Chủ nhật, 21/07/2024, 02:46 [GMT+7]

Thêm 1 ca COVID-19 tử vong ở Nam Định

Thứ tư, 26/04/2023 - 16:46'
Hôm nay 25/4, Việt Nam ghi nhận 1 ca tử vong do COVID-19 ở Nam Định. Đây là ca tử vong thứ 2 kể từ đầu năm 2023 đến nay. Như vậy, chỉ trong vòng trong 3 ngày, nước ta ghi nhận 2 ca tử vong do COVID-19.

Theo Bộ Y tế, ngày 25/4, Việt Nam có 2.501 ca mắc mới COVID-19, cao nhất trong hơn nửa năm qua.

Hôm nay có 819 người mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi là 10.618.138 ca.

Số bệnh nhân đang thở ôxy là 145 ca, trong đó, thở ôxy qua mặt nạ 116 ca, thở ôxy dòng cao HFNC 7 ca, thở máy không xâm lấn 2 ca và 20 ca thở máy xâm lấn.

Ca tử vong hôm nay được ghi nhận ở Nam Định. Trước đó, ngày 22/4 ghi nhận 1 ca COVID-19 ở Hà Nội tử vong. Bệnh nhân nam, 47 tuổi, trú tại Phú Xuyên, Hà Nội được chuyển từ Bệnh viện Phổi Hà Nội sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng nguy kịch, thở máy, sốc nhiễm khuẩn, rối loạn đông máu nặng, suy đa phủ tạng.

Mặc dù dùng thuốc điều trị hồi sức tối đa, tuy nhiên, chỉ sau 19 tiếng nhập viện, bệnh nhân đã qua đời. Trước đó 2 tháng, bệnh nhân từng điều trị bệnh viêm phổi, tràn dịch màng phổi tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

v
COVID-19 đang gia tăng, người dân cần nêu cao các biện pháp phòng bệnh.


Trước diễn biến các ca mắc gia tăng, ca bệnh COVID-19 thở oxy cũng tăng theo, đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong sau gần 4 tháng, Bộ Y tế tiếp tục đề nghị các địa phương đẩy mạnh tiêm vaccine COVID-19, tập trung ưu tiên bảo vệ nhóm nguy cơ cao (người cao tuổi, người có bệnh lý nền, người bị suy giảm miễn dịch và phụ nữ mang thai) là những trường hợp dễ có nguy cơ chuyển biến nặng, có nguy cơ tử vong khi mắc COVID-19.

Thời gian nghỉ lễ tới đây, nhu cầu đi lại gia tăng, nhiều địa phương tổ chức các lễ hội chào hè, nhiều khu du lịch mở cửa đón khách… dẫn đến người dân tụ tập đông. Đây là nguy cơ lây lan dịch bệnh trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang tăng như hiện nay.

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng khuyến cáo, người dân cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh như mang khẩu trang, khử khuẩn và giữ khoảng cách tại khu vực đông người để tránh lây lan dịch bệnh. Những người có triệu chứng nghi ngờ và những người tiếp xúc với người có triệu chứng nghi ngờ phải đeo khẩu trang. Mọi người cần đeo khẩu trang để phòng bệnh cho mình và cộng đồng, nhất là đối tượng dễ bị tổn thương (người già, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch…).

Điều này không chỉ giúp phòng COVID-19 mà còn cả các bệnh viêm đường hô hấp như cúm A, cúm B và các bệnh lây qua đường hô hấp khác. Ai có triệu chứng cũng nên xét nghiệm có phải đang mắc COVID-19 hay không để phòng tránh bệnh cho người khác. Người dân cần tuân thủ lịch tiêm vaccine của Bộ Y tế.

Cập nhật Thứ Ba 25/04/2023 22:14/https://baolaocai.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.