thực hiện, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến khách hàng về kênh thanh toán tiền điện qua VIETNAM POST…

3

Chương trình được tổ chức trực tuyến kết nối đến các điện lực trực thuộc.

Việc hợp tác thu hộ tiền điện qua VIETNAM POST sẽ là một lợi thế rất lớn mang lại sự thuận lợi khi thanh toán tiền điện cho khách hàng sử dụng điện nói chung và công tác triển khai thanh toán không dùng tiền mặt của PC Lai Châu nói riêng. Qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD của hai đơn vị; cung cấp thêm các dịch vụ, tiện ích, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện; đồng thời công khai minh bạch các dịch vụ ngành Điện; nâng cao tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt cũng như góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.