Thứ sáu, 08/05/2026 - 00:05
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
An ninh quốc phòng
Chính trị
Công An
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
─ Công an Lai Châu: ─
Quyết tâm đảm bảo an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp
Đại tá, TS.Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 21/05/2021 22:13
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5. Đây là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của cả nước nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng. Ngay sau khi Bộ chính trị ra Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch 330/KH-BCA-V01 ngày 30/7/2020 cùng với sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) dịp bầu cử, Công an tỉnh Lai Châu đã chủ động triển khai đồng bộ các mặt công tác, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Tất cả nhằm quyết tâm bảo đảm an ninh trật tự dịp bầu cử “Ngày hội của non sông, đất nước”.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử, Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Từ đó, chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện thành phố xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Cụ thể hóa chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 455/KH-CAT-PV01 ngày 22/4/2021 về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT cuộc bầu cử.

Đồng thời gắn với các đợt cao điểm liên quan đến đấu tranh phòng, chống tội phạm và công tác đảm bảo ANTT, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ cuộc bầu cử; tham mưu Ủy ban bầu cử tỉnh thành lập Tiểu ban ANTT và chỉ đạo Ủy ban bầu cử các huyện, thành phố khảo sát tình hình nổi lên có liên quan đến ANTT phục vụ công tác bảo vệ bầu cử; thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử tại các huyện, thành phố.

Công an tỉnh thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban bầu cử các cấp tiến hành rà soát, thẩm định chặt chẽ, khách quan, kỹ lưỡng, thận trọng về nhân sự bầu cử theo quy định, đảm bảo tiến độ theo các bước của quá trình hiệp thương. Trong đó, đã tổ chức rà soát tiêu chuẩn chính trị 8 nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội; 80 nhân sự ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh; 428 nhân sự ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện; 3.714 nhân sự ứng cử đại biểu HĐND cấp xã; 21.092 nhân sự phục vụ bầu cử.

11

Công an tỉnh Lai Châu diễn tập xử lý tình huống bảo vệ bầu cử.

Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo quyết liệt các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố chủ động nắm chắc tình hình liên quan đến tiến độ tổ chức bầu cử để chủ động triển khai, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ; kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết ổn định các vụ tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để phát sinh “điểm nóng”, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về ANTT dịp bầu cử.

Bên cạnh đó, đã chủ động phát hiện, vô hiệu hóa các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, hạ uy tín nhân sự đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Giao đơn vị chức năng chủ trì, phối hợp với Công an các huyện, thành phố đấu tranh làm thất bại các âm mưu, ý đồ chống phá của các thế lực thù địch; chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Đồng thời, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử.

Tập trung lực lượng, huy động tối đa phương tiện mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm xâm phạm trật tự an toàn xã hội như: tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường… Các đơn vị nghiệp vụ xây dựng kế hoạch, phân công, bố trí lực lượng theo các tuyến, địa bàn trọng điểm. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động… bám sát cơ sở, tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an toàn tại các địa điểm tổ chức hoạt động tiếp xúc cử tri và bầu cử.

Song song với đó, huy động quân số xuống các địa bàn thực hiện tốt công tác nắm tình hình, dự báo tình hình để chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT trong ngày tổ chức bầu cử. Mặt khác, tổ chức kiểm tra, phòng chống cháy nổ; xây dựng giả định các tình huống nghiệp vụ và phương án chủ động đối phó, xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong thời gian tiến hành bầu cử như: cháy nổ, tình trạng khiếu kiện đông người, gây rối trật tự công cộng tại các điểm bầu cử, phát tán tờ rơi trái pháp luật; lên phương án giải quyết để các đơn vị tổ chức tập huấn, diễn tập nhằm giải quyết kịp thời các tình huống, không để bị động bất ngờ xảy ra.

Cùng với đó, thành lập các tổ bảo đảm ANTT tại các điểm bỏ phiếu; tổ chức tuần tra cơ động ứng trực 24/24 giờ trước, trong và sau ngày bầu cử; đảm bảo 100% quân số ứng trực và trực chiến đấu tại các đơn vị cơ sở; tăng cường hàng trăm cán bộ, chiến sỹ thuộc các phòng nghiệp vụ hỗ trợ cho các huyện, thành phố. Chủ động nắm chắc tình hình mọi mặt và trên không gian mạng; phối hợp ngăn chặn từ xa những đối tượng lợi dụng Internet để tuyên truyền kích động chống phá bầu cử; làm tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh, công tác quản lý cư trú; phối hợp với các ngành làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Với đặc thù là địa bàn biên giới với 20 dân tộc sinh sống, Công an tỉnh đã tranh thủ sự ủng hộ của những người có uy tín, trưởng dòng họ, trưởng các điểm, nhóm để lồng ghép nội dung tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện bầu cử để mỗi người hiểu về quyền lợi, trách nhiệm của cử tri và tham gia đầy đủ trong “Ngày hội của non sông, đất nước”.

Quá trình đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021–2026, lực lượng Công an đã điều tra, làm rõ 26/28 vụ, bắt, xử lý 42 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội; phát hiện bắt, tiếp nhận 64 vụ, 72 đối tượng phạm tội về ma túy, thu trên 3,6kg heroin, 220g thuốc phiện; hơn 50kg ma túy tổng hợp; phát hiện 11 vụ vi phạm các quy định về kinh tế; 16 vụ việc vi phạm về môi trường…

Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau bầu cử, ngày 10/5/2021, Công an tỉnh đã tổ chức Lễ phát lệnh ra quân và biểu dương lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin tuyên truyền để tạo sức mạnh dư luận, răn đe, trấn áp hoạt động của các loại tội phạm.

Có thể khẳng định, đến thời điểm hiện tại, công tác đảm bảo ANTT đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, với cấp độ bảo vệ cao nhất, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày bầu cử 23/5/2021 đã cận kề, lực lượng Công an Lai Châu sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng Quân đội và các lực lượng chức năng, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các phương án, kế hoạch, nỗ lực phấn đấu, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Sáng mãi ký ức Điện Biên

Sáng mãi ký ức Điện Biên

Gần 3.400 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trên cả nước trong ngày 2/5

Gần 3.400 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trên cả nước trong ngày 2/5

Công bố quyết định thành lập Ban Chỉ huy Quân sự tự vệ Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Công bố quyết định thành lập Ban Chỉ huy Quân sự tự vệ Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ

Tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ

Diễn tập Phòng thủ dân sự, phương án ứng phó bão lụt - tìm kiếm cứu nạn xã Nậm Mạ năm 2026

Diễn tập Phòng thủ dân sự, phương án ứng phó bão lụt - tìm kiếm cứu nạn xã Nậm Mạ năm 2026

Đoàn công tác của Petrovietnam thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ

Đoàn công tác của Petrovietnam thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ

Tọa đàm phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh

Tọa đàm phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh

Bế mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh

Bế mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh

Tin cùng chuyên mục
Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ
Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ
Xã Hội
22/04/2026 18:58
Chiều 22/4, Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng do Thượng tướng Trần Việt Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ.
Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số
Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số
Khoa học đời sống
22/04/2026 16:31
Chiều 22/4, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến điểm cầu Công an các xã trên địa bàn tỉnh.
Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh năm 2026
Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh năm 2026
An ninh quốc phòng
22/04/2026 09:24
Sáng 22/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh năm 2026. Đại tá Lê Công Thành - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi dự và chỉ đạo; lãnh đạo Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh cùng các thí sinh dự khai mạc.
Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy
Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy
Xã Hội
21/04/2026 17:04
Sáng 21/4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án ma túy 0426T.
Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt 30/4/2026 cho 14 phạm nhân
Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt 30/4/2026 cho 14 phạm nhân
Pháp luật
21/04/2026 14:49
Sáng 21/4, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt 30/4/2026.
Thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực
Thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực
Chính trị
21/04/2026 10:47
Sáng 21/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Trung tâm 47, Bộ Tham mưu Hải quân tổ chức thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực tại 2 Trường THPT Quyết Thắng và THPT Chu Văn An.
Đoàn công tác Trung tâm 47 (Bộ Tham mưu Hải quân) thăm, tặng quà gia đình chính sách phường Tân Phong
Đoàn công tác Trung tâm 47 (Bộ Tham mưu Hải quân) thăm, tặng quà gia đình chính sách phường Tân Phong
Xã Hội
20/04/2026 18:55
Chiều 20/4, Đoàn công tác Trung tâm 47, Bộ Tham mưu Hải quân do đồng chí Thượng tá Khúc Văn Biên - Chủ nhiệm Chính trị Trung tâm 47 làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn phường Tân Phong. Đi cùng đoàn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; phường Tân Phong.
Bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi
Bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi
Chính trị
20/04/2026 18:01
Chiều 20/4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi. Đồng chí Lý Vần Tải - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cùng các thí sinh dự bế mạc.
Kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền nam: Trí tuệ quân sự sắc bén và tính nhân văn sâu sắc
Kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền nam: Trí tuệ quân sự sắc bén và tính nhân văn sâu sắc
Chính trị
20/04/2026 17:36
Sau đòn “điểm huyệt” Buôn Ma Thuột của ta, Quân đội Sài Gòn bắt đầu sụp đổ theo hiệu ứng “Domino”. Phân tích thế và lực giữa ta và địch, nắm vững thời cơ, ngày 18/3/1975, Bộ Chính trị hạ quyết tâm giải phóng miền nam ngay trong năm 1975.
Tăng cường vận tải, bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5
Tăng cường vận tải, bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5
Xã Hội
20/04/2026 16:12
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện số 30/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác vận tải và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong kỳ nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và dịp 30/4-1/5 năm 2026.
Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi
Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi
Chính trị
19/04/2026 15:32
Chiều 19/4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi. Đồng chí Lý Vần Tải - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cùng các thí sinh dự khai mạc.
Thăm, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026
Thăm, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026
An ninh quốc phòng
18/04/2026 19:23
Chiều 18/4, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đến thăm, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026 tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 880. Tham gia đoàn có Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Thắng - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh) và lãnh đạo 22 xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Báo Lai Châu Số 3187 ngày 24/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.