Thứ hai, 30/11/2020, 08:26 [GMT+7]

Gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ ba, 13/10/2020 - 21:36'
(BLC) - Chiều nay (13/10), Công an tỉnh tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đợt 2/2020.

Các đồng chí: Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Viết Giang - Giám đốc Công an tỉnh cùng 50 đại biểu là người uy tín tiêu biểu trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên địa bàn toàn tỉnh dự.

Đoàn đại biểu người có uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm tại các tỉnh, thành phố đợt này gồm 50 đại biểu thuộc 8 dân tộc đại diện cho 20 dân tộc trong tỉnh. Trong số các đại biểu này có đồng chí nguyên là lãnh đạo, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã; bí thư, phó bí thư chi bộ; trưởng bản, phó trưởng bản; chi hội phụ nữ bản; trưởng, phó công an các xã, công an viên và tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố. Đại biểu trẻ nhất 24 tuổi, cao tuổi nhất 70 tuổi và trong 50 đại biểu có 36 đại biểu là đảng viên.

Hiện, toàn tỉnh có 924 người có uy tín, trong đó 899 nam, 25 nữ cùng hàng nghìn già làng, người cao tuổi ở khắp các bản. Đây là những người có tầm ảnh hưởng lớn đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong các dân tộc thiểu số ở Lai Châu. Những năm qua có trên 2.000 lượt trưởng bản, trưởng dòng họ, người uy tín tích cực tham gia tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo đảm an ninh trật tự và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" gắn với tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động đồng bào nêu cao tinh thần cảnh giác, chống lại âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, không nghe, không tin, không theo lời xúi giục, lôi kéo.

Chủ động đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, những việc làm ảnh hưởng đến phong tục tập quán, bản sắc tốt đẹp của dân tộc, bài trừ hủ tục, mê tín dị đoan, hành vi lệch lạc với chuẩn mực đạo đức xã hội. Người uy tín có đóng góp không nhỏ trong phát triển kinh tế - xã hội, dạy bảo con cháu, hòa giải mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư; vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ…

Tại buổi gặp mặt, đại diện người có uy tín chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong công tác, sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

Lãnh đạo UBND tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng quà đoàn đại biểu.

Lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh tặng quà các đại biểu.

Phát biểu động viên Đoàn đại biểu, đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là niềm vinh dự lớn của mỗi người có uy tín, được cấp ủy, chính quyền, cộng đồng ghi nhận. Qua đó, thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân trong công tác, lao động và sản xuất. Đồng chí mong muốn, mỗi cá nhân được đi tham quan đợt này sẽ nghiêm túc chấp hành quy định của Đoàn, có ý thức trong các hoạt động chung, giữ gìn sức khỏe bản thân. Sau khi tham quan trở về, luôn là tấm gương sáng trong của cộng đồng dân cư nơi địa bàn sinh sống…

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng quà Đoàn đại biểu người uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đợt 2/2020.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chung sống an toàn với dịch Covid-19
Bộ Y tế cho biết, tính đến 19 giờ ngày 16-11, toàn thế giới có 54.936.761 triệu người mắc Covid-19, trong đó 1.326.265 người tử vong và 38.216.546 người khỏi bệnh. Dịch bệnh đã lây lan đến 219...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
Gần 70 năm tuổi đời (40 năm tuổi Đảng và gần 10 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ), ông Nguyễn Văn Bạt - Bí thư Chi bộ 16 bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) luôn tận tụy, nhiệt tình,...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.