Thứ sáu, 17/04/2026 - 14:42
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Kinh tế
Tươi mới ở Hòa Hợp
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 25/06/2022 07:29
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Rời quê cũ Tà Mít đến nơi ở mới vì dòng điện sáng Quốc gia, Nhân dân bản Hòa Hợp (thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên) mang theo cả một miền ký ức đến đắp xây vùng đất mới. Giờ đây, cuộc sống bà con đang đổi mới từng ngày.

Nhà văn hóa bản Hòa Hợp những ngày giữa tháng 6 nhộn nhịp hơn so với ngày thường là bởi có các đồng chí lãnh đạo huyện, thị trấn về thăm, nắm bắt tình hình đời sống người dân. Đội văn nghệ của chị em phụ nữ dân tộc Dao đỏ sặc sỡ với trang phục màu đen, khăn, mũ, dây đai màu hồng, xanh, đỏ… khiến những khuôn mặt tươi tắn thêm rạng rõ hơn. Chị Phùng Thị Chản - Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ bản có nụ cười hiền thật thân thiện. Chị đưa bàn tay nắm chặt tôi như muốn giữ khách ở lại.

Bàn tay thô ráp ấy toát lên vẻ đẹp của người dân lao động, mộc mạc mà chân chất, cần cù, chắt chiu cho cuộc sống. Khi được hỏi về cuộc sống nơi ở mới thay đổi ra sao, chị Chản hồi tưởng: Gia đình tôi cũng như nhiều gia đình khác tái định cư về bản mới, những ký ức, thói quen, tuổi thơ đã chìm sâu trong biển nước. Cả những nhọc nhằn gian lao cũng chỉ còn trong kỷ niệm. Ở bản cũ xa trung tâm huyện, đất sản xuất nhiều nhưng đất ruộng ít, chỉ có đất nương. Để gieo được hạt thóc nảy mầm tốn rất nhiều công sức, bón phân thì đất dốc nên không giữ lại được dinh dưỡng. Thành thử bỏ công sức nhiều nhưng thu hoạch chẳng bao nhiêu.

Chị em phụ nữ dân tộc Dao đỏ ở bản Hòa Hợp còn giữ phong tục thêu thùa, may vá cho trang phục của mình/

Phụ nữ dân tộc Dao đỏ ở bản Hòa Hợp còn giữ phong tục thêu thùa, may vá cho trang phục của mình.

Ra nơi ở mới những ngày đầu có bỡ ngỡ, khó khăn do chưa quen, song được nhà nước quan tâm hỗ trợ đầy đủ, không chỉ các chế độ chính sách về tái định cư mà các cơ quan, phòng, ban của huyện, cấp ủy, chính quyền sở tại cũng quan tâm hướng dẫn kiến thức canh tác, bón phân, chăm sóc cây trồng. Thêm vào đó, đường sản xuất được đầu tư, bà con có thể đi xe máy đến tận ruộng nên rất thuận tiện trong đi lại. Những ngày ngược dốc leo đồi làm nương đã trở thành quá khứ xa xưa…

Chỉ cần nói thế chúng tôi đã có sự so sánh đầy sắc nét về cuộc sống nơi bản cũ - bản mới, thấy được chủ trương của Đảng, Nhà nước ta là hoàn toàn đúng đắn, mục đích cuối cùng giúp đời sống người dân giảm bớt khó khăn với phương châm: Nơi mới tốt hơn nơi cũ. Gia đình chị Chản cũng như nhiều gia đình khác nay đã lập nghiệp, xây dựng trang trại chăn nuôi gia súc, trồng lúa chất lượng cao, trồng chè mang lại nguồn sống dồi dào, ổn định.

Sự đổi mới này cũng được đồng chí Lò Văn Lai - Bí thư Chi bộ bản khẳng định: Hòa Hợp mới được sáp nhập từ 2 bản Tân Hợp và Hua Chăng sau chủ trương sáp nhập bộ máy chính quyền của Nhà nước ta. Từ 84 hộ, sau sáp nhập, cả bản có 231 hộ với 4 dân tộc sinh sống gồm: Thái, Dao, Mông, Khơ Mú. Về bản mới, Nhân dân không còn cảnh đi qua cầu, qua suối nữa; được Nhà nước cấp đất ở, đất sản xuất, hệ thống giao thông, thủy lợi đáp ứng sinh hoạt, sản xuất, bà con an cư ngay từ những ngày đầu, chỉ tập trung lao động để tạo ra của cải vật chất, làm “ấm cái thân” thôi!

Ông Lò Văn Lai giới thiệu các vật dụng từ thời xa xưa của người dân bản cũ.

Ông Lò Văn Lai - Bí thư Chi bộ bản Hòa Hợp giới thiệu với phóng viên các vật dụng từ thời xa xưa - nơi bản cũ.

Hòa Hợp có 70ha đất lúa, nguồn nước dồi dào, điều tiết quanh năm giúp bà con sản xuất được cả 2 vụ. Dân bản còn được cán bộ chuyên môn của huyện thường xuyên tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, chủ động đầu tư phân bón, công chăm sóc nên cây trồng, vật nuôi luôn mang lại hiệu quả. Vụ chiêm xuân năng suất lúa của bản đạt 55 tạ/ha, vụ mùa năng suất đạt hơn với 45 tạ. Năm nay năng suất lúa vụ chiêm xuân của bản đạt cao hơn so với nhiều năm trước song do thời tiết mưa nhiều cũng ảnh hưởng một phần đến chất lượng thóc trong quá trình phơi sấy, bảo quản gặp khó khăn.

Kế sinh nhai của bản còn dựa vào cây chè. Từ trung tâm bản Hòa Hợp nhìn ra xa, mùa nước đổ in màu trời trong xanh, trên những quả đồi là màu xanh mướt của chè đã đến giai đoạn thu hoạch. Ông Lai nhìn lên ngọn đồi trước mặt nói thêm: Tính trung bình mỗi khẩu đủ tuổi lao động trong bản được cấp 300m2 để trồng chè. Đây là diện tích chè mới giống Kim Tuyên do huyện triển khai cho bà con trồng, nay đã đến tuổi thu hái. Những năm vừa qua dẫu dịch bệnh Covid-19 khó khăn, bà con vẫn hái chè bán cho các công ty, cơ sở thu mua ở trung tâm huyện. Hiện, giá chè búp tươi bà con bán 5.000 đồng/kg, đủ đảm bảo các khoản chi tiêu cho cuộc sống. Cả bản còn chăn nuôi trên 120 con trâu, bò và cũng đang thực hiện tái đàn lợn sau đợt dịch tả lợn Châu Phi.

Ở bản, thanh niên đi lao động ở các tỉnh miền xuôi chiếm nhiều. Gia đình nào có con lớn, không tham gia đi học cấp cao hơn thì về các công ty ở Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội làm công nhân. Lao động có kỷ luật, thu nhập ổn định, những người con xa quê đều tích lũy, chắt chiu vốn liếng để trở về làm giàu cho quê hương.

Đời sống người dân bản Hòa Hợp giờ đã nâng cao lên rất nhiều cả về vật chất lẫn tinh thần. Bản giờ có 3 đội văn nghệ của 3 dân tộc, các dân tộc đoàn kết, cùng nhau xây dựng đời sống ấm no. Các đội văn nghệ tham gia tập luyện, biểu diễn trong các dịp lễ, tết, hội thi, hội diễn của huyện, xã tổ chức. Kinh phí hỗ trợ hạn hẹp nên mỗi gia đình đóng góp 50.000 đồng để tạo nguồn quỹ cho bản và hỗ trợ đội văn nghệ tập luyện, mua nhạc cụ, đạo cụ để biểu diễn.

Bản Hòa Hợp giờ đây vẫn còn giữ được các vật dụng từ thời xa xưa của cha ông như: rổ, rá, dao, cuốc, rìu, “mặc phê” (là dụng cụ đóng dấu vào giấy của người Dao để cúng), sừng trâu dùng để gọi hồn người đã mất; dụng cụ chọc lỗ tra hạt; bộ trang phục gốc của người Dao đỏ… Những vật dụng này được bà con trưng bày ở nhà văn hóa trong mỗi dịp lễ... tái hiện lại những giá trị lịch sử của dân tộc Dao đỏ góp phần giáo dục thế hệ trẻ hôm nay.

Khung cảnh ở Hòa Hợp lúc về chiều như một bức tranh.

Khung cảnh ở Hòa Hợp lúc về chiều đẹp như một bức tranh.

Chia tay Hòa Hợp lúc bóng chiều đã ngả. Màu trời trong xanh, vài gợn mây lãng du trên nền trời. Tiếng trẻ nhỏ nô đùa bên đống rơm rạ vừa thu hoạch, mùi khói bếp lan ra từ mỗi nếp nhà, đàn trâu béo ngậy vang lên tiếng lục lạc dẫn bước về nhà. Cuộc sống ấm no hiện hữu trên vùng đất tái định cư. Không gian ấy như tạc vào tranh, là sự thật, không còn là mơ nữa.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Quyết tâm bảo vệ rừng

Quyết tâm bảo vệ rừng

Kỳ 1: Khát vọng bứt phá

Kỳ 1: Khát vọng bứt phá

Bộ Công thương thông báo giảm loạt thuế xăng dầu từ 16/4/2026 đến hết ngày 30/6/2026

Bộ Công thương thông báo giảm loạt thuế xăng dầu từ 16/4/2026 đến hết ngày 30/6/2026

UBND tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo định kỳ quý I năm 2026

UBND tỉnh Lai Châu tổ chức họp báo định kỳ quý I năm 2026

Ký kết thỏa thuận liên ngành giữa Agribank Chi nhánh Lai Châu và Hội Nông dân tỉnh Lai Châu

Ký kết thỏa thuận liên ngành giữa Agribank Chi nhánh Lai Châu và Hội Nông dân tỉnh Lai Châu

Đồng bộ nhiều giải pháp thu ngân sách

Đồng bộ nhiều giải pháp thu ngân sách

Công bố Phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu nhà ở xã hội Đoàn Kết Lai Châu

Công bố Phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu nhà ở xã hội Đoàn Kết Lai Châu

Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực nông nghiệp và môi trường

Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực nông nghiệp và môi trường

Tin cùng chuyên mục
Bình Lư họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
Bình Lư họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026
Kinh tế
13/04/2026 19:53
Chiều 13/4, Đảng ủy xã Bình Lư tổ chức cuộc họp Ban Điều hành tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công năm 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã dự và chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Thuế cơ sở 1 tỉnh Lai Châu; Thống kê cơ sở Đoàn Kết cùng các thành viên Ban Điều hành.
Tập trung lãnh đạo, phát huy tính chủ động, sáng tạo
Tập trung lãnh đạo, phát huy tính chủ động, sáng tạo
Chính trị
12/04/2026 15:04
Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính, xã Mường Khoa đã đạt những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị. Kết quả này minh chứng tính hiệu quả của mô hình chính quyền địa phương hai cấp khi vừa bảo đảm sự lãnh đạo tập trung, vừa phát huy tính chủ động, sáng tạo của cơ sở.
Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2025 - 2026
Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2025 - 2026
Kinh tế
09/04/2026 17:47
Chiều 9/4, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ, PCCCR mùa khô 2025 - 2026 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Phó Giám đốc Sở NN&MT chủ trì hội nghị.
Công bố quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Hua Bum
Công bố quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Hua Bum
Kinh tế
09/04/2026 14:33
Ngày 9/4, UBND xã Hua Bum tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) xã Hua Bum và tổ chức phiên họp thứ nhất nhằm triển khai các nội dung quan trọng trong hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn.
Hội nghị Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Mường Than
Hội nghị Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Mường Than
Xã Hội
09/04/2026 11:43
Sáng 9/4, Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) xã Mường Than tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập và tổ chức Phiên họp lần thứ nhất đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2026.
Minh bạch - công bằng - hiện đại hóa quản lý thuế
─ Xóa bỏ phương thức thuế khoán ─ Minh bạch - công bằng - hiện đại hóa quản lý thuế
Kinh tế
09/04/2026 09:33
Từ ngày 5/3/2026, Chính phủ ban hành Nghị định 68/2026/NĐ-CP quy định chính sách thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh được ban hành, đây là “cuộc cải cách” trong công tác quản lý thuế. Bởi, bỏ thuế khoán không chỉ thay đổi phương thức thu thuế, mà còn đặt ra yêu cầu mới về minh bạch, công bằng và hiện đại hóa. Đối với Lai Châu, hộ kinh doanh nhỏ lẻ, phân tán, điều kiện hạ tầng và trình độ tiếp cận công nghệ còn hạn chế, đòi hỏi cách làm linh hoạt để chính sách thực sự phát huy hiệu quả.
Lai Châu ưu tiên hạ tầng số, thúc đẩy nền tảng số dùng chung
Lai Châu ưu tiên hạ tầng số, thúc đẩy nền tảng số dùng chung
Chính trị
08/04/2026 11:11
Sáng 8/4, Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị quý I/2026 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II/2026. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 57 chủ trì hội nghị.
Hướng tới phát triển bền vững
─ Ngành Công nghiệp Lai Châu ─ Hướng tới phát triển bền vững
Kinh tế
08/04/2026 08:51
Trong bức tranh phát triển kinh tế của tỉnh Lai Châu những năm gần đây, công nghiệp đang dần khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng. Dù còn nhiều khó khăn do đặc thù địa hình miền núi, quy mô nền kinh tế nhỏ và phụ thuộc lớn vào điều kiện tự nhiên, song với định hướng đúng đắn cùng sự nỗ lực của các cấp, ngành, lĩnh vực công nghiệp của tỉnh đã có những bước chuyển tích cực, từng bước hướng tới phát triển bền vững, hiệu quả.
Họp thống nhất một số nội dung chuẩn bị tổ chức Hội thảo “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh và phát triển kinh tế dưới tán rừng”
Họp thống nhất một số nội dung chuẩn bị tổ chức Hội thảo “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh và phát triển kinh tế dưới tán rừng”
Xã Hội
07/04/2026 17:56
Chiều ngày 7/4, các đồng chí: Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Trọng Đảm - Phó Tổng biên tập Báo Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) (Bộ NN&MT) đồng chủ trì cuộc họp thống nhất một số nội dung chuẩn bị tổ chức Hội thảo “Phát triển nông nghiệp hàng hóa, dược liệu theo hướng kinh tế xanh và phát triển kinh tế dưới tán rừng” (Hội thảo). Dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh.
Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Hợp tác xã Việt Nam
Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Hợp tác xã Việt Nam
Kinh tế
06/04/2026 18:48
Chiều 6/4, Liên minh Hợp Tác xã (HTX) tỉnh tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày HTX Việt Nam (11/4/1946 - 11/4/2026). Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đồng hành cùng hợp tác xã phát triển
Đồng hành cùng hợp tác xã phát triển
Kinh tế
06/04/2026 14:51
Hiện, trên địa bàn xã Nậm Hàng có 17 hợp tác xã (HTX) với 140 thành viên, tạo việc làm thường xuyên cho 134 lao động. Doanh thu bình quân đạt 500 triệu đồng/HTX/năm; thu nhập bình quân của người lao động đạt 45 triệu đồng/người/năm. Điều này cho thấy kinh tế tập thể đã và đang trở thành một trong những động lực quan trọng trong phát triển kinh tế ở Nậm Hàng.
“Lai Châu – Kỳ vĩ ngàn mây, đong đầy bản sắc”
“Lai Châu – Kỳ vĩ ngàn mây, đong đầy bản sắc”
Kinh tế
05/04/2026 16:58
Với chủ đề “Lai Châu – Kỳ vĩ ngàn mây, đong đầy bản sắc”, Hội nghị xúc tiến du lịch Lai Châu diễn ra ngày 11/4/2026 tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2026. Sự kiện góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh; đồng thời tăng cường kết nối, hợp tác, mở rộng thị trường, thúc đẩy du lịch Lai Châu phát triển chuyên nghiệp, bền vững.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 577 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 3178 ngày 09/04/2026
Báo Lai Châu Số 3177 ngày 08/04/2026
Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.