Thứ hai, 30/11/2020, 08:54 [GMT+7]

Tập huấn các Luật: Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên

Thứ năm, 08/10/2020 - 17:31'
(BLC) - Hôm nay (8/10), Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự bị động viên tại 181 điểm cầu với 10.000 đại biểu trong và ngoài quân đội tham dự .

Các đồng chí: Trung tướng Ngô Minh Tiến – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị. Các đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các bộ, ban, ngành của Trung ương, thủ trương các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, Tổng cục 2, Tổng cục Chính trị… dự Hội nghị.

Tại điểm cầu tỉnh ta có các đồng chí: Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Lương – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai Luật Dân quân tự vệ và 2 nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật, bao gồm các chuyên đề: Nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) năm 2019; nội dung cơ bản của nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ về tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ chính sách đối với dân quân tự vệ; nội dung cơ bản của nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ về hoạt động phối hợp của dân quân tự vệ.

Các đại biểu tham gia dự Hội nghị trực tuyến Tập huấn Luật Dân quân tự vệ và Luật lực lượng dự bị động viên tại điểm cầu tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Các đại biểu cũng được nghe triển khai Luật Lực lượng dự bị động viên và 5 nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật, bao gồm các chuyên đề: Nội dung cơ bản của Luật Lực lượng dự bị động viên; nội dung cơ bản của Nghị định quy định danh mục phương tiện kỹ thuật dự bị và việc đăng ký, quản lý phương tiện kỹ thuật dự bị; Nghị định quy định huy động lực lượng dự bị động viên khi chưa đến mức tổng động viên hoặc động viên cục bộ; Nội dung cơ bản của Nghị định quy định về sĩ quan dự bị Quân đội Nhân dân Việt Nam; nội dung cơ bản của Nghị định quy định chế độ, chính sách trong xây dựng, huy động lực lượng dự bị động viên; Nghị định quy định về cơ sở huấn luyện dự bị động viên cấp tỉnh.

Qua Hội nghị nhằm giới thiệu cho các cán bộ chủ chốt các cấp trong và ngoài quân đội về những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và Luật lực lượng dự bị động viên năm 2019, các văn bản quy định chi tiết thi hành 2 luật làm cơ sở để các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương triển khai thi hành đảm bảo thống nhất, đạt hiệu quả trên phạm vi toàn quốc. Từ đó, nhằm giúp cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân nắm được đường lối, chủ trương, quan điểm cơ bản của Đảng, những vấn đề cơ bản của pháp luật về lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Làm chuyển biến nhận thức, về vị trí, vai trò và trách nhiệm xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hà Tĩnh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chung sống an toàn với dịch Covid-19
Bộ Y tế cho biết, tính đến 19 giờ ngày 16-11, toàn thế giới có 54.936.761 triệu người mắc Covid-19, trong đó 1.326.265 người tử vong và 38.216.546 người khỏi bệnh. Dịch bệnh đã lây lan đến 219...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
Gần 70 năm tuổi đời (40 năm tuổi Đảng và gần 10 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ), ông Nguyễn Văn Bạt - Bí thư Chi bộ 16 bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) luôn tận tụy, nhiệt tình,...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.