Thứ hai, 06/07/2020, 12:18 [GMT+7]

Vũ Hán phát hiện thêm 300 ca Covid-19 không triệu chứng

Thứ tư, 03/06/2020 - 06:26'
Thông tin này được công bố tại cuộc họp báo của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc chiều 2/6 về kết quả xét nghiệm toàn dân ở thành phố Vũ Hán.

Bà Lý Lan Quyên, chuyên gia cao cấp của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc.

Bà Lý Lan Quyên, chuyên gia cao cấp của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc.


Trong thông báo mới nhất tại cuộc họp báo của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về kết quả xét nghiệm toàn dân ở thành phố Vũ Hán vừa công bố chiều 2/6, cơ quan y tế đã phát hiện được 300 ca Covid-19 không triệu chứng nhưng không lây.


Phát biểu tại cuộc họp báo của tỉnh Hồ Bắc giới thiệu công tác xét nghiệm tập trung toàn dân nhằm tìm ra các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng trên toàn thành phố Vũ Hán, ông Hồ Á Ba, Phó Thị trưởng thường trực Vũ Hán cho biết, quá trình xét nghiệm diễn ra thuận lợi. Thành phố này đã tiêu tốn khoảng 900 triệu nhân dân tệ (khoảng 126 triệu USD) cho đợt xét nghiệm lần này.


Theo đó, Vũ Hán đã tiến hành xét nghiệm cho gần 9,9 triệu người từ 0h ngày 14/5 đến 24h ngày 1/6, không phát hiện ca Covid-19 nào, nhưng tìm ra được 300 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không có triệu chứng, tỷ lệ đạt 0,303/10.000. Bên cạnh đó, các mẫu phẩm lấy từ nước máy, nước thải, vật nuôi và cả nơi công cộng, như bến xe, nhà hàng, công viên, trung tâm thương mại... cũng đều cho kết quả âm tính.


Chuyên gia Trung Quốc cho rằng, đây là một tỷ lệ rất thấp và Vũ Hán hiện đã trở thành thành phố an toàn.


Bà Lý Lan Quyên, chuyên gia cao cấp của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc đánh giá: "Trong lần xét nghiệm rà soát lần này, không phát hiện trường hợp không triệu chứng nào lây sang cho người khác nào. Điều này cho thấy, khả năng lây lan của các trường hợp không có triệu chứng đã rất thấp."


Tính đến hết ngày 1/6, Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc đã có 2 ngày liên tiếp không phát hiện thêm trường hợp không triệu chứng mới nào.

Cập nhật: Thứ ba, 2/6/2020 | 5:46:52 PM/ (Theo VOV)/http://www.baoyenbai.com.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bất cập tiêu chí xét hộ nghèo đa chiều
Ngày 19/11/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg (gọi tắt là Quyết định 59) về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020. Đến nay,...
Xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp
Đổi mới tư duy, chuyển hướng sản xuất theo nhu cầu thị trường và áp dụng hiệu quả kiến thức được học qua các lớp đào tạo nghề, anh Tòng Văn Dung (bản Bút Dưới, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên) đã...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...