Thứ hai, 17/06/2024, 12:02 [GMT+7]

Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố Lai Châu giai đoạn 2019-2024

Thứ hai, 27/05/2024 - 16:43'
(BLC) - Ngày 27/5, lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố Lai Châu tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019-2024.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các ban, ngành, đoàn thể thành phố, Đảng ủy, UBND, Ban CHQS 7 phường, xã, đại diện các tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến trong toàn lực lượng vũ trang thành phố...

Trong những năm qua, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, trực tiếp là Thành ủy, UBND thành phố và sự theo dõi, hướng dẫn của các cơ quan Bộ CHQS tỉnh, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa phòng, ban, ngành của thành phố; phong trào TĐQT của lực lượng vũ trang thành phố được duy trì thường xuyên, liên tục và không ngừng phát triển; gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước của địa phương; đồng hành cùng các cuộc vận động lớn của Đảng, nhà nước và địa phương; góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT thành phố lên một bước mới, ngày càng vững chắc, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của LLVT và các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố.

1

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Từ năm 2019 đến nay LLVT thành phố đã phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua như “LLVT thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới", "LLVT thành phố chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ".

Phong trào TĐQT đã trực tiếp góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. TĐQT là động lực quan trọng thúc đẩy cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao gắn với thực hiện các khâu đột phá theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố nhiệm kỳ 2020-2025.

1

Đồng chì Nguyễn Văn Nghiệp - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Đại hội.

Giai đoạn 2024-2029, LLVT thành phố tiếp tục thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và cán bộ. Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, thi đua thực hiện tốt các khâu đột phá, thực hiện tốt các hoạt động thi đua trọng điểm.

1

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ. 

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận một số nội dung như: tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt nội dung chỉ tiêu của phong trào TĐQT gắn với phong trào thi đua yêu nước; nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu thi đua hàng năm...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả đạt được trong phong trào TĐQT và công tác thi đua khen thưởng của LLVT thành phố trong những năm qua, đồng thời định hướng cho LLVT thành phố những nhiệm vụ cần tập trung lãnh, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện trong thời gian tới để không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả phong tràoTĐQT và công tác thi đua khen thưởng, góp phần xây dựng LLVT thành phố trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

1

Thường trực Thành ủy, UBND thành phố tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu xuất sắc.

Tại Đại hội, 9 tập thể, 18 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào TĐQT LLVT thành phố giai đoạn 2019-2024 được UBND thành phố tặng giấy khen.

Dương - Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.