Thứ tư, 01/12/2021, 13:50 [GMT+7]

Người nghèo nơi biên giới Phong Thổ đón niềm vui mới

Thứ ba, 05/10/2021 - 10:50'
(BLC) - Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” được triển khai sâu rộng trong thời gian qua đã giúp hàng ngàn hộ nghèo từng bước có cuộc sống ổn định và phát triển. Cũng nhờ chủ trương mang tính nhân văn đó, nhiều hộ nghèo trên địa bàn 7 xã biên giới Bắc Dào San của huyện Phong Thổ được đón niềm vui mới trong những ngôi nhà đậm nghĩa tình quân - dân.

Ông Giàng Seo Sình ở bản Hà Nhì, xã Tung Qua Lìn chia sẻ: “Nhà chỉ có 2 bố con, vợ mất mấy năm rồi, không có nhà cửa, không có vườn tược. Vừa qua, được Đảng, Nhà nước hỗ trợ 60 triệu đồng, các cán bộ, chiến sỹ bộ đội giúp đỡ ngày công, bố con tôi đã có căn nhà mới khang trang, kiên cố”.

CBCS Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm nhà cho cho hộ nghèo xã Tung Qua Lìn, huyện Phong Thổ

Chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm nhà cho cho hộ nghèo tại xã Tung Qua Lìn, huyện Phong Thổ.

Thực hiện chủ trương của Quân khu 2 phối hợp với Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam giao Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356 đứng (huyện Phong Thổ) triển khai xây dựng 33 nhà ở cho hộ nghèo tại 7 xã biên giới huyện Phong Thổ. Trong đó, Bộ CHQS tỉnh đảm nhiệm thực hiện 24 nhà ở 5 xã gồm: Mù Sang, Dào San, Mồ Sì San, Vàng Ma Chải và Tung Qua Lìn.

Ngôi nhà lắp ghép sớm được thi công hoàn thành, mang lại niềm vui cho các gia các gia đình còn khó khăn.

Ngôi nhà lắp ghép sớm được thi công hoàn thành, mang lại niềm vui cho các gia đình còn khó khăn.

Với nguồn hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà/hộ, bà con được lựa chọn xây dựng theo 2 hình thức: mẫu lắp ghép và mẫu tự thiết kế. Mặc dù thi công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng Bộ CHQS tỉnh đã cử lực lượng trực tiếp khảo sát địa bàn; chia thành các đội công tác, thực hiện phương châm làm nhà theo hình thức cuốn chiếu. Đến thời điểm này, 24/24 nhà đã có mặt bằng; dựng và lắp ghép hoàn chỉnh 7 ngôi nhà tại 2 xã: Tung Qua Lìn và Vàng Ma Chải; 5 ngôi nhà xây của bà con ở 5 xã cũng đang trong quá trình hoàn thiện.

Không chỉ hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo biên giới, cán bộ, chiến sỹ các đội thi công cũng kết hợp làm tốt công tác dân vận. Điển hình là phối hợp với các tổ chức đoàn thể xã, bản, nhà trường tổng dọn vệ sinh trụ sở cơ quan, hướng dẫn Nhân dân sinh hoạt khoa học; vận động học sinh ra lớp…

CBCS Bộ Chỉ huy Quân sự hướng dẫn người dân sử dụng các thiết bị điện an toàn trong ngôi nhà mới.

CBCS Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hướng dẫn người dân sử dụng các thiết bị điện an toàn trong ngôi nhà mới.

Từ nguồn lực hỗ trợ thiết thực cộng với đóng góp công sức của cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh giúp người dân vùng cao biên giới của huyện Phong Thổ từng bước ổn định cuộc sống, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, niềm tin của Nhân dân với Đảng ngày càng được củng cố vững chắc. 

Hồng Thắm - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chị Lý giữ nghề truyền thống
Nhắc đến chị Hà Thị Lý (Tổ dân phố 26, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên) hầu như ai cũng biết, bởi chị không chỉ hát hay, múa dẻo mà còn nổi tiếng may vá trang phục truyền thống dân tộc Thái khéo...
Người chăn nuôi lợn gặp khó
Cùng với sản xuất nông - lâm nghiệp, thời gian qua, chăn nuôi lợn được người dân các bản trên địa bàn xã Lê Lợi (huyện Nậm Nhùn) chú trọng, đầu tư nuôi với số lượng ngày càng nhiều. Qua đó, giúp...