Thứ ba, 03/10/2023, 17:40 [GMT+7]

Xuân nơi đầu sóng

Thứ sáu, 13/01/2023 - 23:13'
(BLC) - Trường Sa - phần lãnh thổ nơi phong ba, bão táp, thân thương mà kiên cường. Ở đó, dù mưa dông hay nắng lửa quân và dân trên đảo vẫn kiên cường bám trụ, giữ gìn từng tấc đất của ông cha.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân chủng Hải Quân, những năm gần đây, đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các điểm, đảo ở Quần đảo Trường Sa được nâng lên đáng kể. Tết có bánh chưng, cũng đi lễ chùa, cũng văn nghệ chào xuân nhưng vẫn là những phiên gác đêm không chớp mắt, lời bài hát vẫn phải là "Biển này là của ta! Đảo này là của ta!". Và ngay cả khi ôm cây đàn thì người lính vẫn trang nghiêm trong quân phục. Nơi đầu sóng, trùng khơi, xuân đến thật tự nhiên, ấm áp nhưng vẫn ngời lên cái khí khái kiên cường của những người đang ngày đêm canh giữ biển trời của Tổ quốc.

Phóng viên Báo Lai Châu online ghi lại những khoảnh khắc xuân sang nơi tiền tiêu ấy...

Lễ thượng cờ đầu năm trên đảo Trường Sa.

truong sa Dong

Chiến sỹ đảo Trường Sa Đông nghiêm trang đứng gác bên mốc chủ quyền.

chao co

Đã thành thông lệ, đầu năm, quân và dân trên đảo Trường Sa đều nghiêm trang làm Lễ chào cờ...

duyet binh

... và duyệt binh để thể hiện khí phách, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, cũng như lời cam kết với đất liền: không để Tổ quốc bị bất ngờ từ hướng biển.

phien gac chieu cuoi nam

Những ngày cuối năm, khi cả đất trời vào xuân thì nơi đầu sóng, ngọn gió, tiền tiêu của Tổ quốc, những chiến sỹ đảo Trường Sa vẫn chắc tay súng...

kiem tra gac

... dù là lúc nửa đêm, giao thừa.

goi banh chung

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân chủng Hải Quân, tết trên đảo Trường Sa vẫn có đầy đủ bánh chưng...

van nghe

... có văn nghệ...

keo co

... và các trò chơi dân gian.

le chua

... thậm chí, có cả hoạt động tâm linh mang đậm sắc màu văn hóa dân tộc: đi chùa đầu năm.

doc thu

Phút lắng đọng khi Thượng tá Nguyễn Văn Chính - Chính trị viên đảo Trường Sa đọc thư từ đất liền.

gac tren dao Da Dong C

Hình ảnh chiến sỹ Trương Phát Thịnh đứng gác trên đảo Đá Đông C, giữa bốn bề sóng nước nhưng vẫn hiên ngang, kiên cường bởi anh biết, phía sau anh là Quốc kỳ thiêng liêng, là đất mẹ thân yêu. Đó cũng là tinh thần đón xuân nơi đầu sóng của những chiến sỹ Trường Sa.

Khánh Kiên

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tăng cường ngăn chặn mua bán sản phẩm sâm Ngọc Linh giả
Việc quảng cáo, mua bán các sản phẩm sâm Ngọc Linh (SNL) giả, không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sản xuất chân...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...