Thứ tư, 01/12/2021, 14:13 [GMT+7]

Chi cục Kiểm lâm tỉnh: Bắt giữ ô tô tải chở 81 thớt nghiến

Thứ tư, 31/03/2021 - 15:25'
(BLC) - Ngày 31/3, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng chống cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm – Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) kiểm tra, bắt giữ một ô tô tải đang vận chuyển trái phép 81 thớt nghiến.

Ngày 30/3, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng chống cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm tỉnh) nhận được tin báo từ quần chúng về đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép. Sau khi nhận được tin, Đội đã xây dựng phương án, kế hoạch, thành lập 4 tổ tuần tra, chốt chặn trên tuyến Quốc lộ 12.

Đến 2h10, ngày 31/3, qua mật phục, theo dõi, tại khu vực bản Co Muông (Khổng Lào – huyện Phong Thổ) các tổ công tác đã phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 25C – 038.49 do Phạm Anh Tuấn (SN 1988, trú tại thị trấn Tam Đường – huyện Tam Đường) điều khiển, trong thùng xe có 81 khúc gỗ nghiến tròn dạng thớt. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc lâm sản.

kiem dem so go

Cán bộ Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng chống cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm tỉnh) kiểm tra tang vật vụ việc.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính tại chỗ, tạm giữ phương tiện và tang vật. Qua kiểm đếm, số gỗ trên có khối lượng là 0,394m3, thuộc nhóm IIA (nhóm quý hiếm). Đối tượng khai nhận đã thu mua số gỗ trên của một số người dân ở huyện Sìn Hồ và huyện Phong Thổ.

Hiện Đội đang hoàn tất hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Đội đã phát hiện, bắt giữ 7 vụ vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp, trong đó có 3 vụ về gỗ nghiến và đây là vụ có khối lượng lớn nhất.

 

 

Xuân Thi

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chị Lý giữ nghề truyền thống
Nhắc đến chị Hà Thị Lý (Tổ dân phố 26, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên) hầu như ai cũng biết, bởi chị không chỉ hát hay, múa dẻo mà còn nổi tiếng may vá trang phục truyền thống dân tộc Thái khéo...
Người chăn nuôi lợn gặp khó
Cùng với sản xuất nông - lâm nghiệp, thời gian qua, chăn nuôi lợn được người dân các bản trên địa bàn xã Lê Lợi (huyện Nậm Nhùn) chú trọng, đầu tư nuôi với số lượng ngày càng nhiều. Qua đó, giúp...