Chủ nhật, 20/09/2020, 04:14 [GMT+7]

Phun hóa chất toàn bộ hai bệnh viện đang bị cách ly, phong tỏa

Thứ hai, 27/07/2020 - 07:39'
Đến hơn 23 giờ tối 26-7, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã tiến hành phun hóa chất Cloramin B khử trùng, khử khuẩn toàn bộ trong, ngoài Bệnh viện C và Bệnh viện Đà Nẵng.

vvvv

 Tiểu đoàn Phòng hóa 78 (Bộ Tham mưu Quân khu 5) tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn toàn bộ hai bệnh viện.

Bệnh viện C và Bệnh viện Đà Nẵng là hai bệnh viện liên quan trực tiếp tới ca bệnh 416, 418. Cả hai bệnh viện hiện đã được phong tỏa, riêng Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện cách ly 14 ngày đối với tất cả bác sĩ, cán bộ, nhân viên, người nhà bệnh nhân từ 13 giờ chiều 26-7. Hiện, có hơn 400 cán bộ y bác sĩ đã được đưa đến địa điểm cách ly 14 ngày theo quy định.

Hai bệnh viện này nằm cùng khu vực, việc phun tiêu độc, khử trùng, khử khuẩn được tiến hành thuận lợi, cẩn thận, kỹ càng. Trong quá trình phun, lực lượng chức năng đã phong tỏa các tuyến đường chung quanh khu vực hai bệnh viện này trên tuyến đường Quang Trung và Hải Phòng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Tất cả người dân được hướng dẫn di chuyển qua các đường khác.

Liên quan đến địa điểm bệnh nhân 416 tham dự tiệc cưới trưa 18-7, tối 26-7, Sở Y tế TP Đà Nẵng đính chính thông tin. Cụ thể, theo thông tin ban đầu đã công bố, trưa 18-7, bệnh nhân 416 tham dự tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới For You Palace, đường 2-9 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

 
Sau khi thu thập thông tin và xác minh làm rõ, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông báo bổ sung cụ thể: Địa điểm tổ chức tiệc cưới mà bệnh nhân tham dự trưa ngày 18-7 là sảnh Rose Alba thuộc tòa nhà tên For You Luxury. For You Palace và For You Luxury là hai tòa nhà cùng thuộc hệ thống của một công ty, nằm cạnh nhau trên đường 2-9.

Sau khi phát hiện trường hợp bệnh nhân 416, cán bộ y tế đã tổ chức điều tra, phối hợp quản lý nhà hàng trích xuất hệ thống camera của sảnh cưới Rose Alba thuộc tòa nhà For You Luxury để điều tra các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, đồng thời phun hóa chất khử khuẩn cả hai tòa nhà trên.

Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 416 tại tiệc cưới trưa 18-7 đã được điều tra chính xác, đúng đối tượng. Hiện đã xác định và cách ly y tế 103 trường hợp, lấy mẫu 81 trường hợp, 61 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 20 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm.

Đến 17 giờ chiều 26-7, Đà Nẵng ghi nhận ba ca dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, các bệnh nhân này đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng với sự hỗ trợ của ekip các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chợ Rẫy và đoàn công tác đặc biệt của Bộ Y tế.

SIẾT CHẶT PHÒNG CHỐNG DỊCH SAU CA NHIỄM MỚI TẠI ĐÀ NẴNG

Bắt đối tượng trong đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Phun hóa chất toàn bộ hai bệnh viện đang bị cách ly, phong tỏa

Đưa 310 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn

Đồng Nai cách ly tại nhà 14 ngày người về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi

Bộ Y tế điều đội phản ứng nhanh hỗ trợ chuyên môn cho Quảng Ngãi

Cập nhật Thứ Hai, 27-07-2020, 06:28/ ANH ĐÀO/https://nhandan.com.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Những chiếc bể “khát nước”
Từ các chương trình, dự án của Đảng, Nhà nước, huyện Than Uyên đã đầu tư hỗ trợ xây dựng nhiều công trình cấp nước sinh hoạt (CNSH) mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Qua thời gian nhiều...
Cậu học trò hiếu học
Hăng hái trong các hoạt động, phong trào của lớp, của trường cùng với sự cần cù, nỗ lực học tập đã giúp em Đỗ Thành Đạt, học sinh lớp 10A1 - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (thành phố Lai Châu) trở...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...