Thứ sáu, 19/04/2024, 19:14 [GMT+7]

Lai Châu: Xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ năm, 15/02/2024 - 15:26'
(BLC) – Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh, từ ngày 8/2 đến 8 giờ ngày 15/2 (tức ngày 29/12/2023 - 6/1/2024 âm lịch), trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 1 người chết (giảm 1 người so với năm 2023), 3 người bị thương.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, là đơn vị thường trực, Công an tỉnh Lai Châu đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, đường trong khu vực đô thị; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đặc biệt, tập trung xử lý vi phạm về nồng độ cồn tại một số tuyến đường trọng điểm trên địa bàn thành phố và các huyện.

1

Cán bộ phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông.

Theo đó, trong 1 tuần nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 1 người chết (giảm 1 người so với năm 2023), 3 người bị thương. Lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý 150 trường hợp vị phạm Luật giao thông đường bộ; xử phạt 67,05 triệu đồng; tước giấy phép lái xe, bằng, chứng chỉ chuyên môn 8 trường hợp; tạm giữ 7 ô tô, 111 mô tô, 6 phương tiện khác, 19 giấy tờ các loại.

Đồng thời, để an ninh trật tự và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp tết, các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, nhà xe, bến xe tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về hoạt động vận chuyển hành khách; thực hiện tốt công tác vận tải hành khách, niêm yết giá vé công khai, không có hiện tượng chèn ép hành khách, tăng giá vé; không có tình trạng chở quá số người quy định khi xe xuất bến.

Từ ngày 8/2 đến 8 giờ ngày 15/2, các đơn vị vận tải trên địa bàn toàn tỉnh đã thực hiện 407 chuyến (tăng 20,4%); tăng cường 6 chuyến (tăng 150%) so với cùng kỳ năm 2023. Qua đó, góp phần đảm bảo cho nhân dân đến và đi, vui xuân đón tết an toàn.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông đã chủ động phối hợp với các lực lượng khác phân luồng, phân tuyến, hướng dẫn giao thông tại các điểm bắn pháo hoa đón chào năm mới, trên địa bàn có xảy ra ùn tắc giao thông. Nhân dân đón tết đảm bảo an toàn thông suốt.

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...