Thứ bảy, 23/05/2026 - 06:40
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
An ninh quốc phòng
─ Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10) ─
Nâng cao cảnh giác với “giặc lửa”
Hồng Thắm
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 02/10/2020 17:07
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Trên địa bàn huyện Tân Uyên có khoảng 200 cơ sở thuộc diện phải quản lý và phòng cháy chữa cháy (PCCC), trong đó Công an huyện trực tiếp quản lý 46 cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, trường học và UBND các xã. Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong phòng chống “giặc lửa”, Công an huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra với phương châm 4 tại chỗ và phòng là chính.

Chúng tôi cùng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Tân Uyên) đi kiểm tra công tác PCCC tại một số đơn vị kinh doanh và trụ sở thị trấn Tân Uyên một ngày cuối tháng 9. Tại cơ sở kinh doanh Karaoke Hồng Kiều (khu 26, thị trấn Tân Uyên), cùng với kiểm tra hồ sơ, thủ tục đảm bảo các điều kiện kinh doanh, nhất là trong phòng chống cháy nổ, hệ thống báo, chữa cháy trong và ngoài phòng hát, cán bộ của Đội còn hướng dẫn chủ cơ sở cách sử dụng bình chữa cháy, biện pháp chữa cháy khi có sự cố.

Qua quan sát chúng tôi nhận thấy, cơ sở kinh doanh Karaoke Hồng Kiều có 8 phòng hát được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại. Bên trong mỗi phòng đều trang bị bình chữa cháy và hệ thống báo cháy tự động. Bên ngoài, gắn các tiêu lệnh, nội quy PCCC, bể chứa hỗ trợ máy bơm nước… Theo lời Thượng úy Nguyễn Thái Vũ - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, đây là điểm sáng trong hệ thống các cơ sở kinh doanh do đơn vị quản lý về thực hiện các quy định PCCC. Bởi, 10 năm qua, cơ sở chưa để xảy ra sự cố cháy nổ, dù là nhỏ nhất.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ cơ sở kinh doanh Karaoke Hồng Kiều chia sẻ: Đặc thù ngành nghề có nguy cơ cháy nổ cao. Nếu xảy ra sự cố không chỉ thiệt hại lớn về kinh tế, uy tín, hơn hết là nguy hiểm đến tính mạng của nhân viên và khách hàng. Đảm bảo tuyệt đối an toàn, chúng tôi thực hiện nghiêm việc trang lắp thiết bị PCCC; khuyến cáo, nhắc nhở khách vui chơi lành mạnh, hạn chế hút thuốc và không để tàn thuốc vương vãi ra nền, bàn ghế. Trong các đợt kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ của lực lượng chức năng, chúng tôi đều chủ động đề xuất rà soát các bình chữa cháy đã hoặc gần hết hạn sử dụng để kịp thời thay thế; kiểm tra hệ thống báo cháy tự động và hướng dẫn lại kiến thức sử dụng bình chữa cháy cũng như xử lý sự cố cháy nổ. Từ khi bắt đầu kinh doanh đến nay đã 10 năm, cơ sở luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối về tài sản, sự an toàn tính mạng của thành viên trong gia đình, nhân viên và khách hàng.

Cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Tân Uyên) hướng dẫn Chủ cơ sở kinh doanh Karaoke Hồng Kiều sử dụng bình chữa cháy.

Đối với thị trấn Tân Uyên, tại trụ sở, các điều kiện an toàn về PCCC tại chỗ được trang bị đầy đủ, lắp đặt khoa học tại những nơi dễ thấy, dễ lấy và dễ sử dụng. Cụ thể, có tổng số 18 bình bột chữa cháy MT3, 9 bình bột chữa cháy MFZL8; 4 nội quy, tiêu lệnh PCCC; mỗi tầng đều được lắp đặt các thiết bị bình chữa cháy và gắn bảng nội quy, bảng tiêu lệnh, biển cấm lửa.

Thị trấn đã thành lập Ban Chỉ đạo công tác PCCC của đơn vị (thành viên có thêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể). Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo là tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC; xây dựng phong trào quần chúng tham gia phòng PCCC, đôn đốc việc chấp hành các quy định, nội quy an toàn về phòng cháy và chữa cháy; tham gia huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC, tham gia chữa cháy ở địa phương. Đồng thời, thành lập đội PCCC cơ sở; phối hợp với Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện) tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC. Triển khai và duy trì thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” trong công tác PCCC.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Lê Văn Khoa - Phó Trưởng Công an huyện Tân Uyên khẳng định: Căn cứ thông tư hướng dẫn của Bộ Công an, điện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, đơn vị tham mưu UBND huyện ban hành, thành lập quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo PCCC, trong đó có phân công, phân cấp trách nhiệm từng thành viên. Thời gian qua, công tác phòng ngừa, tuyên truyền đối với lực lượng Công an huyện đã được tăng cường, trong đó tập trung hướng dẫn người dân (nhất là vùng sâu, vùng xa) sử dụng lửa an toàn khi nấu ăn trong nhà sàn, đốt nương, nhắc nhở các em nhỏ không tự ý nghịch lửa khi không có người lớn ở nhà. Đối với các hộ kinh doanh đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời, in ấn tờ rơi tuyên truyền, phổ biến đến từng người dân và hộ gia đình. Phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) tổ chức diễn tập phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ cho học sinh, giáo viên các nhà trường.

Từ năm 2019 đến nay, Công an huyện đã tổ chức trên 40 buổi truyền thông PCCC tại cơ sở với 3.000 lượt người tham gia. Đặc biệt, thực hiện kế hoạch của UBND huyện về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2020), những ngày qua, đơn vị phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện tăng cường tuyên truyền (treo băng rôn, khẩu hiệu…), phổ biến, giáo dục kiến thức, pháp luật về PCCC; hướng dẫn các biện pháp chữa cháy, thoát nạn, cứu người, cứu tài sản tại các khu dân cư, hộ gia đình vừa kinh doanh buôn bán vừa sử dụng làm nhà ở. Phối hợp với Phòng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC, phúc tra thực hiện các yêu cầu, kiến nghị về công tác PCCC tại cơ sở trọng điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, cơ sở nguy hiểm về cháy nổ, công tác PCCC tại khu dân cư, hộ kinh doanh, buôn bán. Từ đó, kiên quyết xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm. Tổ chức thường trực lực lượng sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị đầy đủ điều kiện phương tiện, trang thiết bị để kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố có yêu cầu xảy ra trên địa bàn.

Với nhiều giải pháp thiết thực đó, 5 năm qua, trên địa bàn huyện không xảy ra các vụ việc liên quan đến cháy nổ. Tuy nhiên, công tác PCCC còn những bất cập: kinh phí dành cho hoạt động PCCC hàng năm hạn chế; cơ sở hạ tầng như: trụ nước chữa cháy tại các khu dân cư tập trung, bến bãi lấy nước cho xe chữa cháy chưa được đầu tư xây dựng. Một số cơ sở thực hiện công tác PCCC mang tính đối phó, xem nhẹ nguyên tắc 4 tại chỗ…

Do đó, thời gian tới, Công an huyện Tân Uyên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai công tác PCCC; tăng cường lực lượng phối hợp với chính quyền tổ dân phố, bản hoặc chủ cơ sở thuộc diện quản lý PCCC để giáo dục, nhắc nhở, nâng cao nhận thức, ý thức phòng cháy. Từ đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của cả cộng đồng trong phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Bế mạc diễn tập tác chiến xã Tả Lèng trong khu vực phòng thủ

Bế mạc diễn tập tác chiến xã Tả Lèng trong khu vực phòng thủ

Lai Châu có Tân Giám đốc Công an tỉnh

Lai Châu có Tân Giám đốc Công an tỉnh

Quân khu 2 kiểm tra nắm tình hình việc thực hiện các chế độ quy định tại Ban Chỉ huy Quân sự xã trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Quân khu 2 kiểm tra nắm tình hình việc thực hiện các chế độ quy định tại Ban Chỉ huy Quân sự xã trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tả Lèng trong khu vực phòng thủ năm 2026

Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tả Lèng trong khu vực phòng thủ năm 2026

Thông báo về việc cung cấp thông tin tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ

Thông báo về việc cung cấp thông tin tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ

Họp báo thông tin tuyên truyền kết quả đấu tranh chuyên án 0426M

Họp báo thông tin tuyên truyền kết quả đấu tranh chuyên án 0426M

Triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”

Triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”

Phát động Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”

Phát động Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”

Tin cùng chuyên mục
Bộ đội Biên phòng Lai Châu gặp mặt chiến sĩ mới
Bộ đội Biên phòng Lai Châu gặp mặt chiến sĩ mới
An ninh quốc phòng
14/05/2026 10:01
Ngày 14/5, tại Trung tâm Huấn luyện Tây Bắc (tỉnh Sơn La), Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lai Châu tổ chức gặp mặt, động viên 170 chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026 là con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.
Chương trình tình nguyện "Ấm tình biên giới"
Chương trình tình nguyện "Ấm tình biên giới"
Xã Hội
13/05/2026 22:03
Chiều 13/5, Lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung TT4, TT5 - Học viện Cảnh sát Nhân dân phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh và Đoàn Thanh niên xã Pa Tần tổ chức Chương trình “Ấm tình biên giới” tại bản Nậm Tiến 1 (xã Pa Tần).
Thông báo về việc xử lý phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông
Thông báo về việc xử lý phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông
ATGT
13/05/2026 16:26
Qua công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an tỉnh Lai Châu đang tạm giữ một số phương tiện mô tô vi phạm đã quá thời hạn nhưng chưa có người đến giải quyết (có danh sách kèm theo). Phòng CSGT Công an tỉnh Lai Châu đề nghị chủ sở hữu hoặc người sử dụng hợp pháp của các phương tiện trên mang đầy đủ giấy tờ liên quan đến liên hệ giải quyết theo quy định.
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên
Xã Hội
13/05/2026 11:01
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 vừa khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên.
Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030
Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030
An ninh quốc phòng
11/05/2026 17:12
Chiều 11/5, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026-2030.
Sạt lở đất đá gây thiệt hại tài sản tại xã Sì Lở Lầu
Sạt lở đất đá gây thiệt hại tài sản tại xã Sì Lở Lầu
Xã Hội
11/05/2026 12:34
Sáng 11/5, tại bản Phố Vây, xã Sì Lở Lầu xảy ra một vụ sạt lở đất đá, gây thiệt hại trực tiếp đến nhà ở và tài sản của người dân địa phương.
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Xã Hội
07/05/2026 09:31
Những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước hân hoan hướng tới kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) - dấu son chói lọi trong những trang sử hào hùng của dân tộc. Tại tỉnh Lai Châu, các hoạt động tri ân cựu chiến sĩ Điện Biên được đặc biệt quan tâm, tổ chức trang trọng, ấm áp nghĩa tình. Đặc biệt, những cuộc gặp gỡ giữa thế hệ trẻ và người lính năm xưa đã làm sống dậy ký ức hào hùng của một thời hoa lửa.
Gần 3.400 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trên cả nước trong ngày 2/5
Gần 3.400 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trên cả nước trong ngày 2/5
An ninh quốc phòng
03/05/2026 11:28
Ngày 2/5/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện 17.257 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ, lập biên bản xử lý 14.943 trường hợp.
Công bố quyết định thành lập Ban Chỉ huy Quân sự tự vệ Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh
Công bố quyết định thành lập Ban Chỉ huy Quân sự tự vệ Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh
Quân Sự
28/04/2026 15:44
Chiều 28/4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Ban CHQS tự vệ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đại tá Hoàng Thanh Bình - Phó Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo. Dự còn có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện các phòng, ban, cơ quan chuyên môn thuộc Bộ CHQS tỉnh.
Tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ
Tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ
Xã Hội
28/04/2026 12:13
Ngày 28/4, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ trực tiếp tại Hội trường Bộ Quốc phòng kết hợp trực tuyến đến điểm cầu Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) các tỉnh, thành phố. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Gấu – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quốc gia.
Diễn tập Phòng thủ dân sự, phương án ứng phó bão lụt - tìm kiếm cứu nạn xã Nậm Mạ năm 2026
Diễn tập Phòng thủ dân sự, phương án ứng phó bão lụt - tìm kiếm cứu nạn xã Nậm Mạ năm 2026
Quân Sự
24/04/2026 14:10
Sáng 24/4, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn (ƯPBL&TKCN) tỉnh tổ chức Diễn tập phòng thủ dân sự, phương án ƯPBL&TKCN xã Nậm Mạ năm 2026. Đây là xã được tỉnh lựa chọn tổ chức điểm năm 2026.
Đoàn công tác của Petrovietnam thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ
Đoàn công tác của Petrovietnam thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ
An ninh quốc phòng
23/04/2026 20:28
Chiều 23/4, Đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam do đồng chí Lê Anh Chiến - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ. Cùng đi với Đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ…

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3203 ngày 22/05/2026
Báo Lai Châu Số 3202 ngày 21/05/2026
Báo Lai Châu Số 3201 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 581 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 3200 ngày 18/05/2026
Báo Lai Châu Số 555 ngày 16/05/2026
Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.