Thứ năm, 21/05/2026 - 00:38
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
An ninh quốc phòng
Quân Sự
Xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc
Tuấn Hùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 31/08/2020 22:17
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Xác định vị trí quan trọng trong thế trận phòng thủ chung của tỉnh, những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Nậm Nhùn đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự tại địa phương.

Huyện Nậm Nhùn được chia tách, thành lập theo Nghị quyết số 71 ngày 2/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh địa giới hành chính 2 huyện Sìn Hồ và Mường Tè. Huyện có diện tích tự nhiên 1.388,04km2, dân số trên 27 nghìn người với 11 dân tộc anh em cùng sinh sống. Huyện có 3 xã biên giới với 24,671km đường biên giáp huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Trung tá Phùng Duy Giáp – Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Xây dựng khu vực phòng thủ (KVPT) ngày càng vững chắc là chủ trương chiến lược, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó xây dựng lực lượng vũ trang (LLVT) Nhân dân giữ vai trò nòng cốt. Xây dựng KVPT chính là việc xây dựng các tiềm lực về chính trị, kinh tế, quân sự, khoa học kỹ thuật… góp phần ổn định chính trị, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội nâng cao đời sống của Nhân dân.

thăm hỏi động viên

 Cán bộ Ban CHQS huyện phối hợp các hội đoàn thể thị trấn Nậm Nhùn thăm hỏi tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Theo đó, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã làm tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy, UBND trong công tác xây dựng KVPT vững chắc về mọi mặt. Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và lãnh đạo các cấp ủy cơ sở triển khái thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, chủ động tổ chức xây dựng KVPT vững mạnh cả về tiềm lực và thế trận với phương châm “Xây dựng về chính trị là cốt lõi, kinh tế, văn hóa – xã hội là trọng tâm, quốc phòng – an ninh là trọng yếu, thường xuyên”.

Cùng với việc xây dựng tiềm lực về chính trị tinh thần, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu với Huyện đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với củng cố QPAN, tham mưu lập quy hoạch xây dựng KVPT, khu căn cứ chiến đấu, các trận địa súng máy phòng không 12,7mm, thực hiện tốt Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 5 tháng 9 năm 2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng; kịp thời tham mưu cho cấp ủy và chính quyền xử lý các vấn đề ở cơ sở, không để phát sinh thành điểm nóng.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, năm 2017 Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc diễn tập KVPT cấp huyện, đạt kết quả xuất sắc, chỉ đạo diễn tập các cấp 100% đạt khá, giỏi trở lên, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị. Công tác huấn luyện triển khai theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, đã bám sát nhiệm vụ địa bàn tác chiến, qua kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% đạt khá, giỏi. Từ năm 2015 – 2020, Ban CHQS huyện đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể huyện tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho gần 2 nghìn lượt cán bộ công chức, viên chức, học sinh, trưởng bản, những người có uy tín trong dòng họ. Đồng thời, tăng cường tham mưu cho Huyện giải quyết kịp thời các chế độ chính sách, an sinh xã hội. Làm tốt công tác duy trì đủ lượng dự trữ hậu cần kỹ thuật cho các nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; huy động hơn 2.000 lượt dân quân đóng góp ngày công khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống cháy rừng, xây dựng nông thôn mới cũng như giúp Nhân dân phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên luôn được quan tâm với phương châm “Xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng mạnh”, lực lượng dân quân tự vệ được đảm bảo đúng luật theo hướng “vững mạnh, toàn diện, rộng khắp”. Công tác tuyển quân được chú trọng, hàng năm huyện hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, kết hợp tốt công tác tuyển quân với xây dựng nguồn cán bộ cho địa phương.

Là một trong những địa phương điển hình trong công tác tuyển quân, 5 năm qua xã Nậm Hàng luôn hoàn thành vượt kế hoạch được giao. Đồng chí Vàng A Nhinh - Chỉ huy phó Ban CHQS xã chia sẻ, với địa bàn rộng, đông dân cư nên xã luôn được giao chỉ tiêu tuyển quân cao nhất trong tổng số 11 xã, thị trấn. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng nên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã tập trung huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, ngay từ khâu rà soát thanh niên tuổi 17 đăng ký NVQS được xã thực hiện nghiêm. Danh sách gửi lên của các bản đều phải có đầy đủ chữ ký các thành phần theo quy định; được niêm yết công khai để người dân giám sát. Tất cả những khâu sau như: Thông qua danh sách thanh niên đủ điều kiện, số lượng tạm hoãn, tạm miễn, đối tượng chưa gọi đều được niêm yết công khai, tránh để xảy ra tiêu cực trong công tác tuyển quân.

Xây dựng KVPT huyện vững chắc trong tình hình mới giúp tạo điều kiện phát triển, thực hiện thắng lợi chỉ tiêu đề ra hàng năm trên mọi lĩnh vực. Thúc đẩy kinh tế - xã hội thêm phát triển, đạt nhiều kết quả quan trọng, đưa thu nhập bình quân đầu người toàn huyện Nậm Nhùn hiện nay đạt 28,5 triệu đồng, tăng 2,1 lần so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 45,86% xuống còn 19,66% (mức giảm bình quân 5,24%/năm).

“Xây dựng KVPT là một thành phần trong hệ thống phòng thủ chung của tỉnh, các quân khu và cả nước, là bộ phận hợp thành của nền quốc phòng toàn dân, giữ vị trí chiến lược trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yêu cầu quan trọng, cốt lõi nhất là thế trận và lực lượng; mà xây dựng KVPT vững chắc là một nội dung quan trọng trong xây dựng thế trận, nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp của nền quốc phòng toàn dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Theo đó, thời gian tới, Ban CHQS huyện tiếp tục tham mưu cho địa phương thực hiện tốt các nghị quyết của cấp trên về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền QPTD, thế trận QPTD gắn với thế trận an ninh Nhân dân có chiều sâu, ngày càng vững chắc, góp phần củng cố, nâng cao chất lượng, sức mạnh tổng hợp của KVPT huyện” - Trung tá Phùng Duy Giáp – Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện cho biết thêm.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Thông báo về việc cung cấp thông tin tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ

Thông báo về việc cung cấp thông tin tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ

Họp báo thông tin tuyên truyền kết quả đấu tranh chuyên án 0426M

Họp báo thông tin tuyên truyền kết quả đấu tranh chuyên án 0426M

Triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”

Triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”

Phát động Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”

Phát động Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”

Bộ đội Biên phòng Lai Châu gặp mặt chiến sĩ mới

Bộ đội Biên phòng Lai Châu gặp mặt chiến sĩ mới

Chương trình tình nguyện "Ấm tình biên giới"

Chương trình tình nguyện "Ấm tình biên giới"

Thông báo về việc xử lý phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông

Thông báo về việc xử lý phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên

Tin cùng chuyên mục
Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030
Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030
An ninh quốc phòng
11/05/2026 17:12
Chiều 11/5, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026-2030.
Sạt lở đất đá gây thiệt hại tài sản tại xã Sì Lở Lầu
Sạt lở đất đá gây thiệt hại tài sản tại xã Sì Lở Lầu
Xã Hội
11/05/2026 12:34
Sáng 11/5, tại bản Phố Vây, xã Sì Lở Lầu xảy ra một vụ sạt lở đất đá, gây thiệt hại trực tiếp đến nhà ở và tài sản của người dân địa phương.
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Xã Hội
07/05/2026 09:31
Những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước hân hoan hướng tới kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) - dấu son chói lọi trong những trang sử hào hùng của dân tộc. Tại tỉnh Lai Châu, các hoạt động tri ân cựu chiến sĩ Điện Biên được đặc biệt quan tâm, tổ chức trang trọng, ấm áp nghĩa tình. Đặc biệt, những cuộc gặp gỡ giữa thế hệ trẻ và người lính năm xưa đã làm sống dậy ký ức hào hùng của một thời hoa lửa.
Gần 3.400 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trên cả nước trong ngày 2/5
Gần 3.400 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn trên cả nước trong ngày 2/5
An ninh quốc phòng
03/05/2026 11:28
Ngày 2/5/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện 17.257 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ, lập biên bản xử lý 14.943 trường hợp.
Công bố quyết định thành lập Ban Chỉ huy Quân sự tự vệ Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh
Công bố quyết định thành lập Ban Chỉ huy Quân sự tự vệ Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh
Quân Sự
28/04/2026 15:44
Chiều 28/4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Ban CHQS tự vệ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đại tá Hoàng Thanh Bình - Phó Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo. Dự còn có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện các phòng, ban, cơ quan chuyên môn thuộc Bộ CHQS tỉnh.
Tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ
Tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ
Xã Hội
28/04/2026 12:13
Ngày 28/4, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ trực tiếp tại Hội trường Bộ Quốc phòng kết hợp trực tuyến đến điểm cầu Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) các tỉnh, thành phố. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Gấu – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quốc gia.
Diễn tập Phòng thủ dân sự, phương án ứng phó bão lụt - tìm kiếm cứu nạn xã Nậm Mạ năm 2026
Diễn tập Phòng thủ dân sự, phương án ứng phó bão lụt - tìm kiếm cứu nạn xã Nậm Mạ năm 2026
Quân Sự
24/04/2026 14:10
Sáng 24/4, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn (ƯPBL&TKCN) tỉnh tổ chức Diễn tập phòng thủ dân sự, phương án ƯPBL&TKCN xã Nậm Mạ năm 2026. Đây là xã được tỉnh lựa chọn tổ chức điểm năm 2026.
Đoàn công tác của Petrovietnam thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ
Đoàn công tác của Petrovietnam thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ
An ninh quốc phòng
23/04/2026 20:28
Chiều 23/4, Đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam do đồng chí Lê Anh Chiến - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ. Cùng đi với Đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ…
Tọa đàm phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh
Tọa đàm phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh
Chính trị
23/04/2026 19:41
Chiều 23/4, Học viện Quốc phòng phối hợp với tỉnh Lai Châu tổ chức Tọa đàm phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh. Thượng tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Giám đốc Học viện Quốc phòng, Trưởng Đoàn công tác Học viện Quốc phòng; đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì tọa đàm.
Bế mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh
Bế mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh
An ninh quốc phòng
23/04/2026 18:04
Chiều 23/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Bế mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh năm 2026. Đại tá Lê Công Thành - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức hội thi; lãnh đạo Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh cùng các thí sinh dự bế mạc.
Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ
Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ
Xã Hội
22/04/2026 18:58
Chiều 22/4, Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng do Thượng tướng Trần Việt Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ.
Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số
Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số
Khoa học đời sống
22/04/2026 16:31
Chiều 22/4, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến điểm cầu Công an các xã trên địa bàn tỉnh.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3201 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 581 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 3200 ngày 18/05/2026
Báo Lai Châu Số 555 ngày 16/05/2026
Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.