Thứ ba, 28/05/2024, 07:40 [GMT+7]

Bà Nguyễn Phương Hằng không kháng cáo nhưng vẫn được giảm án

Thứ sáu, 05/04/2024 - 09:51'
Sau 1 ngày xét xử, tối 4/4, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã tuyên án phúc thẩm, xem xét kháng cáo của các bị cáo trong vụ án Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo đó, HĐXX phúc thẩm TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã đưa ra mức án đối với các bị cáo Đặng Anh Quân (cựu giảng viên đại học) 2 năm tù (giảm 6 tháng so với phiên sơ thẩm), Nguyễn Thị Mai Nhi  (trợ lý Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam), Lê Thị Thu Hà (cựu nhân viên văn phòng Công ty Cổ phần Đại Nam) và Huỳnh Công Tân (cựu Trưởng phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam) cùng 1 năm tù (giảm 6 tháng so với phiên sơ thẩm). Cả 3 bị cáo có đơn xin giảm nhẹ.

Tuy không kháng cáo nhưng bị cáo Nguyễn Phương Hằng vẫn được giảm án.

Tuy không kháng cáo nhưng bị cáo Nguyễn Phương Hằng vẫn được giảm án.

Tuy không có đơn kháng cáo nhưng bị cáo Nguyễn Phương Hằng (Tổng giàm đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) vẫn được tòa tuyên phạt 2 năm 9 tháng tù (giảm 3 tháng) tất cả cùng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Đồng thời, tòa bác kháng của 2 người liên quan trong vụ án là Đặng Thị Hàn Ni (luật sư, nhà báo) và bà Đinh Thị Lan.

Về phần mình, trước đó trong khi xét hỏi, bị cáo Nguyễn Phương Hằng mong tòa án luôn công bằng với tất cả mọi công dân. “Bị cáo là một người vợ tốt, một người mẹ tốt, bị cáo đóng góp rất nhiều cho xã hội… Chỉ mong giảm án cho bị cáo một ngày, một tháng… Dù là một ngày bị cáo cũng hạnh phúc”, bà Hằng vừa nói vừa nghẹn ngào và mong tòa hãy cho bị cáo một chút danh dự.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, HĐXX xác định bà Nguyễn Phương Hằng là chủ mưu, các bị cáo Nhi, Hà, Tân và Quân là đồng phạm. Với sự giúp sức của các đồng phạm, bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức nhiều buổi livestream. Nội dung đề cập nội dung chưa được kiểm chứng và phát ngôn về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự cá nhân ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) bà Đặng Thị Hàn Ni (cựu nhà báo, luật sư), ông Nguyễn Đức Hiển (phó Tổng biên tập báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh), vợ chồng ca sĩ  Thủy Tiên - Lê Công Vinh (cựu cầu thủ bóng đá) và ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng).

Tại bản án sơ thẩm của TAND TP Hồ Chí Minh, tuyên ngày 21/9/2023, các bị cáo Nhi, Hà, Tân đã bị tuyên phạt mỗi bị cáo 18 tháng tù; bị cáo Quân bị phạt 2 năm 6 tháng tù; bà Nguyễn Phương Hằng bị phạt 3 năm tù, tất cả cùng bị tuyên phạm vào tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Tam Đường siết chặt vùng trồng hoa hồng
(BLC) - Những năm qua, việc chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa hồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con huyện Tam Đường, tuy nhiên, để phát triển cây hoa hồng...