Thứ năm, 21/01/2021, 21:16 [GMT+7]

Ra mắt mô hình “Lương, giáo đoàn kết đảm bảo an ninh trật tự”

Thứ ba, 01/09/2020 - 17:21'
(BLC) - Sáng nay (1/9), UBND xã San Thàng (thành phố Lai Châu) tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Lương, giáo đoàn kết đảm bảo an ninh trật tự” tại bản Xéo Sin Chải (giai đoạn 2020 - 2025).

Đại diện lãnh đạo Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị (Công an tỉnh), Công an thành phố, UBND xã San Thàng và Nhân dân bản Xéo Sin Chải dự.

Đại diện Tổ phụ trách ký quy chế phối hợp với đại diện Công an xã San Thàng.

Đại diện Tổ phụ trách ký quy chế phối hợp với đại diện Công an xã San Thàng.

Hiện nay, bản Xéo Sin Chải có 111 hộ, với 406 nhân khẩu, trong đó 46 hộ (156 nhân khẩu) theo công giáo. Mô hình “Lương, giáo đoàn kết đảm bảo an ninh trật tự” được triển khai nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 09/CT-TW, ngày 1/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và nâng cao trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong việc chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng bản bình yên, gia đình hạnh phúc, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Để mô hình đạt hiệu quả, bản Xéo Sin Chải thành lập 1 Tổ phụ trách, duy trì mô hình “Lương, giáo đoàn kết đảm bảo an ninh trật tự” (gọi tắt là Tổ phụ trách) với 13 thành viên nòng cốt, trong đó đồng chí Vũ Văn Nhíp - Trưởng bản Xéo Sin Chải là tổ trưởng. Tổ hoạt động theo nguyên tắc phối hợp với lực lượng công an xã San Thàng trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nắm bắt âm mưu, thủ đoạn của các loại tội phạm trên địa bàn để Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, không để sơ hở cho bọn tội phạm có điều kiện phạm tội. Quan tâm và giải quyết những vấn đề liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở không để kéo dài. Tổ chức và duy trì tuần tra, đảm bảo ANTT, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức tự quản tại các hộ gia đình…

Tại Lễ ra mắt, đại diện Tổ phụ trách ký quy chế phối hợp với đại diện Công an xã San Thàng.

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Kiểm soát kinh doanh đào dịp tết
(BLC) - Theo phong tục của người Việt, hoa đào là biểu tượng ngày tết nên không thể thiếu trong mỗi gia đình ở miền Bắc khi tết đến, xuân về. Tuy nhiên, những năm qua, đào rừng (đào càng nhiều năm...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.