Chủ nhật, 30/08/2026 - 10:05
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
    • Tuổi cao gương sáng
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
An ninh quốc phòng
Chính trị
Công An
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
─ Công an Lai Châu: ─
Quyết tâm đảm bảo an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp
Đại tá, TS.Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 21/05/2021 22:13
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5. Đây là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của cả nước nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng. Ngay sau khi Bộ chính trị ra Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch 330/KH-BCA-V01 ngày 30/7/2020 cùng với sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) dịp bầu cử, Công an tỉnh Lai Châu đã chủ động triển khai đồng bộ các mặt công tác, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Tất cả nhằm quyết tâm bảo đảm an ninh trật tự dịp bầu cử “Ngày hội của non sông, đất nước”.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử, Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Từ đó, chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện thành phố xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Cụ thể hóa chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 455/KH-CAT-PV01 ngày 22/4/2021 về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT cuộc bầu cử.

Đồng thời gắn với các đợt cao điểm liên quan đến đấu tranh phòng, chống tội phạm và công tác đảm bảo ANTT, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ cuộc bầu cử; tham mưu Ủy ban bầu cử tỉnh thành lập Tiểu ban ANTT và chỉ đạo Ủy ban bầu cử các huyện, thành phố khảo sát tình hình nổi lên có liên quan đến ANTT phục vụ công tác bảo vệ bầu cử; thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử tại các huyện, thành phố.

Công an tỉnh thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban bầu cử các cấp tiến hành rà soát, thẩm định chặt chẽ, khách quan, kỹ lưỡng, thận trọng về nhân sự bầu cử theo quy định, đảm bảo tiến độ theo các bước của quá trình hiệp thương. Trong đó, đã tổ chức rà soát tiêu chuẩn chính trị 8 nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội; 80 nhân sự ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh; 428 nhân sự ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện; 3.714 nhân sự ứng cử đại biểu HĐND cấp xã; 21.092 nhân sự phục vụ bầu cử.

11

Công an tỉnh Lai Châu diễn tập xử lý tình huống bảo vệ bầu cử.

Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo quyết liệt các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến tiến độ tổ chức bầu cử để chủ động triển khai, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ; kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết ổn định các vụ tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để phát sinh “điểm nóng”, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về ANTT dịp bầu cử.

Bên cạnh đó, đã chủ động phát hiện, vô hiệu hóa các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, hạ uy tín nhân sự đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Giao đơn vị chức năng chủ trì, phối hợp với Công an các huyện, thành phố đấu tranh làm thất bại các âm mưu, ý đồ chống phá của các thế lực thù địch; chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Đồng thời, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử.

Tập trung lực lượng, huy động tối đa phương tiện mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm xâm phạm trật tự an toàn xã hội như: tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường… Các đơn vị nghiệp vụ xây dựng kế hoạch, phân công, bố trí lực lượng theo các tuyến, địa bàn trọng điểm. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động… bám sát cơ sở, tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an toàn tại các địa điểm tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri và bầu cử.

Song song với đó, huy động quân số xuống các địa bàn thực hiện tốt công tác nắm tình hình, dự báo tình hình để chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT trong ngày tổ chức bầu cử. Mặt khác, tổ chức kiểm tra, phòng chống cháy nổ; xây dựng giả định các tình huống nghiệp vụ và phương án chủ động đối phó, xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong thời gian tiến hành bầu cử như: cháy nổ, tình trạng khiếu kiện đông người, gây rối trật tự công cộng tại các điểm bầu cử, phát tán tờ rơi trái pháp luật; lên phương án giải quyết để các đơn vị tổ chức tập huấn, diễn tập nhằm giải quyết kịp thời các tình huống, không để bị động bất ngờ xảy ra.

Cùng với đó, thành lập các tổ bảo đảm ANTT tại các điểm bỏ phiếu; tổ chức tuần tra cơ động ứng trực 24/24 giờ trước, trong và sau ngày bầu cử; đảm bảo 100% quân số ứng trực và trực chiến đấu tại các đơn vị cơ sở; tăng cường hàng trăm cán bộ, chiến sỹ thuộc các phòng nghiệp vụ hỗ trợ cho các huyện, thành phố. Chủ động nắm chắc tình hình mọi mặt và trên không gian mạng; phối hợp ngăn chặn từ xa những đối tượng lợi dụng Internet để tuyên truyền kích động chống phá bầu cử; làm tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh, công tác quản lý cư trú; phối hợp với các ngành làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Với đặc thù là địa bàn biên giới với 20 dân tộc sinh sống, Công an tỉnh đã tranh thủ sự ủng hộ của những người có uy tín, trưởng dòng họ, trưởng các điểm, nhóm để lồng ghép nội dung tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện bầu cử để mỗi người hiểu về quyền lợi, trách nhiệm của cử tri và tham gia đầy đủ trong “Ngày hội của non sông, đất nước”.

Quá trình đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021–2026, lực lượng Công an đã điều tra, làm rõ 26/28 vụ, bắt, xử lý 42 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội; phát hiện bắt, tiếp nhận 64 vụ, 72 đối tượng phạm tội về ma túy, thu trên 3,6kg heroin, 220g thuốc phiện; hơn 50kg ma túy tổng hợp; phát hiện 11 vụ vi phạm các quy định về kinh tế; 16 vụ việc vi phạm về môi trường…

Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau bầu cử, ngày 10/5/2021, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ phát lệnh ra quân và biểu dương lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin tuyên truyền để tạo sức mạnh dư luận, răn đe, trấn áp hoạt động của các loại tội phạm.

Có thể khẳng định, đến thời điểm hiện tại, công tác đảm bảo ANTT đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, với cấp độ bảo vệ cao nhất, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày bầu cử 23/5/2021 đã cận kề, lực lượng Công an Lai Châu sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng Quân đội và các lực lượng chức năng, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các phương án, kế hoạch, nỗ lực phấn đấu, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Lai Châu tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Đồn Biên phòng Mù Cả nhận nuôi 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồn Biên phòng Mù Cả nhận nuôi 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lễ ra mắt Đội Thanh niên xung kích vì nhân dân phục vụ

Lễ ra mắt Đội Thanh niên xung kích vì nhân dân phục vụ

Lai Châu tổ chức diễn tập vận hành cơ chế tìm kiếm cứu nạn hàng không năm 2026

Lai Châu tổ chức diễn tập vận hành cơ chế tìm kiếm cứu nạn hàng không năm 2026

Lễ nhận nuôi “Con nuôi Đồn Biên phòng”

Lễ nhận nuôi “Con nuôi Đồn Biên phòng”

Lễ đón nhận “Con nuôi đồn biên phòng”

Lễ đón nhận “Con nuôi đồn biên phòng”

Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu phối hợp tuần tra liên hợp biên giới tháng 8/2026

Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu phối hợp tuần tra liên hợp biên giới tháng 8/2026

Phát huy vai trò của lực lượng cảnh sát khu vực trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở gắn với thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất”

Phát huy vai trò của lực lượng cảnh sát khu vực trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở gắn với thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất”

Tin cùng chuyên mục
Xã Mường Khoa tổ chức thành công diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026
Xã Mường Khoa tổ chức thành công diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026
An ninh quốc phòng
25/08/2026 18:48
Ngày 25/8, xã Mường Khoa tổ chức diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026. Đại tá Hoàng Văn Kỳ - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh dự và chỉ đạo diễn tập.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Chính trị
24/08/2026 09:18
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký ban hành Công điện số 59/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9. Công điện gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố.
Gieo màu xanh Trường Sa
Gieo màu xanh Trường Sa
Vì biển, đảo, biên giới quê hương
22/08/2026 15:33
Hưởng ứng Chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ các trạm ra-đa thuộc Trung đoàn Ra-đa 292, Sư đoàn 377, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tích cực cùng quân và dân trên các đảo trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh. Từ những mầm cây giữa nắng gió, hơi muối biển, màu xanh từng bước được vun đắp, góp phần cải thiện môi trường sống, xây dựng doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp.
Trọn nghĩa tri ân, đưa đồng đội trở về
Trọn nghĩa tri ân, đưa đồng đội trở về
Chính trị
21/08/2026 14:31
Địa hình hiểm trở, dấu tích chiến trường phai mờ, nguồn thông tin ngày càng hạn chế... khiến hành trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS) trên địa bàn tỉnh còn nhiều gian nan. Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tìm kiếm HCLS của tỉnh cùng các lực lượng kiên trì rà soát, xác minh từng manh mối, nỗ lực đưa các liệt sĩ trở về với đồng đội, gia đình và quê hương.
Tủa Sín Chải diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026
Tủa Sín Chải diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026
An ninh quốc phòng
21/08/2026 11:22
Ngày 21/8, Ban Tổ chức diễn tập xã Tủa Sín Chải tổ chức diễn tập tác chiến xã trong khu vực phòng thủ năm 2026.
Công an tỉnh khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong đấu tranh với Chuyên án 0826C
Công an tỉnh khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong đấu tranh với Chuyên án 0826C
An ninh quốc phòng
20/08/2026 18:35
Chiều 20/8, Công an tỉnh tổ chức biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong đấu tranh với Chuyên án 0826C về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 4 bánh hêrôin. Thiếu tướng Bùi Quyết Toán - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi biểu dương, khen thưởng.
Tổng kết công tác đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2026
Tổng kết công tác đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2026
An ninh quốc phòng
20/08/2026 11:46
Sáng 20/8, tại thành phố Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đặc xá năm 2026 và công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2026. Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá dự và phát biểu chỉ đạo. Thượng tướng Lê Văn Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến công an các tỉnh, thành phố trong cả nước.
    Đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, xây dựng thế trận an ninh vững chắc
─ Kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2026) ─ Đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, xây dựng thế trận an ninh vững chắc
Công An
19/08/2026 13:33
Với khẩu hiệu hành động: “Xây dựng lực lượng Công an Lai Châu “Tâm - đạo - chí”, vững bước tiến vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình phát triển hùng cường và giàu mạnh của dân tộc”; thời gian qua, lực lượng Công an Lai Châu luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chủ động nắm chắc, đánh giá và dự báo sát tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của quần chúng nhân dân, bảo đảm vững chắc an ninh trật tự (ANTT), an toàn xã hội (ATXH) trên địa bàn tỉnh, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Công an tỉnh tiếp tục là lực lượng nòng cốt, giữ vững bình yên cho nhân dân
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Công an tỉnh tiếp tục là lực lượng nòng cốt, giữ vững bình yên cho nhân dân
Chính trị
19/08/2026 11:33
Sáng 19/8, Đoàn công tác của Tỉnh uỷ do đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Công an tỉnh nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2026) và 21 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2026).
Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tả Lèng năm 2026
Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tả Lèng năm 2026
An ninh quốc phòng
15/08/2026 09:07
Chiều 14/8, UBND xã Tả Lèng tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026 nhân kỷ niệm 81 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 thành công, Quốc khánh 2/9, 81 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2026) và 21 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2026).
Xã Tân Uyên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026
Xã Tân Uyên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026
Chính trị
14/08/2026 20:22
Chiều 14/8, UBND xã Tân Uyên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2026 nhằm ôn lại truyền thống 81 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng công an nhân dân, đánh giá kết quả triển khai phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã.
Than Uyên tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026
Than Uyên tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026
An ninh quốc phòng
14/08/2026 16:00
Sáng 14/8, xã Than Uyên tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026. Dự ngày hội có các đồng chí: Đại tá Hoàng Trọng Vỹ - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lương Xuân Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo người dân trên địa bàn xã.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 591 ngày 30/08/2026
Báo Lai Châu Số 3259 ngày 28/08/2026
Báo Lai Châu Số 3258 ngày 27/08/2026
Báo Lai Châu Số 3257 ngày 26/08/2026
Báo Lai Châu Số 3256 ngày 24/08/2026
Báo Lai Châu Số 569 ngày 22/08/2026
Báo Lai Châu Số 3255 ngày 21/08/2026
Báo Lai Châu Số 590 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3254 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3253 ngày 19/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.