Chủ nhật, 07/12/2025 - 09:19
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
An ninh quốc phòng
─ Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10) ─
Nâng cao cảnh giác với “giặc lửa”
Hồng Thắm
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 02/10/2020 17:07
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Trên địa bàn huyện Tân Uyên có khoảng 200 cơ sở thuộc diện phải quản lý và phòng cháy chữa cháy (PCCC), trong đó Công an huyện trực tiếp quản lý 46 cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, trường học và UBND các xã. Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong phòng chống “giặc lửa”, Công an huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra với phương châm 4 tại chỗ và phòng là chính.

Chúng tôi cùng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Tân Uyên) đi kiểm tra công tác PCCC tại một số đơn vị kinh doanh và trụ sở thị trấn Tân Uyên một ngày cuối tháng 9. Tại cơ sở kinh doanh Karaoke Hồng Kiều (khu 26, thị trấn Tân Uyên), cùng với kiểm tra hồ sơ, thủ tục đảm bảo các điều kiện kinh doanh, nhất là trong phòng chống cháy nổ, hệ thống báo, chữa cháy trong và ngoài phòng hát, cán bộ của Đội còn hướng dẫn chủ cơ sở cách sử dụng bình chữa cháy, biện pháp chữa cháy khi có sự cố.

Qua quan sát chúng tôi nhận thấy, cơ sở kinh doanh Karaoke Hồng Kiều có 8 phòng hát được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại. Bên trong mỗi phòng đều trang bị bình chữa cháy và hệ thống báo cháy tự động. Bên ngoài, gắn các tiêu lệnh, nội quy PCCC, bể chứa hỗ trợ máy bơm nước… Theo lời Thượng úy Nguyễn Thái Vũ - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, đây là điểm sáng trong hệ thống các cơ sở kinh doanh do đơn vị quản lý về thực hiện các quy định PCCC. Bởi, 10 năm qua, cơ sở chưa để xảy ra sự cố cháy nổ, dù là nhỏ nhất.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ cơ sở kinh doanh Karaoke Hồng Kiều chia sẻ: Đặc thù ngành nghề có nguy cơ cháy nổ cao. Nếu xảy ra sự cố không chỉ thiệt hại lớn về kinh tế, uy tín, hơn hết là nguy hiểm đến tính mạng của nhân viên và khách hàng. Đảm bảo tuyệt đối an toàn, chúng tôi thực hiện nghiêm việc trang lắp thiết bị PCCC; khuyến cáo, nhắc nhở khách vui chơi lành mạnh, hạn chế hút thuốc và không để tàn thuốc vương vãi ra nền, bàn ghế. Trong các đợt kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ của lực lượng chức năng, chúng tôi đều chủ động đề xuất rà soát các bình chữa cháy đã hoặc gần hết hạn sử dụng để kịp thời thay thế; kiểm tra hệ thống báo cháy tự động và hướng dẫn lại kiến thức sử dụng bình chữa cháy cũng như xử lý sự cố cháy nổ. Từ khi bắt đầu kinh doanh đến nay đã 10 năm, cơ sở luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối về tài sản, sự an toàn tính mạng của thành viên trong gia đình, nhân viên và khách hàng.

Cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Tân Uyên) hướng dẫn Chủ cơ sở kinh doanh Karaoke Hồng Kiều sử dụng bình chữa cháy.

Đối với thị trấn Tân Uyên, tại trụ sở, các điều kiện an toàn về PCCC tại chỗ được trang bị đầy đủ, lắp đặt khoa học tại những nơi dễ thấy, dễ lấy và dễ sử dụng. Cụ thể, có tổng số 18 bình bột chữa cháy MT3, 9 bình bột chữa cháy MFZL8; 4 nội quy, tiêu lệnh PCCC; mỗi tầng đều được lắp đặt các thiết bị bình chữa cháy và gắn bảng nội quy, bảng tiêu lệnh, biển cấm lửa.

Thị trấn đã thành lập Ban Chỉ đạo công tác PCCC của đơn vị (thành viên có thêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể). Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo là tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC; xây dựng phong trào quần chúng tham gia phòng PCCC, đôn đốc việc chấp hành các quy định, nội quy an toàn về phòng cháy và chữa cháy; tham gia huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC, tham gia chữa cháy ở địa phương. Đồng thời, thành lập đội PCCC cơ sở; phối hợp với Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện) tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC. Triển khai và duy trì thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” trong công tác PCCC.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Lê Văn Khoa - Phó Trưởng Công an huyện Tân Uyên khẳng định: Căn cứ thông tư hướng dẫn của Bộ Công an, điện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, đơn vị tham mưu UBND huyện ban hành, thành lập quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo PCCC, trong đó có phân công, phân cấp trách nhiệm từng thành viên. Thời gian qua, công tác phòng ngừa, tuyên truyền đối với lực lượng Công an huyện đã được tăng cường, trong đó tập trung hướng dẫn người dân (nhất là vùng sâu, vùng xa) sử dụng lửa an toàn khi nấu ăn trong nhà sàn, đốt nương, nhắc nhở các em nhỏ không tự ý nghịch lửa khi không có người lớn ở nhà. Đối với các hộ kinh doanh đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời, in ấn tờ rơi tuyên truyền, phổ biến đến từng người dân và hộ gia đình. Phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) tổ chức diễn tập phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ cho học sinh, giáo viên các nhà trường.

Từ năm 2019 đến nay, Công an huyện đã tổ chức trên 40 buổi truyền thông PCCC tại cơ sở với 3.000 lượt người tham gia. Đặc biệt, thực hiện kế hoạch của UBND huyện về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2020), những ngày qua, đơn vị phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện tăng cường tuyên truyền (treo băng rôn, khẩu hiệu…), phổ biến, giáo dục kiến thức, pháp luật về PCCC; hướng dẫn các biện pháp chữa cháy, thoát nạn, cứu người, cứu tài sản tại các khu dân cư, hộ gia đình vừa kinh doanh buôn bán vừa sử dụng làm nhà ở. Phối hợp với Phòng Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC, phúc tra thực hiện các yêu cầu, kiến nghị về công tác PCCC tại cơ sở trọng điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, cơ sở nguy hiểm về cháy nổ, công tác PCCC tại khu dân cư, hộ kinh doanh, buôn bán. Từ đó, kiên quyết xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm. Tổ chức thường trực lực lượng sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị đầy đủ điều kiện phương tiện, trang thiết bị để kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố có yêu cầu xảy ra trên địa bàn.

Với nhiều giải pháp thiết thực đó, 5 năm qua, trên địa bàn huyện không xảy ra các vụ việc liên quan đến cháy nổ. Tuy nhiên, công tác PCCC còn những bất cập: kinh phí dành cho hoạt động PCCC hàng năm hạn chế; cơ sở hạ tầng như: trụ nước chữa cháy tại các khu dân cư tập trung, bến bãi lấy nước cho xe chữa cháy chưa được đầu tư xây dựng. Một số cơ sở thực hiện công tác PCCC mang tính đối phó, xem nhẹ nguyên tắc 4 tại chỗ…

Do đó, thời gian tới, Công an huyện Tân Uyên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai công tác PCCC; tăng cường lực lượng phối hợp với chính quyền tổ dân phố, bản hoặc chủ cơ sở thuộc diện quản lý PCCC để giáo dục, nhắc nhở, nâng cao nhận thức, ý thức phòng cháy. Từ đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của cả cộng đồng trong phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Kiểm tra công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2026 tại xã Than Uyên

Kiểm tra công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2026 tại xã Than Uyên

Tổng kết công tác đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2025

Tổng kết công tác đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2025

Học Bác từ những điều giản dị

Học Bác từ những điều giản dị

Hội đàm giữa Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự  (Trung Quốc)

Hội đàm giữa Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)

Đảng ủy Ban Chỉ huy Khu vực Phòng thủ 2 - Bum Tở: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2026

Đảng ủy Ban Chỉ huy Khu vực Phòng thủ 2 - Bum Tở: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2026

Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2025

Khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2025

Công an tỉnh: Công bố Thư khen của Thủ tướng Chính phủ

Công an tỉnh: Công bố Thư khen của Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Công an tỉnh Lai Châu

Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Công an tỉnh Lai Châu

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị Tổng kết công tác biên phòng và xây dựng lực lượng năm 2025
Hội nghị Tổng kết công tác biên phòng và xây dựng lực lượng năm 2025
An ninh quốc phòng
27/11/2025 14:06
Sáng 27/11, Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác biên phòng và xây dựng lực lượng năm 2025. Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Các đồng chí: Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đặng Vĩnh Thuỵ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 (Quân khu 2), UBND các xã biên giới… dự hội nghị.
Lễ phát động đợt thi đua Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) và Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Lễ phát động đợt thi đua Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) và Đại hội lần thứ XIV của Đảng
An ninh quốc phòng
24/11/2025 16:32
Sáng 24/11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Lễ phát động đợt thi đua tăng tốc, bứt phá hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chào mừng Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) và Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”
“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”
Xã Hội
21/11/2025 14:34
Với mục tiêu đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, chia sẻ và tích hợp giữa các cơ sở dữ liệu (CSDL) trong nội bộ Bộ Công an; giữa Bộ Công an với các bộ, ngành, địa phương hoàn thành trước ngày 20/11/2025, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh đang tăng tốc hướng dẫn, rà soát và cập nhật dữ liệu. Thông tin cập nhật bảo đảm “sống, sạch, chính xác”, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra, bảo đảm tiến độ và chất lượng đề ra.
Bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2025
Bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2025
An ninh quốc phòng
21/11/2025 12:23
Sáng ngày 21/11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối tượng 3 trong lực lượng vũ trang tỉnh năm 2025. Đại tá Triệu Kim Thắng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự, phát biểu chỉ đạo.
Lai Châu đạt kết quả tốt trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự
Lai Châu đạt kết quả tốt trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự
Chính trị
20/11/2025 17:46
Chiều 20/11, Đoàn kiểm tra của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Nguyễn Chí Công - Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ (DQTV) làm Trưởng đoàn đã chủ trì Hội nghị kết luận kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự (QP, QS) năm 2025. Dự hội nghị, về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành...
Bộ Quốc phòng: Kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự năm 2025 tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh
Bộ Quốc phòng: Kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự năm 2025 tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh
An ninh quốc phòng
20/11/2025 14:19
Sáng 20/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Văn Khanh - Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự (QPQS) năm 2025 tại Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh).
Kiểm tra toàn diện công tác biên phòng năm 2025
Kiểm tra toàn diện công tác biên phòng năm 2025
Pháp luật
19/11/2025 21:30
Trong 2 ngày (18-19/11), Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) do Thượng tá Trương Minh Đức - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra toàn diện công tác biên phòng năm 2025 tại 2 Đồn Biên phòng: Thu Lũm, Huổi Luông; Đoàn kiểm tra số 2 do Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Chính ủy Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại 2 Đồn Biên phòng: Sin Suối Hồ, Sì Lở Lầu.
Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu
Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu
Xã Hội
18/11/2025 17:49
Chiều 18/11, Đoàn công tác của Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu nhằm đánh giá kết quả phối hợp giữa Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lai Châu trong công tác tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền năm 2025.
Bế mạc diễn tập Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu
Bế mạc diễn tập Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu
An ninh quốc phòng
15/11/2025 12:18
Sáng 15/11, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 2, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức Bế mạc diễn tập điểm Ban Chỉ huy BĐBP, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu năm 2025.
Khai mạc diễn tập Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng
Khai mạc diễn tập Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng
An ninh quốc phòng
14/11/2025 10:59
Sáng 14/11, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 2, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chỉ đạo tổ chức diễn tập điểm Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu năm 2025.
 Góp phần giữ gìn bình yên bản làng
Góp phần giữ gìn bình yên bản làng
Vì biển, đảo, biên giới quê hương
14/11/2025 08:23
Ngày 3/10/2025, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự và công an các xã, phường đồng loạt triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT). Đợt cao điểm kéo dài từ ngày 1/10 đến 1/12/2025, tập trung triển khai tại 38 xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là hoạt động được triển khai đồng bộ, rộng khắp và có sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng công an với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, người có uy tín trong cộng đồng.
Nhận diện thủ đoạn chống phá việc lấy ý kiến dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng
Nhận diện thủ đoạn chống phá việc lấy ý kiến dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng
Chính trị
12/11/2025 22:24
Ngày 15/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3107 ngày 05/12/2025
Báo Lai Châu Số 3106 ngày 04/12/2025
Báo Lai Châu Số 3105 ngày 03/12/2025
Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Báo Lai Châu Số 3103 ngày 28/11/2025
Báo Lai Châu Số 3102 ngày 27/11/2025
Báo Lai Châu Số 3101 ngày 26/11/2025
Báo Lai Châu Số 3100 ngày 24/11/2025
Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.