Thứ bảy, 27/07/2024, 11:27 [GMT+7]

Mường Tè: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

Thứ tư, 06/12/2023 - 09:30'
(BLC) - Hội nghị được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP) huyện Mường Tè tổ chức ngày 5/12. Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Tè chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện, UBND các xã, thị trấn và chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.

Tham gia đánh giá đợt này, huyện có 7 sản phẩm của 3 chủ thể gồm: thịt lợn đen sấy, thịt trâu sấy, lạp sườn lợn đen của hộ kinh doanh Phìn Thị Chiến (khu phố 12, thị trấn Mường Tè); đẳng sâm sấy khô, trà đẳng sâm của Hợp tác xã (HTX) Thành Phát ở bản Mường Tè (xã Mường Tè); mật ong, chè dây của HTX Bình An (khu phố 7, thị trấn Mường Tè). Đây là những sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của huyện, được sản xuất theo tiêu chuẩn sạch, chất lượng và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ trong các khâu.

quang cảnh

Quang cảnh buổi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

Tại hội nghị đánh giá, các thành viên hội đồng đã thảo luận, xem xét hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm. Đồng thời, góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường.

Kết quả, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện đã công nhận 3 sản phẩm gồm: thịt lợn đen sấy, thịt trâu sấy, lạp sườn lợn đen của hộ kinh doanh Phìn Thị Chiến (khu phố 12, thị trấn Mường Tè) đạt 3 sao, các sản phẩm còn lại sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ và đánh giá sau.

Phát biểu tại buổi đánh giá, phân hạng, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Tè đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm của các thành viên, tổ giúp việc Hội đồng đã thảo luận, phân tích, đánh giá và đóng góp ý kiến để các chủ thể hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn cần tăng cường tuyên truyền, triển khai, thực hiện chương trình OCOP, quan tâm tới việc tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và lợi ích của các chủ thể khi tham gia thực hiện chương trình. Tổ chức quảng bá các sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Đồng thời, hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện sản phẩm, bổ sung hồ sơ, định hướng phát triển, lựa chọn các sản phẩm có lợi thế của địa phương để đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trong những năm tiếp theo...

Gió Pư

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Một đời tận tụy với ngành Điện
(BLC) - Đó là chị Vương Thị Thanh Thủy - Phó Chánh Văn phòng Công ty Điện lực Lai Châu. Tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với mọi công việc, chị Thủy đã cùng với biết bao thế hệ cán bộ ngành Điện...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.