Thứ hai, 22/04/2024, 18:04 [GMT+7]

Từng bước khẳng định thương hiệu và uy tín trên thị trường

Thứ năm, 01/02/2024 - 10:36'
Tâm huyết, sáng tạo và dám đổi mới nên Hợp tác xã (HTX) Nông, Công nghiệp và Thương mại du lịch Than Uyên (huyện Than Uyên) đã vượt qua khó khăn, khẳng định được thương hiệu và uy tín trên thị trường.

Nâng tầm nông sản địa phương
Than Uyên là một trong những huyện có diện tích nuôi cá lồng lớn, nhưng đầu ra chưa ổn định. Do vậy năm 2020, HTX Nông, Công nghiệp và Thương mại du lịch Than Uyên ra đời với mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm thông qua việc tìm đầu ra cho sản phẩm tươi sống và sản phẩm chế biến. HTX vừa thực hiện nuôi thủy sản trên lòng hồ, vừa liên kết tiêu thụ cá của các hộ chăn nuôi ở các xã: Ta Gia, Khoen On, sản lượng bình quân 600 tấn/năm. Các sản phẩm được HTX chế biến gồm: chả cá lăng, ruốc cá lăng, chả cá Lã Vọng, xúc xích cá, viên thả lẩu và các loại cá được cắt khúc, filê sẵn…

Thông qua việc liên kết tiêu thụ cá của các hộ chăn nuôi trên lòng hồ của huyện Than Uyên nên các sản phẩm HTX sản xuất, chế biến được đánh giá chất lượng cao.

Trong đó, có 9 sản phẩm được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đạt OCOP 3 sao. Các sản phẩm của HTX được chọn lọc từ những con cá tươi ngon nhất với quy trình chế biến, sản xuất tiêu chuẩn, không chất tạo màu, tạo mùi nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện nay, nhiều siêu thị bán lẻ lớn của Việt Nam như: Big C, Winmart, Mega Market, Brgmart, Hapromart, Fujimart, Coopmart, Dabaco... tìm đến HTX để liên kết tiêu thụ sản phẩm. Các sản phẩm của HTX hiện có mặt ở hơn 3.000 điểm bán hàng, siêu thị ở các thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang. Năm 2023, doanh thu của HTX đạt gần 30 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho 30 - 39 lao động, với mức thu nhập bình quân 11,5 triệu đồng/người/tháng.

Khẳng định thương hiệu trên thị trường
Anh Lê Tuấn Anh - Giám đốc HTX Nông, Công nghiệp và Thương mại du lịch Than Uyên chia sẻ: Không chỉ chú trọng chế biến sản phẩm chất lượng, HTX còn áp dụng khoa học công nghệ, quy trình tiên tiến và xây dựng sổ tay nuôi trồng thủy sản nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, tăng cường chất lượng cá, tạo ra sản phẩm thơm, ngon, chắc thịt. Đồng thời, nghiên cứu ra công thức cám để nuôi thủy sản và tận dụng các nguyên liệu sẵn có như: cám gạo, ngô... nhằm giảm giá thành sản phẩm. Vì vậy, các sản phẩm của HTX được khách hàng tin dùng và bình chọn có nhiều sản phẩm chất lượng.

 Giám đốc HTX Nông, Công nghiệp và Thương mại du lịch Than Uyên Lê Tuấn Anh chia sẻ quy trình chế biến các sản phẩm.

Năm 2022, HTX có 3 sản phẩm: cá tầm cắt khúc AA, cá rô phi lê AA, cá chép cắt khúc AA được Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam Thành phố Hà Nội công nhận tốp 4 sản phẩm được người tiêu dùng ưa thích. Năm 2023, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam chứng nhận 3 sản phẩm: viên thả lẩu cá AA, chả cá Lã Vọng AA, chả cá lăng AA là hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy.
Sau hơn 3 năm hoạt động nuôi và chế biến thủy sản của HTX Nông, Công nghiệp và Thương mại du lịch Than Uyên đã khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm trên thị trường. Đây là động lực để HTX tiếp tục nghiên cứu, sản xuất ra các sản phẩm chất lượng phục vụ khách hàng.

A.H

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đăng kiểm xe cơ giới: Khâu quan trọng để đảm bảo an toàn
Đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới (Sở Giao thông Vận tải) vào ngày thứ 2 đầu tuần, chúng tôi thấy lượng xe đến đăng kiểm lớn, gần kín sân trung tâm. Các cán bộ nơi đây ai nấy đều tập trung cao độ...
Trở về từ lầm lỡ
Những người đã một thời sa chân vào vũng lầy của thuốc phiện, ma túy mà rút chân lên được đã là đáng khâm phục. Nhưng có người còn tiếp tục vươn lên, trở thành điển hình, là đảng viên, bí thư chi...