Chủ nhật, 26/05/2024, 16:34 [GMT+7]

Tổng kết Cuộc thi viết: “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2022

Thứ hai, 16/05/2022 - 22:59'
(BLC) - Chiều 16/5, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2022. Đồng chí Lê Thanh Hải - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và các tập thể, cá nhân đạt giải trong cuộc thi.

Thực hiện Kế hoạch số 3505/KH-UBND ngày 28/10/2021 của UBND tỉnh về tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2022. Sau thời gian triển khai cuộc thi, đến 17h00 ngày 15/4/2022, Ban Tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận 63.031 bài dự thi từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Nổi bật với một số cơ quan, đơn vị, địa phương có nhiều bài dự thi là huyện Tam Đường 9.361 bài, huyện Than Uyên 8.490, huyện Sìn Hồ 8.387 bài, Sở Y Tế 1.164 bài, xã Khổng Lào (huyện Phong Thổ) 509 bài. Các bài dự thi đã bám sát vào nội dung câu hỏi và trả lời đúng các quy định của pháp luật, có sự phân tích mở rộng làm sáng tỏ các quy định pháp luật về an toàn giao thông. Nhiều bài dự thi có phần liên hệ thực tế, nêu được thực trạng, nguyên nhân của việc thực hiện đảm bảo an toàn giao thông ở nước ta và tỉnh Lai Châu hiện nay, đưa ra những giải pháp thiết thực để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, phù hợp với điều kiện của địa phương.

Đồng chí Lê Thanh Hải-Giám đốc Sở Tư pháp trao giải nhất cá nhân cho bà Chang Thị De, xã Thu Lũm, Huyện Mường Tè.

Đồng chí Lê Thanh Hải - Giám đốc Sở Tư pháp trao giải nhất cá nhân cho bà Chang Thị De (xã Thu Lũm, huyện Mường Tè).

Sau 1 tháng tiến hành chấm thi, Ban Giám khảo đã chấm và lựa chọn ra những bài dự thi có số điểm cao, được đầu tư kỹ lưỡng để báo cáo Ban Tổ chức xem xét trao giải thưởng theo quy định của thể lệ cuộc thi cho các các cá nhân, tập thể có bài thi xuất sắc. Đối với giải cá nhân gồm 28 giải, trong đó: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 5 giải ba và 20 giải khuyến khích. Giải tập thể 11 giải gồm: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 77 triệu đồng.

Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2022 đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; thu hút được đông đảo cán bộ và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Nhiều bài dự thi đã thể hiện những suy nghĩ tích cực, trách nhiệm của bản thân trong việc thực hiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa như: “Hãy nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông”; “Có văn hóa giao thông là sống vì cộng đồng”; “An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi nhà”; “Đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”…

Bên cạnh đó, công tác tổ chức và tham gia cuộc thi còn một số tồn tại, hạn chế nhất định. Một số cơ quan, đơn vị địa phương còn chưa thực sự quan tâm trong việc chỉ đạo, phát động, đôn đốc các đối tượng tham gia. Việc tuyên truyền, phổ biến và vận động đối tượng tham gia cuộc thi chưa mạnh mẽ nên số lượng bài dự thi tại những cơ quan, đơn vị, địa phương đó chưa nhiều. Nhiều bài dự thi chưa có sự đầu tư nhiều về trí tuệ, công sức, do vậy chất lượng chưa cao.

Đồng chí Mùa Thị Lan-Phó giám đốc Sở Tư pháp trao giải 3 cho các tập thể xuất sắc tại hội nghị tổng kết cuộc thi.

Đồng chí Mùa Thị Lan - Phó giám đốc Sở Tư pháp trao giải 3 cho các tập thể xuất sắc tại Hội nghị tổng kết cuộc thi.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết cuộc thi, đồng chí Lê Thanh Hải - Giám đốc Sở Tư pháp cho rằng thành công lớn nhất của cuộc thi là đã có hơn 63 nghìn người được đọc, tìm hiểu các quy định của pháp luật về giao thông. Trong đó, phần lớn là thanh thiếu niên, từ đó nâng cao kiến thức, ký năng xử lý an toàn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho các em. Trong thời gian tới, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phải thường xuyên, liên tục và có chọn lọc những chủ đề, nội dung cụ thể. Không chỉ là Luật Giao thông mà còn có cả những luật, bộ luật khác tới toàn thể người dân.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Sinh viên 5 tốt tiêu biểu
Ham học hỏi, thực hiện tốt các tiêu chí: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hòa nhập, em Lý Thị Ngọc (Khoa Sư phạm, chuyên ngành Mầm non, Trường Cao đẳng Lai Châu) đã trở thành tấm gương tiêu...
Cần có biện pháp cấp bách ngăn chặn lừa đảo qua điện thoại
Thời gian gần đây, lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng xấu tiếp tục thực hiện hành vi giả danh cơ quan công an, cán bộ công an phường gọi điện hoặc nhắn tin cho người dân, hướng dẫn...