Thứ tư, 19/01/2022, 01:40 [GMT+7]

Nâng cao công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại về xây dựng biên giới quốc gia

Thứ sáu, 12/11/2021 - 13:57'
Chiều 11/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới Tổ quốc năm 2021.

Hội nghị tập huấn phổ biến chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới Tổ quốc năm 2021. 

Hội nghị được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, hiểu biết về chính pháp luật và kĩ năng nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kĩ năng viết bài cho công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố phía Bắc; cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại tại các Bộ, ban, ngành; cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại thuộc thành phố Hà Nội; phóng viên, biên tập viên, báo cáo viên làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Phát biểu khai mạc, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông Hồ Hồng Hải cho biết, Nghị quyết 33-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược Bảo vệ biên giới quốc gia đã xác định “Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị; dựa vào dân, lấy dân làm gốc “mỗi người dân biên giới là một cột mốc sống”.

Để có cơ sở tiếp tục đổi mới, nâng cao công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại về xây dựng biên giới quốc gia hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1191/QĐ-TTg về việc phê duyệt mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới và nâng cao năng lực công tác thông tin tuyên truyền và thông tin đối ngoại, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Thực hiện Quyết định nêu trên của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 1551/QĐ-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về Kế hoạch triển khai các nội dung cụ thể của Quyết định số 1191.

Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy cần đặc biệt quan tâm đến công tác phổ biến chính sách, pháp luật về công tác bảo vệ biên giới Tổ quốc, nhất là đối với các đối tượng là cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên - những người đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến pháp luật, chính sách thông qua công việc, bài viết, phóng sự của mình để lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao, Nguyễn Thị Hường trình bày về tình hình biên giới, lãnh thổ và chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc giải quyết vấn đề biên giới, lãnh thổ;và Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng, Đại tá Văn Ngọc Quế chia sẻ về tình hình biên giới, lãnh thổ từ đầu năm 2021 đến nay và chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong việc giải quyết vấn đề biên giới, lãnh thổ; tình hình thực thi và triển khai pháp luật ở khu vực biên giới. 

Cập nhật Thứ năm, 11/11/2021 22:06 (GMT+7)/Mạnh Hùng/dangcongsan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chống biến đổi khí hậu: Thực tế hay mơ hồ?
Trong suốt cả năm 2021, một loạt báo cáo mới đều đặn được Liên hợp quốc cùng các tổ chức quốc tế khác đưa ra đã củng cố một thông điệp rõ ràng: Biến đổi khí hậu do con người gây ra là một mối đe...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và mối quan hệ xã hội của trẻ em. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư,...