Thứ bảy, 04/12/2021, 21:03 [GMT+7]

Hơn 200 học sinh được tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Thứ hai, 20/09/2021 - 23:46'
BLC) - Chiều nay (20/9), tại Trường Tiểu học San Thàng (thành phố Lai Châu), Đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội thuộc Công an thành phố Lai Châu tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến học sinh.

Theo đó, các em được tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ và các hành vi vi phạm về an toàn giao thông như: không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe môtô, xe gắn máy; đi không đúng phần đường, làn đường; không giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; không lái xe sau khi uống rượu bia; không phóng nhanh vượt ẩu; không chở quá số người quy định…

Đại diện Công an thành phố Lai Châu, Trường Tiểu học San Thàng, Honda Hòa An trao mũ bảo hiểm cho học sinh.

Đại diện cán bộ Công an thành phố Lai Châu, Trường Tiểu học San Thàng, Honda Hòa An trao mũ bảo hiểm cho học sinh.

Đồng thời, các em cũng được phổ biến về tác hại của ma túy như: cách phân loại và hiểm họa của ma túy, cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy; kỹ năng phòng ngừa tệ nạn ma túy trong học đường; quy định của pháp luật về xử phạt các đối tượng sử dụng, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy.

Ngoài ra, các em được tuyên truyền, hướng dẫn các kiến thức nhận diện nguy cơ xảy ra bạo lực học đường, kỹ năng phòng tránh các hành vi bạo lực và cách bảo vệ bản thân trong phòng tránh những nguy hiểm xảy ra hàng ngày.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết Luật Giao thông đường bộ để phòng tránh tại nạn giao thông, cũng như nhận thức sâu sắc hơn về hiểm họa của ma túy, bạo lực học đường. Qua đó, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Nhân dịp này, Honda Hòa An (thành phố Lai Châu) tặng 30 mũ bảo hiểm và 5 suất học bổng (300 nghìn đồng/suất) cho học sinh nghèo vượt khó trong học tập.

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Sìn Hồ thiếu giáo viên ở nhiều môn học
Năm học 2021-2022, toàn huyện có 20 trường tiểu học với 512 lớp, 20 trường THCS với 208 lớp và hơn 1.300 giáo viên tại các cấp học. Hiện nay đã sắp kết thúc học kỳ I, nhưng tại nhiều trường của...
Bí thư chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi
Tới bản Nà Phái, xã Phúc Than (huyện Than Uyên), chúng tôi được nghe mọi người kể về chị Đỗ Thị Nhâm - Bí thư Chi bộ tích cực, gương mẫu trong mọi hoạt động đoàn thể của xã, bản và là tấm gương...
Bảo vệ rừng để phát triển kinh tế
(BLC) -  Xã Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ) có diện tích rừng lớn với hơn 23.000ha. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân trong xã phát triển kinh tế từ rừng.