Thứ ba, 26/01/2021, 05:21 [GMT+7]

Tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2020

Thứ hai, 16/11/2020 - 22:30'
(BLC) - Sáng nay (16/11), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2020. 80 học viên là Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh tham gia lớp học.

Quang cảnh lễ khai mạc lớp tập huấn.

Trong 5 ngày, các học viên được bồi dưỡng, cung cấp những kiến thức cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Nội dung, phương pháp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Huấn luyện về thao tác, kỹ thuật, chiến thuật trong sử dụng một số vũ khí, trang bị được trang cấp, sử dụng. Các nội dung mới trong Luật Dân quân tự vệ, các quy định của Đảng, nhà nước đối với dân quân tự vệ; thông tin mới nhất về tình hình trong nước, quốc tế.

Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao năng lực, trình độ cho các đồng chí Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường, thị trấn. Từ đó, đề ra phương hướng lãnh, chỉ đạo lực lượng vũ trang địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Kiểm soát kinh doanh đào dịp tết
(BLC) - Theo phong tục của người Việt, hoa đào là biểu tượng ngày tết nên không thể thiếu trong mỗi gia đình ở miền Bắc khi tết đến, xuân về. Tuy nhiên, những năm qua, đào rừng (đào càng nhiều năm...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.