Thứ tư, 15/04/2026 - 18:49
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
An ninh quốc phòng
Ấm tình quân dân
Bùi Chiến
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 03/09/2020 09:10
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Những năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm tốt công tác tham mưu để địa phương thực hiện hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng, chính sách hậu phương quân đội. Triển khai nhiều hoạt động hướng về địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, cùng bà con phát huy mọi nguồn lực, vươn lên xóa đói giảm nghèo. Qua đó, tạo nguồn lực để các địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và củng cố tình quân dân cá nước.

Đại tá Nguyễn Văn Chính - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Chính sách hậu phương quân đội luôn được đơn vị tham mưu cho tỉnh và tổ chức thực hiện hiệu quả. Hướng hoạt động về cơ sở, cán bộ chiến sỹ trong lực lượng tích cực tham gia các phong trào: chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới; thực hiện chương trình quân - dân - y phối hợp khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo; làm nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách… Những việc làm thiết thực, nhiệt tình của bộ đội đã để lại dấu ấn tốt đẹp và tạo hiệu ứng tích cực tại cộng đồng.
Với những người lính, tham gia hưởng ứng chương trình “Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” là thực hiện mệnh lệnh của trái tim với mong muốn sẻ chia với đồng bào còn gặp khó khăn trong cuộc sống. Từ đầu năm tới nay, cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo hơn 170 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách gần 300 triệu đồng. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức nhiều đợt hành quân về cơ sở khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 2,5 nghìn lượt người tại một số địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới còn khó khăn của các huyện: Mường Tè, Phong Thổ, Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Than Uyên, Tân Uyên, Tam Đường. Sự ân cần, tận tình và chu đáo của những thầy thuốc vai mang quân hàm đã giúp bà con dân bản thêm yên tâm điều trị khi bị bệnh. Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bộ đội là lực lực xung kích, tiên phong trên tuyến đầu chống dịch. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thành lập 3 khu đón tiếp, quản lý và cách ly theo quy định.

Cán bộ chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Thổ cùng người dân bản Mồ Sì Câu (xã Hoang Thèn) làm đường sản xuất.

Trong những đợt hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại các địa phương, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật; hướng dẫn bà con ăn ở hợp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, bộ đội còn tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ bà con sở tại.
Ông Thào A Sùng (bản Tả Ngảo, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ) chia sẻ: “Có các anh bộ đội giúp đỡ, hàng chục ki lô mét đường giao thông liên thôn bản, nội bản được tu sửa, giúp bà con đi lại thuận tiện hơn. Bộ đội còn giúp bà con tu sửa kênh mương nội đồng, sửa chữa trường, lớp học và hỗ trợ ngày công giúp hộ neo đơn sản xuất mùa vụ”.
Trong chuỗi các hoạt động hướng về cơ sở trong thời gian qua cũng có sự tham gia tích cực và hiệu quả của lực lượng dân quân, tự vệ. Những chiến sỹ sao vuông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong công tác đảm bảo an ninh quốc phòng và các hoạt động tại địa phương. Từ đầu năm tới nay, lực lượng dân quân tự vệ toàn tỉnh tham gia hàng nghìn ngày công tu sửa nhà dân, khơi thông kênh mương, tu sửa đường giao thông và tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai…
Trong những năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy Quân sự các địa phương đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ gia đình chính sách, cựu quân nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn: thăm hỏi, tặng quà, làm nhà tình nghĩa, mái ấm đồng đội. Nhiều ngôi nhà ấm tình đồng chí, đồng đội và tình quân dân đã được dựng lên.
Dù luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, với sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương nhưng bao năm qua, gia đình ông Nguyễn Văn Hùy (thương binh hạng 4/4 ở xã Mường Than, huyện Than Uyên) vẫn mãi trong hoàn cảnh khó khăn. Được làm nhà tình nghĩa, ông Hùy phấn khởi lắm, an cư trong ngôi nhà khang trang vững chãi, gia đình ông thêm yên tâm phát triển kinh tế. Không chỉ sẻ chia khó khăn với đồng chí, đồng đội của mình, thời gian qua Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng tổ chức lực lượng tham gia hiệu quả Đề án 245 hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mường Tè.
Những việc làm thiết thực đó là kết quả cụ thể trong quá trình triển khai thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Bằng sự sẻ chia chân tình của cán bộ, chiến sỹ tiếp tục khẳng định bản chất của bộ đội Cụ Hồ trong thời bình và góp phần củng cố, xây dựng tình quân dân bền chặt.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Kế hoạch tổ chức Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi tỉnh Lai Châu (lần thứ I) năm 2026

Kế hoạch tổ chức Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi tỉnh Lai Châu (lần thứ I) năm 2026

Hội nghị giao ban công tác phối hợp liên ngành năm 2026

Hội nghị giao ban công tác phối hợp liên ngành năm 2026

Hội nghị rút kinh nghiệm hoạt động của tổ chức quân sự địa phương

Hội nghị rút kinh nghiệm hoạt động của tổ chức quân sự địa phương

Khai mạc lớp tập huấn cho cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường đợt 1 năm 2026

Khai mạc lớp tập huấn cho cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường đợt 1 năm 2026

30 học viên tham gia kỳ sát hạch lái xe mô tô dành cho đồng bào không biết chữ

30 học viên tham gia kỳ sát hạch lái xe mô tô dành cho đồng bào không biết chữ

Chương trình “Mùa xuân biên giới”

Chương trình “Mùa xuân biên giới”

Hướng tới xã hội số thuận tiện, an toàn, minh bạch

Hướng tới xã hội số thuận tiện, an toàn, minh bạch

Tiếp nhận 25 trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại Khu Kinh tế - Quốc phòng Phong Thổ đợt 3

Tiếp nhận 25 trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại Khu Kinh tế - Quốc phòng Phong Thổ đợt 3

Tin cùng chuyên mục
Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu duy trì nghiêm chế độ nền nếp chính quy
Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu duy trì nghiêm chế độ nền nếp chính quy
An ninh quốc phòng
07/04/2026 18:05
Chiều 7/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng đơn vị chính quy, quản lý kỷ luật quý I năm 2026.
Xã Tả Lèng khai mạc huấn luyện dân quân năm 2026
Xã Tả Lèng khai mạc huấn luyện dân quân năm 2026
Chính trị
02/04/2026 12:36
Sáng 2/4, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Tả Lèng tổ chức Khai mạc huấn luyện cho lực lượng dân quân năm 2026.
Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý
Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý
An ninh quốc phòng
02/04/2026 11:07
Xác định công tác phòng, chống tội phạm ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, Công an xã Sin Suối Hồ tập trung nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo triển khai các giải pháp phù hợp với đặc thù vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Kiểm tra thực hành bắn súng cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026
Kiểm tra thực hành bắn súng cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026
Chính trị
01/04/2026 14:24
Trong 2 ngày (từ 31/3-1/4), Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức kiểm tra bắn đạn thật phân đoạn súng Tiểu liên AK, tư thế nằm bắn mục tiêu số 4 cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026. Dự kiểm tra có đại diện chỉ huy các phòng, ban Trung đoàn 880 cùng tập thể cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 1.
Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 4/2026
Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 4/2026
Chính trị
01/04/2026 11:14
Ổn định nền nếp tân binh
Ổn định nền nếp tân binh
Chính trị
29/03/2026 16:39
Sau lễ giao nhận quân, các tân binh bước vào môi trường quân đội với kỷ luật nghiêm, nề nếp chính quy và yêu cầu rèn luyện cao. Năm nay, 300 tân binh đến từ 18 xã được Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tiếp nhận, giao cho Trung đoàn 880 quản lý. Với cách huấn luyện khoa học, bài bản, đơn vị đã giúp tân binh nhanh chóng ổn định tư tưởng, hòa nhập trong môi trường quân đội.
Hội nghị đánh giá công tác quý I năm 2026 của Cụm thi đua An ninh nhân dân
─ Công an tỉnh Lai Châu ─ Hội nghị đánh giá công tác quý I năm 2026 của Cụm thi đua An ninh nhân dân
Chính trị
28/03/2026 20:48
Ngày 28/3, Công an tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá công tác quý I/2026 của Cụm thi đua An ninh nhân dân (ANND). Đại tá Tao Văn Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Cụm thi đua ANND.
Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh
─ Kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống dân quân tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2026) ─ Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh
Chính trị
27/03/2026 17:29
Những năm qua, lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) của tỉnh đã và đang khẳng định rõ vai trò là lực lượng vũ trang (LLVT) quần chúng rộng khắp, giữ vị trí nòng cốt trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngay từ cơ sở. Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lực lượng DQTV còn tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), phòng chống thiên tai, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Thiếu tá Lý Chùy Thanh tận tâm, trách nhiệm
Thiếu tá Lý Chùy Thanh tận tâm, trách nhiệm
Chính trị
27/03/2026 17:05
Trong sắc xanh áo lính, Thiếu tá Lý Chùy Thanh - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Thu Lũm không chỉ tận tâm với nhiệm vụ của một người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Từ đó, góp sức xây dựng quê hương vùng biên vững mạnh.
Hội nghị tổng kết đợt cao điểm phòng chống tội phạm dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
Hội nghị tổng kết đợt cao điểm phòng chống tội phạm dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
Chính trị
27/03/2026 16:53
Chiều 27/3, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm phòng chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu trung tâm Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP kết nối trực tuyến với 30 điểm cầu các cơ quan, đơn vị trong BĐBP. Đồng chí Bùi Thanh Sơn - Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 quốc gia phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Tuần tra liên hợp biên giới tháng 3 năm 2026
Tuần tra liên hợp biên giới tháng 3 năm 2026
Xã Hội
27/03/2026 16:09
Ngày 27/3, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu (Việt Nam) cùng Chi đội Quản lý biên giới Hồng Hà và Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất, nhập cảnh Kim Thủy Hà (Trung Quốc) phối hợp tổ chức triển khai tuần tra liên hợp biên giới tháng 3/2026.
Đánh giá công tác điều tra quý I năm 2026
Đánh giá công tác điều tra quý I năm 2026
Chính trị
27/03/2026 15:07
Sáng 27/3, Công an tỉnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá công tác điều tra quý I năm 2026, thực hiện giải pháp phối hợp rút ngắn thời hạn điều tra vụ án hình sự và nâng cao chất lượng hồ sơ tố tụng.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 577 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 3178 ngày 09/04/2026
Báo Lai Châu Số 3177 ngày 08/04/2026
Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.