Thứ hai, 27/07/2026 - 01:30
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Gương sáng bản mường
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
An ninh quốc phòng
Công An
─ Kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2024) và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2024) ─
Những “bàn chân” lặng lẽ
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 19/08/2024 10:12
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Mỗi khi tháng 8 về, hát lên ca khúc “Những bàn chân lặng lẽ”, tôi lại nhớ đến màu áo xanh nơi biên thùy của những chiến sỹ cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an Lai Châu. Phía sau những “lặng lẽ” ấy là sự vất vả, gian lao, thậm chí là khổ ải để đấu tranh, giằng co quyết liệt với ranh giới đúng - sai, được - mất. Không có những bước chân âm thầm của họ thì có đâu những bản làng bình yên, những vụ việc trắng đen phân tỏ?

Đấu tranh “không vùng cấm, không ngoại lệ”
Trong hàng trăm vụ án lớn nhỏ được cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Phòng CSHS - Công an Lai Châu bóc gỡ, triệt phá những năm qua, có lẽ Chuyên án trinh sát mang bí số 0323B là đặc biệt, mất nhiều công sức, thời gian “đấu trí” nhất. Đây là chuyên án, vụ án hình sự điển hình về kinh tế, tham nhũng liên quan đến nhiều đối tượng giữ chức vụ, đảng viên. Thành công của chuyên án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Đảng, Nhà nước, Chính phủ chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống tham nhũng với quan điểm: “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”. Bởi thế, việc làm sáng tỏ vụ việc tạo “tiếng vang lớn” trong dư luận, thể hiện đúng phương châm “xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng, cả khu vực” của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Chuyên án 0323B liên quan đến hành vi đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề, cá độ bóng đá xảy ra tại huyện Sìn Hồ, Phong Thổ và thành phố Lai Châu. Chuyên án khép lại nhưng mở ra tình tiết mới để lực lượng tiếp tục mở rộng đấu tranh và xác lập chuyên án mới, bắt giữ khởi tố 15 đối tượng có hành vi đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Thanh tra tỉnh Lai Châu.
Theo thượng tá Vũ Tiến Văn - Trưởng Phòng CSHS, quá trình đấu tranh Chuyên án 0323B đặc biệt ở chỗ phát sinh nhiều tình tiết phức tạp, rất khó khăn trong điều tra thu thập chứng cứ chứng minh tội phạm. Song với quyết tâm cao, CBCS đã khắc phục khó khăn, áp dụng phương pháp điều tra sáng tạo kết hợp biện pháp nghiệp vụ, thu thập đánh giá chứng cứ, xác định tội danh bắt giữ. Vụ án được mở rộng triệt để, bắt giữ xử lý các đối tượng đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tập thể Phòng Cảnh sát hình sự vinh dự được nhận Huân chương chiến công hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Sự tán thưởng của quần chúng nhân dân và ghi nhận của cấp trên không chỉ dừng lại ở chuyên án trên mà còn ở nhiều vụ án, chuyên án khác. Chuyên án truy xét mang bí số 0722G đã vén màn bí mật về một bộ xương người đã 30 năm tưởng như vùi lấp dưới hang sâu, tìm ra kẻ thủ ác đã làm “kinh ngạc” dư luận một thời gian dài. Chuyên án 128T về trộm cắp tài sản đã phanh phui thủ đoạn của kẻ gian đột nhập vào tiệm vàng lớn nhất Lai Châu lấy trộm khoảng 300 lượng vàng các loại (ước tính trị giá tài sản bị mất khoảng hơn 3 tỷ đồng) tìm ra đối tượng đã thực hiện 25 vụ trộm cắp ở các tiệm vàng trên 12 tỉnh, thành phố, thiệt hại số tiền 53 tỷ đồng... Đó là những thành tích, kết quả nổi bật trong tấn công trấn áp tội phạm hình sự được lãnh đạo cấp bộ, địa phương, Ban Giám đốc gửi thư khen và thưởng đột xuất. Tự hào hơn, còn là sự ngưỡng mộ, tin tưởng của người dân dành cho những chiến sỹ CSHS Công an Lai Châu dẫu “chập chờn trắng đen không thể nhìn thấy đáy” nhưng mọi việc đều đã được phân định đúng - sai, phân tỏ rõ ràng.
Mưu lược, dũng cảm
Nhờ triển khai quyết liệt, đồng bộ biện pháp tấn công, trấn áp các loại tội phạm, kiên quyết xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật; công tác phòng ngừa, đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực được triển khai nghiêm túc, lực lượng CSHS đã thực hiện đúng với tinh thần của lãnh đạo Bộ Công an “xử lý nghiêm minh trước pháp luật, không có vùng cấm, không có trường hợp ngoại lệ”. Phòng chủ động tham mưu xây dựng, triển khai nhiều chương trình kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả trên các mặt công tác phòng, chống tội phạm hình sự. Công tác điều tra xử lý đúng người đúng tội, không để xảy ra oan sai, không bỏ lọt tội phạm.

Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự thực nghiệm hiện trường vụ án hình sự vi phạm quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ xảy ra tại công trường thi công hầm thủy điện Nậm Cấu (xã Bum Tở, huyện Mường Tè) đầu tháng 8/2024.

Trong 5 năm (2018-2023), Phòng CSHS làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, không để tội phạm có tổ chức hình thành và hoạt động gây phức tạp trên địa bàn tỉnh, tội phạm sử dụng vũ khí nóng được kiềm chế. Chưa phát hiện vụ việc phạm tội nào có yếu tố nước ngoài. Năm 2023, tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn tỉnh giảm 7,1% so với cùng kỳ năm 2022; công tác điều tra khám phá các vụ án đạt 94,38%, các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Công tác bắt, thanh loại đối tượng truy nã giảm 71,4%, vượt chỉ tiêu giao.
Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đánh giá: “Phòng CSHS luôn khẳng định vai trò là một trong những đơn vị nòng cốt, chủ công trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm hình sự, giải quyết tệ nạn xã hội, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, mưu trí, sáng tạo, dũng cảm chiến đấu, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc. Từ đó, góp phần tích cực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh”.
Như ngọn lửa vượt qua đêm đen, những “bàn chân” lặng lẽ của mỗi CBCS CSHS đã vạch trần tội ác, việc làm trái quy định pháp luật, đưa mọi việc ra ánh sáng và cân bằng trước cán cân công lý. Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, xin chúc các chiến sỹ CSHS Công an Lai Châu chân cứng đá mềm, luôn vững vàng, là “tấm khiên thép” nơi phên giậu của Tổ quốc dẫu còn đó những chặng đường đầy gian nan.

Từ năm 2019 - 2022: Phòng CSHS liên tục được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ Công an. Năm 2020, phòng đại diện cho Công an tỉnh dự Đại hội Thi đua yêu nước của Bộ Công an; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và Cờ thi đua của Chính phủ. 3 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; nhiều cán bộ được tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân và bằng khen, giấy khen của các cấp trao tặng. Năm 2023, đơn vị được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương chiến công hạng Nhất.
Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân biểu dương các lực lượng phá thành công chuyên án 0726L

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân biểu dương các lực lượng phá thành công chuyên án 0726L

Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra tiến độ, động viên lực lượng thi công Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần

Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra tiến độ, động viên lực lượng thi công Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần

Triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Bàn giao nhà ở cho gia đình người có công tại xã Bum Nưa

Bàn giao nhà ở cho gia đình người có công tại xã Bum Nưa

Kết nối được thân nhân liệt sĩ từ thông tin trên tấm bia phát hiện tại Pa Tần

Kết nối được thân nhân liệt sĩ từ thông tin trên tấm bia phát hiện tại Pa Tần

Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu phối hợp tuần tra liên hợp biên giới tháng 7/2026

Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu phối hợp tuần tra liên hợp biên giới tháng 7/2026

Họp báo thông tin kết quả tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Bình Lư

Họp báo thông tin kết quả tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Bình Lư

Phát động thi đua cao điểm “80 ngày hành động Quyết thắng – thi đua giành 3 nhất”

Phát động thi đua cao điểm “80 ngày hành động Quyết thắng – thi đua giành 3 nhất”

Tin cùng chuyên mục
Lấy ý kiến đóng góp vào các dự án luật, nghị quyết do Bộ Công an chủ trì soạn thảo
Lấy ý kiến đóng góp vào các dự án luật, nghị quyết do Bộ Công an chủ trì soạn thảo
Chính trị
24/07/2026 11:15
Sáng 24/7, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia đối với các dự án luật, nghị quyết do Bộ Công an chủ trì soạn thảo để trình Quốc hội khóa XVI tại Kỳ họp không thường lệ (tháng 8/2026). Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Đại tá Lê Anh Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, một số sở liên quan.
Tiếp nối mạch nguồn tri ân và lan tỏa văn hóa nghĩa tình
─ Lực lượng vũ trang Quân khu 2 ─ Tiếp nối mạch nguồn tri ân và lan tỏa văn hóa nghĩa tình
An ninh quốc phòng
23/07/2026 18:54
Cuộc sống xã hội hiện đại có thể làm đổi thay nhiều thứ. Nhưng không một liệt sĩ nào bị lãng quên. Không một câu chuyện lịch sử nào gắn liền với cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc bị chìm vào dĩ vãng. Không một thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng nào không được hỗ trợ, chăm sóc, phụng dưỡng. Và không một người có công nào trên địa bàn Tây Bắc bị bỏ lại phía sau.
Đẩy mạnh hoạt động tri ân người có công, góp phần toả sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong LLVT Quân khu
Đẩy mạnh hoạt động tri ân người có công, góp phần toả sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong LLVT Quân khu
An ninh quốc phòng
23/07/2026 18:50
Công tác chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội là một bộ phận đặc biệt quan trọng của công tác Đảng, công tác chính trị trong Quân đội nhân dân Việt Nam; thể hiện bản chất, truyền thống và chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước, Quân đội, đồng thời là động lực tinh thần to lớn để xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đối với lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 2, công tác chính sách không chỉ bảo đảm quyền lợi cho cán bộ, chiến sĩ và các đối tượng chính sách, mà còn góp phần củng cố “thế trận lòng dân”, tăng cường đoàn kết quân – dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Đảm bảo giao thông khu vực xảy ra thiên tai tại xã Mường Than
Đảm bảo giao thông khu vực xảy ra thiên tai tại xã Mường Than
Xã Hội
22/07/2026 15:14
Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường quốc lộ 32, quốc lộ 279, liên xã trên địa bàn xã Mường Than bị sạt lở, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước tình hình đó, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng, phương tiện để bảo đảm giao thông tại khu vực xảy ra lũ quét.
Bộ đội biên phòng dầm mưa cùng chó nghiệp vụ tìm kiếm nạn nhân mất tích
Bộ đội biên phòng dầm mưa cùng chó nghiệp vụ tìm kiếm nạn nhân mất tích
Chính trị
19/07/2026 11:59
Sáng 19/7, tại xã Mường Than, mưa lớn khiến công tác tìm kiếm cứu nạn vô cùng gian nan. Dù bùn lầy, nước chảy xiết và địa hình bị chia cắt nhưng cũng không ngăn được bước chân của những người lính quân hàm xanh. Huấn luyện viên và chó nghiệp vụ của bộ đội biên phòng vẫn kiên trì bám hiện trường, chạy đua với thời gian để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại bản Chít.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu điều động lực lượng hỗ trợ nhân dân vùng lũ
Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu điều động lực lượng hỗ trợ nhân dân vùng lũ
An ninh quốc phòng
18/07/2026 21:03
Chiều 18/7, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu tổ chức giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại 2 xã: Mường Than và Than Uyên. Đại tá Lê Công Thành - Phó Chính ủy Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh chủ trì, giao nhiệm vụ.
Quân khu II hỗ trợ nhân dân vùng lũ Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Quân khu II hỗ trợ nhân dân vùng lũ Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
18/07/2026 20:32
Ngày 18/7, Đoàn công tác của Quân khu II do Thiếu tướng Phạm Hùng Hưng - Phó Tư lệnh Quân khu II làm Trưởng đoàn thăm, động viên và trao hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét, sạt lở đất tại xã Mường Than.
Điểm tựa giữa tâm lũ
Điểm tựa giữa tâm lũ
An ninh quốc phòng
18/07/2026 13:58
Khi những dòng lũ dữ cuốn phăng nhà cửa, chia cắt bản làng, cũng là lúc lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân có mặt ở những nơi hiểm nguy nhất, sát cánh cùng Nhân dân vượt qua hoạn nạn.
Hội đàm công tác nghiệp vụ biên phòng quý II/2026
Hội đàm công tác nghiệp vụ biên phòng quý II/2026
An ninh quốc phòng
17/07/2026 17:27
Ngày 17/7, tại phường Tân Phong đã diễn ra Hội đàm công tác nghiệp vụ biên phòng quý II/2026 giữa các đồn biên phòng: Cửa khẩu Ma Lù Thàng, Thu Lũm, Sì Lờ Lầu, Vàng Ma Chải (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu), Y Tý (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai) của Việt Nam và Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất, nhập cảnh Kim Thủy Hà (Trung Quốc).
Công an xã Mường Than khẩn trương cứu dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Công an xã Mường Than khẩn trương cứu dân, khắc phục hậu quả mưa lũ
Xã Hội
17/07/2026 14:51
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ ngày 16 đến 17/7, trên địa bàn xã Mường Than xảy ra lũ ống, lũ quét tại các bản: Chít, Nậm Sáng, Sắp Ngùa, Ngà Phát, Che Bó..., gây thiệt hại về người, chia cắt giao thông và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân. Trước tình hình đó, Công an xã Mường Than đã khẩn trương huy động tối đa lực lượng, phương tiện phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Bế mạc Huấn luyện tự vệ cụm 7 năm 2026
Bế mạc Huấn luyện tự vệ cụm 7 năm 2026
An ninh quốc phòng
17/07/2026 13:26
Sáng 17/7, tại Đại đội Công binh 17, Phòng Tham mưu (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), Ban Chỉ huy Quân sự Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Lai Châu (đơn vị chủ trì đăng cai huấn luyện tự vệ cụm 7) tổ chức bế mạc Huấn luyện tự vệ cụm 7 năm 2026.
Tăng cường hợp tác quản lý biên giới Việt Nam - Trung Quốc
Tăng cường hợp tác quản lý biên giới Việt Nam - Trung Quốc
An ninh quốc phòng
16/07/2026 15:17
Ngày 16/7, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Hội đàm công tác nghiệp vụ 6 tháng đầu năm 2026 giữa Đoàn đại biểu các đồn biên phòng Việt Nam và Đoàn đại biểu Đại đội Quản lý biên giới Lục Xuân (Trung Quốc).

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.