Thứ bảy, 15/08/2020, 14:48 [GMT+7]

Tăng cường kiểm soát nhập cảnh và quản lý cách ly tập trung

Thứ sáu, 12/06/2020 - 17:22'
(BLC) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn về việc tăng cường kiểm soát nhập cảnh và quản lý cách ly tập trung.

Chiến sỹ Đồn Biên phòng Dào San (huyện Phong Thổ) tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở ở khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Dào San (huyện Phong Thổ) tăng cường tuần tra, kiểm soát, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trong nước đã cơ bản được kiểm soát và đẩy lùi. Tuy nhiên, dịch bệnh trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ lớn xâm nhập vào nước ta. Theo thông tin từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, trong thời gian gần đây Việt Nam đã ghi nhận một số người dân từ các nước có chung đường biên giới xâm nhập qua các đường mòn, lối mở, đi sâu vào nội địa mà chưa được kiểm soát, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; một số trường hợp nhập cảnh đã được cách ly y tế tập trung nhưng không tuân thủ, đi khỏi nơi cách ly, di chuyển qua nhiều địa phương.

Để kiểm soát chặt chẽ không để dịch bệnh xâm nhập vào nước ta và lây lan ra cộng đồng theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia tại Công văn số 3058/CV-BCĐ ngày 03/6/2020; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố căn cứ, chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở ở khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đồng thời vận động quần chúng Nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng, báo ngay cho chính quyền địa phương; tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, quản lý chặt chẽ các đối tượng đang cách ly tập trung, không để người được cách ly đi ra khỏi khu vực cách ly vào cộng đồng, người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly; tuyên truyền, động viên người được cách ly tuân thủ nghiêm quy định tại các khu cách ly tập trung và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tuyên truyền, động viên người được cách ly tuân thủ nghiêm quy định tại các khu cách ly tập trung và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đầu ra còn khó
Ngành Nông nghiệp tỉnh hiện nay, nhu cầu liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Song nhìn tổng thể, việc xây dựng mối liên kết trong sản xuất nông nghiệp lại...
Nữ Bí thư chi bộ gương mẫu
Sau khi nghỉ chế độ hưu trí, tháng 2/2015, bà Giáp Thị Chỉ được cán bộ, đảng viên Tổ dân phố số 19, phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ. Đến nay bà Chỉ luôn làm...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...