Thứ hai, 04/12/2023, 14:20 [GMT+7]

Tuyên án chung thân cho kẻ giết người

Chủ nhật, 17/09/2023 - 21:48'
(BLC) - Ngày 17/9, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án giết người với bị cáo Đèo Ngọc Vinh - sinh năm 1978 trú tại tổ 8, phường Đoàn Kết (thành phố Lai châu).


Theo cáo trạng, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 4/3/2023 trong lúc bị can Đèo Ngọc Vinh đang ngồi mài dao để đi phát cỏ tại sân nhà mình ở tổ 8, phường Đoàn Kết thì có anh Lý Xuân Bình sinh năm 1988 là hàng xóm sát vách của nhà anh Vinh cầm theo dụng cụ gồm kìm, tuốc nơ vít đi từ hướng cổng chính nhà Vinh vào để sửa đường nước bên hông của nhà anh Bình.

1

Bị cáo Đèo Ngọc Vinh tại phiên tòa.

Vì Đèo Ngọc Vinh cho rằng, anh Bình xây nhà và lợp mái che cửa sổ đã lấn sang phần đất nhà Vinh nên cả 2 đã xảy ra mâu thuẫn và cãi nhau. Tức giận nên Vinh chạy vào khu vực bếp của gia đình mình lấy từ giá treo trên tường 1 con dao nhọn có chiều dài 49,5cm. Rồi cầm con dao bằng tay phải đi ra đứng cách vị trí anh Bình đang sửa ống nước khoảng 7 - 8m tiếp tục cãi vã và thách thức nhau với anh Bình.

Trong lúc cãi nhau, Vinh tức giận nên cầm dao tiến đến gần vị trí anh Bình và cầm dao chém vào vùng cổ, gáy của anh Bình. Bị chém bất ngờ anh Bình ngã ngửa ra sau rồi tử vong ngay tại chỗ. Sau đó Vinh đến công an phường Đoàn Kết tự thú và thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại phiên toà bị cáo Đèo Ngọc Vinh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và ăn năn hối lỗi về hành vi phạm tội. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo Đèo Ngọc Vinh tù chung thân về tội giết người. 

1

Hội đồng xét xử thông qua quyết định bản án.

Hành vi nêu trên của bị cáo Đèo Ngọc Vinh là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây mất trật tự an toàn trên địa bàn. Sự việc là lời nhắc nhở tới cộng đồng dân cư về văn hóa ứng xử giữa con người với con người, đồng thời nêu cao vai trò giáo dục trong gia đình hiện nay. Chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội, quần chúng cần nắm bắt tốt tình hình địa bàn, sớm hòa giải, giải tỏa các vấn đề vướng mắc ở cơ sở để tránh xảy ra những điều đáng tiếc.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thiếu vắc-xin tiêm chủng mở rộng: Nhiều mối lo
Những năm qua, việc cung cấp vắc-xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm trách. Tuy nhiên, từ năm 2022 đến nay, do thay đổi về cơ chế mua sắm...
Đam mê sáng tạo
Thấu hiểu những vất vả của người nông dân, nhất là trong lĩnh vực chăn nuôi, anh Giang Văn Quý, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Than Uyên không ngừng học hỏi, nghiên cứu và có nhiều...