Thứ bảy, 15/11/2025 - 02:31
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Kinh tế
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số
Mai Chí Vũ - Hội Nhà báo Việt Nam
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 19/06/2024 18:56
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Trên thực tế, khái niệm “kinh tế báo chí - truyền thông” chưa được thống nhất và chưa xuất hiện chính thức trong bất kỳ một văn bản quy định pháp luật nào mà chỉ được đề cập trong một số báo cáo tổng kết hoặc văn bản định hình chiến lược. Khái niệm này cũng chưa thể hiện rõ ràng trong hệ thống cơ sở sở lý luận báo chí - truyền thông, trong các giáo trình cơ bản của các trung tâm đào tạo nghiên cứu. Bài toán đặt ra hiện nay cho báo chí - truyền thông Việt Nam nhằm hướng đến mục tiêu làm thế nào để các cơ quan báo chí “tự chủ được tài chính”.

Chính vì vậy, tư duy lý luận và nhận thức về kinh tế báo chí - truyền thông còn đơn sơ. Bài toán đặt ra hiện nay cho báo chí - truyền thông Việt Nam nhằm hướng đến mục tiêu làm thế nào để các cơ quan báo chí “tự chủ được tài chính”, tự đảm bảo được “nguồn lực kinh tế - kỹ thuật” cho các hoạt động nghiệp vụ, cũng như khả năng mở rộng quy mô sản phẩm và tầm ảnh hưởng. 

Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số”.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thường niên mang tên “Diễn đàn báo chí tháng sáu” do Tạp chí Thông tin và Truyền thông, Báo Vietnamnet và Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đồng chủ trì tổ chức.

 Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết, doanh thu của các báo, tạp chí trong 9 tháng đầu năm 2023 đã giảm 10% so với cùng kỳ 2022.

Hầu hết các đài truyền hình đều không khai thác được hết thời lượng quảng cáo trong 1 ngày trên kênh, chương trình theo quy định cho phép của Luật Quảng cáo. Báo in, báo điện tử hay phát thanh, truyền hình đều dựa khá nhiều vào nguồn thu quảng cáo. Có lúc, doanh thu từ quảng cáo luôn chiếm trên 60%, thậm chí, đối với một số cơ quan báo chí là trên 90%. “Tuy nhiên, hiện nay các cơ quan báo chí đang phải đối mặt với nguy cơ sụt giảm doanh thu mạnh mẽ, trong bối cảnh các nền tảng mạng xã hội đã lấy đi khoảng 70% doanh thu của báo chí chính thống. Ngoài ra, hiện tại, các cơ quan báo chí đang gặp phải một số khó khăn, vướng mắc trong các quy định về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập. Bên cạnh đó là cơ chế giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu sản xuất cung cấp dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước".

Tại các phiên thảo luận, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, các cơ quan của Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Quốc hội, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính; các đại biểu, chuyên gia đến từ nhiều cơ quan quản lý nhà nước có liên quan trực tiếp tới hoạt động báo chí truyền thông đã tập trung làm rõ những vấn đề: Thành công, hạn chế, những vấn đề bất cập trong kinh tế báo chí tại Việt Nam; Những mô hình, ý tưởng, cơ chế phát triển kinh tế báo chí, đúc kết từ những bài học kinh nghiệm quốc tế và những bước tiến mới tại Việt Nam; Phân tích về những dự báo, vấn đề cần quan tâm chú trọng trong hoạt động kinh tế báo chí truyền thông trong bối cảnh phát triển kinh tế số thời gian tới; Sự đồng hành của hệ thống cơ sở đào tạo báo chí truyền thông trong lĩnh vực kinh tế báo chí nói riêng cũng như trong sự phát triển bền vững lâu dài của báo chí Việt Nam... 

 Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số” đã nhận được hơn 50 tham luận của các học giả hàng đầu về kinh tế và báo chí, truyền thông đến từ Việt Nam và nhiều nước trên thế giới như: Đức, Áo, Trung Quốc, Thái Lan, Malaixia…, chuyên gia đến từ các tập đoàn Google, Viettel, VieOn, Le Bross… Các tham luận và ý kiến đã tiếp cận phong phú theo nhiều góc độ về vấn đề kinh tế báo chí truyền thông trong bối cảnh kinh tế số.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Trần Thanh Lâm: “Tôi nghĩ rằng chúng ta hướng tới độc giả, tìm nguồn vui của độc giả là đúng nhưng chúng ta cũng có những thực thể khác trong xã hội rất cần sự đồng hành có trách nhiệm của báo chí để giữ các bên hình thành một mối quan hệ vừa giám sát vừa phản biện nhưng cũng đồng hành vì lợi ích chung và ở đó chúng ta tìm thấy lợi ích lớn hơn. Ở đây tôi muốn nói đến cộng đồng các doanh nghiệp”

Các ý kiến đều cho rằng, việc phát triển kinh tế báo chí truyền thông không chỉ cần nhìn từ một vài trường hợp cụ thể, từ riêng một lĩnh vực hay loại hình riêng biệt mà cần được nhìn nhận ở quy mô tổng thể, chiến lược và toàn diện của hệ thống báo chí quốc gia, gắn với bối cảnh phát triển kinh tế số mạnh mẽ hiện nay.

Đầu tư vào công nghệ số, nhân lực số, dữ liệu số và đổi mới sáng tạo số sẽ là đầu tư vì tương lai của báo chí. Mỗi cơ quan báo chí cần tìm ra phân khúc, phần sức mạnh của mình, để tạo ra mô hình kinh doanh phù hợp. Trong quá trình chuyển đổi số, bên cạnh việc hỗ trợ cho các cơ quan báo chí, Chính phủ cần nghiên cứu tổng thể về kinh tế báo chí trong bối cảnh truyền thông số, đồng thời, xây dựng các nền tảng số Việt Nam, để Việt Nam không bị lệ thuộc hoàn toàn vào các nền tảng số sẵn có của nước ngoài.

Theo nội dung của Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025, để giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước và nâng cao chất lượng, các cơ quan báo chí phải xác định các loại hình báo chí. Ngoài những tờ báo có chức năng, nhiệm vụ đặc thù được nhà nước tiếp tục cấp ngân sách để hoạt động (dưới hình thức đặt hàng), còn lại hầu hết các tòa soạn sẽ phải tự chủ về tài chính. 

Hoạt động theo cơ chế tự chủ đồng nghĩa với việc cơ quan báo chí sẽ quản trị theo mô hình doanh nghiệp. Thông tin thế nào để vừa trung thực khách quan, đúng bản chất sự thật mà lại hấp dẫn, thu hút nhiều độc giả là một bài toán luôn đặt ra đối với mỗi tòa soạn, trước mỗi quyết định xuất bản kỳ báo, tạp chí.

Quản lý Nhà nước về báo chí thì quản lý là để phát triển báo chí bền vững. Muốn phát triển bền vững, trước tiên phải vững về kinh tế. Cơ quan quản lý nhà nước về báo chí có quản lý hoạt động kinh tế báo chí, nếu quản thì quản đến đâu, phạm vi nào? Mục tiêu của quản lý kinh tế báo chí ở cấp độ Nhà nước cần xác định như thế nào, để báo chí cách mạng làm tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình trong tình hình mới.

Sự phát triển kinh tế báo chí đòi hỏi sự thay đổi cách tiếp cận để tránh phức tạp hóa, tiêu cực hóa vấn đề. Đổi mới động kinh tế báo chí truyền thông chính là mắt xích chính yếu để đổi mới toàn diện hệ thống báo chí - truyền thông trong bối cảnh số.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống ngành Nông nghiệp và Môi trường (14/11/1945 - 14/11/2025)

Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống ngành Nông nghiệp và Môi trường (14/11/1945 - 14/11/2025)

Hội nghị giao ban, tổng kết Cụm thi đua Liên minh hợp tác xã các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2025

Hội nghị giao ban, tổng kết Cụm thi đua Liên minh hợp tác xã các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2025

Hội nghị kết nối giao thương tại Việt Nam

Hội nghị kết nối giao thương tại Việt Nam

Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp và doanh nghiệp

Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp và doanh nghiệp

Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phía Bắc

Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phía Bắc

Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Sìn Hồ vươn mình

Sìn Hồ vươn mình

Xã Thu Lũm: Tập trung phát triển cây dược liệu

Xã Thu Lũm: Tập trung phát triển cây dược liệu

Tin cùng chuyên mục
Xã Sì Lở Lầu: Canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu
Xã Sì Lở Lầu: Canh tác thích ứng với biến đổi khí hậu
Kinh tế
11/11/2025 23:20
Những năm gần đây, trước tác động ngày càng rõ rệt của biến đổi khí hậu, xã Sì Lở Lầu đã chủ động triển khai nhiều giải pháp sản xuất nông nghiệp thích ứng. Qua đó, giúp người dân ổn định sinh kế, nâng cao thu nhập và phát triển nông nghiệp bền vững.
Đa dạng các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh
Đa dạng các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh
Kinh tế
11/11/2025 23:11
Thời gian qua, Hội Nông dân phường Tân Phong đã tích cực triển khai nhiều hoạt động dịch vụ, tư vấn và hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Các hoạt động được thực hiện đồng bộ, hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ và cải thiện đời sống cho hội viên nông dân trên địa bàn.
Hội nghị tuyên truyền chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán
Hội nghị tuyên truyền chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán
Kinh tế
10/11/2025 13:01
Ngày 10/11, Thuế Cơ sở 4 (Thuế tỉnh Lai Châu) phối hợp với VNPT Lai Châu tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách mới cho cá nhân, hộ kinh doanh về chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế khi xóa bỏ thuế khoán cho các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Bum Tở và các xã được giao phụ trách.
Phát huy hiệu quả các chính sách hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc
Phát huy hiệu quả các chính sách hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc
Kinh tế
08/11/2025 23:58
Những năm gần đây, nhờ thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và các chính sách hỗ trợ đặc thù của tỉnh, xã Mường Kim đã có bước chuyển biến rõ rệt. Qua đó, mang lại diện mạo mới, cuộc sống ấm no cho bà con trên địa bàn xã.
Tuyên truyền, triển khai chuyển đổi mô hình, phương pháp quản lý khi xóa bỏ thuế khoán
Tuyên truyền, triển khai chuyển đổi mô hình, phương pháp quản lý khi xóa bỏ thuế khoán
Kinh tế
07/11/2025 19:47
Chiều 7/11, Thuế cơ sở 3 tỉnh Lai Châu phối hợp với VNPT Lai Châu tổ chức Hội nghị công tác tuyên truyền, triển khai chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán từ ngày 1/1/2026.
Đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm việc với Công ty Điện lực Lai Châu
Đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm việc với Công ty Điện lực Lai Châu
Kinh tế
04/11/2025 17:44
Sáng 4/11, Đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) làm việc với Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) về rà soát tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021 - 2025.
Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi phía Bắc và Hội nghị kết nối giao thương” năm 2025 tại tỉnh Lai Châu
Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi phía Bắc và Hội nghị kết nối giao thương” năm 2025 tại tỉnh Lai Châu
Chính trị
04/11/2025 08:15
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch số 6632 /KH-UBND ngày 24/10/2025 tổ chức “Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi phía Bắc và Hội nghị kết nối giao thương” năm 2025 tại tỉnh Lai Châu.
Hội nghị tuyên truyền chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán
Hội nghị tuyên truyền chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán
Kinh tế
03/11/2025 18:54
Ngày 3/11, Thuế Cơ sở 1 – Thuế tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách thuế mới cho các hộ và cá nhân kinh doanh trên địa bàn 2 phường: Đoàn Kết và Tân Phong. Đây là hoạt động nhằm triển khai Đề án “Chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán từ ngày 1/1/2026” theo Quyết định số 3389/QĐ-BTC ngày 6/10/2025 của Bộ Tài chính.
Hiệu quả từ dự án hỗ trợ máy nông cụ cho người dân
Hiệu quả từ dự án hỗ trợ máy nông cụ cho người dân
Kinh tế
01/11/2025 07:49
Nhờ triển khai hiệu quả Dự án hỗ trợ máy nông cụ thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024, nhiều hộ dân ở xã vùng cao Mường Tè đã được hỗ trợ máy cày, máy bừa mini phục vụ sản xuất nông nghiệp. Qua đó, không chỉ giúp bà con giảm sức lao động, chủ động thời vụ, nâng cao năng suất mà còn mở ra hướng đi mới trong phát triển sinh kế, góp phần thiết thực vào mục tiêu giảm nghèo bền vững.
 Hiệu quả từ mô hình trồng dong riềng VIETGAP
Hiệu quả từ mô hình trồng dong riềng VIETGAP
Kinh tế
31/10/2025 23:38
Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, tạo hướng phát triển bền vững cho nông nghiệp địa phương, thời gian qua, xã Khun Há đã phối hợp với Trung tâm Tài nguyên thực vật (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) triển khai mô hình trồng dong riềng theo tiêu chuẩn VietGap. Mô hình không chỉ mở ra cơ hội tăng thu nhập, cải thiện đời sống còn giúp người dân thay đổi tập quán canh tác, hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung.
Sin Suối Hồ: Phát triển kinh tế từ nông nghiệp và du lịch cộng đồng
Sin Suối Hồ: Phát triển kinh tế từ nông nghiệp và du lịch cộng đồng
Kinh tế
31/10/2025 23:13
Sau sáp nhập, xã Sin Suối Hồ có hơn 3.000 hộ dân, chủ yếu là đồng bào Thái, Dao, Mông và Giáy. Những năm gần đây, xã đang khai thác lợi thế nông nghiệp, lâm nghiệp và du lịch cộng đồng để tạo sinh kế bền vững cho người dân. Tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 32,28% - đó là sự nỗ lực lớn của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong công cuộc thoát nghèo.
Trồng dưa chuột - Hướng phát triển kinh tế mới ở xã Bình Lư
Trồng dưa chuột - Hướng phát triển kinh tế mới ở xã Bình Lư
Kinh tế
31/10/2025 23:03
Năm 2025, cây dưa chuột lần đầu tiên được đưa về trồng trên đồng đất của xã Bình Lư. Mặc dù là cây trồng mới, song chỉ sau một vụ sản xuất, dưa chuột đã nhanh chóng khẳng định được hiệu quả kinh tế, mang lại nguồn thu nhập ổn định và mở ra hướng đi mới trong phát triển nông nghiệp của địa phương.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Báo Lai Châu Số 3089 ngày 05/11/2025
Báo Lai Châu Số 3088 ngày 03/11/2025
Báo Lai Châu Số 3087 ngày 31/10/2025
Báo Lai Châu Số 3086 ngày 30/10/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.