Thứ hai, 17/06/2024, 11:43 [GMT+7]

Học tập các chuyên đề pháp luật năm 2024

Thứ sáu, 07/06/2024 - 22:31'
(BLC) - Từ ngày 3 - 7/6, tại Đà Nẵng, Vùng 3 Hải quân phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị học tập các chuyên đề pháp luật năm 2024 cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, viên chức quốc phòng trong toàn Vùng.

Tại hội nghị, các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, viên chức quốc phòng Vùng 3 Hải quân được nghe phổ biến 8 chuyên đề: Nội dung cơ bản của Luật Phòng thủ dân sự năm 2023; Nội dung cơ bản Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu vực quân sự năm 2023; Nội dung cơ bản của Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023; Quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và các giải pháp bảo đảm phòng cháy, chữa cháy; Quy định của pháp luật về giao thông đường bộ và các giải pháp bảo đản an toàn giao thông đường bộ; Quy định của pháp luật về tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc, một số biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn xảy ra trong Quân đội; Thông tư 218/2023/TT-BQP ngày 19/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hướng dẫn khiếu nại và giải quyết khiếu nại trong Quân đội; Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019.

Quang cảnh Hội nghị học tập các chuyên đề pháp luật tại Lữ đoàn 161, Vùng 3 Hải quân.

Quang cảnh hội nghị học tập các chuyên đề pháp luật tại Lữ đoàn 161, Vùng 3 Hải quân.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật, xây dựng ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị cho mọi quân nhân, viên chức quốc phòng toàn Vùng. Qua đó, nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy, phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ việc vi phạm pháp luật, kỷ luật quân đội.

Đinh Đông

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.