Chủ nhật, 14/12/2025 - 20:47
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Pháp luật
Ống kính phóng viên
Cảnh giác với những hình thức lừa đảo khi tham gia mạng xã hội
Mạnh Hùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 30/06/2021 15:19
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Những năm gần đây, tại huyện Sìn Hồ, tỷ lệ người dân sử dụng thiết bị di động, kết nối internet gia tăng, trên 90% dân số được tiếp cận, sử dụng điện thoại thông minh, internet thường xuyên. Xã hội phát triển, mạng xã hội, internet kết nối thế giới, đưa con người đến gần nhau hơn. Tuy nhiên, cũng từ đây mà tội phạm có thêm môi trường để hoạt động.

Sìn Hồ là huyện vùng cao có mật độ dân số thấp, đa số người dân làm nông nghiệp. Những năm gần đây, khoa học công nghệ phát triển thần tốc, điện thoại thông minh, internet, mạng xã hội... đã mang đến cho người dân vùng cao nhiều tiện ích trong cuộc sống. Đời sống tinh thần nhờ đó có nhiều thay đổi. Tuy nhiên bên cạnh những giá trị tốt đẹp mà công nghệ mang lại, cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân, đặc biệt là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vốn thật thà chất phác, thiếu kỹ năng tự bảo vệ mình trước những mánh khóe của tội phạm mạng.

Thời gian qua, đã có nhiều người dân Sìn Hồ bị tội phạm mạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, thường xuyên nhất là lừa bán hàng giả, lừa tặng quà, trúng các giải thưởng... Tất cả đều đánh trúng tâm lý ham rẻ, chủ quan và cả tin của người dân vùng cao. Từ năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra nhiều vụ lừa đảo qua mạng xã hội, trong đó 3 vụ được trình báo, có vụ người dân bị lừa đảo chiếm đoạt gần 40 triệu đồng. Như ông Lò Văn K. (xã Noong Hẻo) bị kẻ gian lừa bằng hình thức trúng thưởng xe máy. Do nhẹ dạ cả tin, ông cùng vợ mua 4 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại nạp cho kẻ gian, tới khi hết tiền phải đi vay hàng xóm thì mới biết là bị lừa. Lúc đó ông mới báo chính quyền nhưng không thể lấy lại được tiền.

Cán bộ an ninh Công an huyện Sìn Hồ tuyên truyền kỹ năng bảo vệ thông tin cá nhân, tới người dân bản Noong Om (xã Noong Hẻo). Ảnh tư liệu

Có thể dễ dàng nhận thấy, việc phụ nữ và người lớn tuổi thường là những đối tượng bị lừa nhiều nhất. Do đây là những trường hợp thường để lộ nhiều thông tin cá nhân trên mạng xã hội, vì không nhận thức rõ được hiểm họa từ không gian internet, mạng xã hội, những người này khi bị lừa nếu số tiền ít, họ thường ngại không báo với cơ quan chức năng.

Hiện tượng lừa đảo trên internet, mạng xã hội, bùng phát mạnh trong vài năm gần đây. Khi thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh, người dân ở các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa, mới được tiếp cận một số lợi ích từ không gian mạng, họ không đủ kiến thức, kỹ năng để bảo vệ mình trước những rủi ro mà công nghệ số đem lại. Từ việc chia sẻ nhiều thông tin cá nhân, thiếu kiểm soát chắt lọc các thông tin khi tham gia mạng xã hội, các đối tượng xấu có cơ hội tìm hiểu và tiến hành các hoạt động lừa đảo. Khi người dân trở thành nạn nhân của việc lừa đảo qua mạng mới nhận thức được tác hại khi tham gia mạng xã hội và internet thiếu kiểm soát.

Thiếu tá Mùa Phương Nam – Đội trưởng Đội an ninh Công an huyện Sìn Hồ cho biết: Các đối tượng lừa đảo bằng nhiều thủ đoạn tinh vi đánh lừa người dân như: mạo danh các công ty có uy tín để trao thưởng, yêu cầu người dân chuyển một số tiền vào một tài khoản do các đối tượng này cung cấp để hoàn thiện hồ sơ trả thưởng, cùng nhiều hình thức khác... Qua công tác rà soát nắm tình hình trên địa bàn, Đội An ninh Công an huyện, Công an các xã đã thông báo, tuyên truyền tới các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình và quần chúng Nhân dân về thủ đoạn, hành vi của bọn tội phạm. Từ đó, giúp người dân chủ động phòng ngừa, phát hiện tố giác với cơ quan công an những trường hợp nghi vấn phạm tội.

Ngoài ra, để phòng chống các hoạt động lừa đảo qua internet, các cơ quan chức năng của huyện tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo để Nhân dân nêu cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ nhà ở… lên mạng xã hội, không chia sẻ những thông tin chưa kiểm chứng. Khi mua hàng qua mạng cần lựa chọn địa chỉ uy tín, hình thức thanh toán minh bạch. Thường xuyên kiểm tra và cập nhật các tính năng bảo mật tài khoản mạng xã hội. Không chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân trên mạng xã hội.

Tuy vậy, tội phạm mạng ngày một tinh vi, hoạt động bài bản, có tổ chức. Đầu năm 2021, tại bản An Tần (xã Pa Tần) có một số trường hợp bị lừa bằng việc bị kẻ gian thả mồi nhử lấy niềm tin, người cả tin mắc bẫy sẽ khó nhận ra các hình thức lừa đảo, vì bị tội phạm nắm bắt diễn biến tâm lý.

Bà Lò Thị D. người dân bản An Tần cho biết: Vào khoảng giữa tháng 2 năm 2021, tôi được thầy phong thủy trên mạng xã hội tặng 1 chiếc vòng đá tốt cho sức khỏe, tôi đã nhận lời vì nghĩ đây là quà tặng. Tôi chỉ mất 40 nghìn đồng tiền cước cho nhân viên giao hàng. 1 tháng sau, tôi lại nhận được tin mình trúng thưởng chiếc xe máy SH, trị giá hơn 100 triệu đồng. Nhân viên tư vấn nói tôi có thể lựa chọn, nhận xe hoặc nhận tiền, nếu nhận tiền chỉ nhận được 50 triệu đồng, còn nếu lựa chọn nhận xe thì phải làm hồ sơ. Tôi đã chọn nhận xe và chuyển tiền làm thủ tục nhận thưởng. Theo hướng dẫn, tôi đã mua thẻ điện thoại và gửi mã số cho chúng. Khi nạp được hơn 7 triệu đồng theo yêu cầu, tôi gọi lại vào số điện thoại đó thì hoàn toàn không liên lạc được, mới biết mình đã mắc bẫy kẻ gian.

Có thể thấy các đối tượng lừa đảo khi đã có được thông tin của người dân thì chúng sẽ lợi dụng, dụ dỗ bằng nhiều thủ đoạn. Bà D. từ lúc được tặng quà đã bị kẻ gian lấy được niềm tin, từ đó kê khai thông tin cá nhân. Sau đó kẻ gian này lại dùng thông tin bà D. cung cấp tạo bằng chứng trúng thưởng, tới khi bị lừa trúng xe máy, thì toàn bộ diễn biến tâm lý của bà D. đã bị kẻ lừa đảo nắm bắt.

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân thường xuyên sử dụng internet, mạng xã hội để cập nhật tin tức và thực hiện công việc cá nhân qua mạng. Là huyện miền núi đang trên đà phát triển, Sìn Hồ cũng không tránh được xu thế chung của hội nhập thông qua internet và mạng xã hội. Người dân cần đề cao cảnh giác trước những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng, quan tâm bảo vệ thông tin cá nhân, cảnh giác trước tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ, tránh bị lợi dụng và trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo qua internet, mạng xã hội.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
CSGT mở đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

CSGT mở đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Hội đàm công tác nghiệp vụ biên phòng

Hội đàm công tác nghiệp vụ biên phòng

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tư pháp năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tư pháp năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025

Ký quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Ký quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Tòa án Nhân dân khu vực 2 – Lai Châu: Xét xử 13 vụ án hình sự

Tòa án Nhân dân khu vực 2 – Lai Châu: Xét xử 13 vụ án hình sự

Phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biên giới

Phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên biên giới

Truy tố Lê Trung Khoa về tội "Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"

Truy tố Lê Trung Khoa về tội "Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2025

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2025

Tin cùng chuyên mục
Học Bác từ những điều giản dị
Học Bác từ những điều giản dị
Pháp luật
03/12/2025 06:19
Những năm qua, Đảng ủy Trại tạm giam (Công an tỉnh) đã kiên trì, bền bỉ triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc học Bác đã trở thành phong trào, động lực quan trọng để không chỉ tổ chức mà mỗi cán bộ, đảng viên thay đổi từ nhận thức đến hành động. Qua đó, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; giữ vững an ninh, an toàn tại Trại tạm giam.
Hội đàm giữa Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự  (Trung Quốc)
Hội đàm giữa Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)
Xã Hội
02/12/2025 21:51
Chiều 2/12, tại phường Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đã diễn ra Hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16 giữa Đoàn Đại biểu Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Đoàn Đại biểu BĐBP khu vực Mông Tự (Trung Quốc).
Va chạm giao thông tại phường Đoàn Kết, 1 học sinh lớp 9 phải nhập viện
Va chạm giao thông tại phường Đoàn Kết, 1 học sinh lớp 9 phải nhập viện
Pháp luật
01/12/2025 15:56
Vào khoảng 12 giờ 24 phút, ngày 1/12, tại khu vực ngã tư giao nhau giữa đường Vừ A Dính và đường 19/8, thuộc tổ dân phố 3 (phường Đoàn Kết) đã xảy ra một vụ va chạm giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô và xe máy điện, khiến một học sinh lớp 9 phải nhập viện cấp cứu.
Bộ Công an đề xuất bỏ bài thi mô phỏng trong sát hạch giấy phép lái xe
Bộ Công an đề xuất bỏ bài thi mô phỏng trong sát hạch giấy phép lái xe
Pháp luật
25/11/2025 14:06
Theo Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2025/TT-BCA, quy định thí sinh chỉ cần đạt nội dung sát hạch lý thuyết, sát hạch thực hành lái xe trong hình và sát hạch thực hành lái xe trên đường sẽ được công nhận đạt kết quả kỳ sát hạch.
Tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa
Tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa
Pháp luật
25/11/2025 06:26
Ngày 24/11, Ban An toàn Giao thông tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa cho nhân dân bản Thẩm Phé (xã Mường Kim).
Bắt tạm giam nguyên Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế
Bắt tạm giam nguyên Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế
Pháp luật
22/11/2025 22:32
Ông Đỗ Hữu Tuấn, nguyên Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Nhận hối lộ".
Chương trình đào tạo “Kỹ năng lái xe gắn máy an toàn dành cho học sinh”
Chương trình đào tạo “Kỹ năng lái xe gắn máy an toàn dành cho học sinh”
Pháp luật
21/11/2025 14:38
Sáng 21/11, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Trường THPT Chu Văn An tổ chức Chương trình đào tạo “Kỹ năng lái xe gắn máy an toàn dành cho học sinh”.
“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”
“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”
Xã Hội
21/11/2025 14:34
Với mục tiêu đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, chia sẻ và tích hợp giữa các cơ sở dữ liệu (CSDL) trong nội bộ Bộ Công an; giữa Bộ Công an với các bộ, ngành, địa phương hoàn thành trước ngày 20/11/2025, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh đang tăng tốc hướng dẫn, rà soát và cập nhật dữ liệu. Thông tin cập nhật bảo đảm “sống, sạch, chính xác”, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra, bảo đảm tiến độ và chất lượng đề ra.
Ký kết quy chế phối hợp
Ký kết quy chế phối hợp
Pháp luật
21/11/2025 12:19
Chiều 20/11, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 3 - Lai Châu tổ chức Hội nghị ký kết chương trình quy chế phối hợp và chương trình phối hợp công tác giữa Viện KSND khu vực 3 - Lai Châu với Đảng ủy, UBND và Công an 11 xã.
Hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã biên giới Dào San
Hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã biên giới Dào San
Pháp luật
20/11/2025 23:25
Nhờ chú trọng thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từ đầu năm 2025 đến nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Dào San tiếp tục được giữ vững, không xảy ra đột xuất, bất ngờ. Những kết quả tích cực trong phong trào đã góp phần quan trọng vào ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.
Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 3 - Lai Châu: Tổng kết công tác kiểm sát năm 2025
Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 3 - Lai Châu: Tổng kết công tác kiểm sát năm 2025
Pháp luật
20/11/2025 17:33
Chiều 20/11, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 3 - Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Kiểm tra toàn diện công tác biên phòng năm 2025
Kiểm tra toàn diện công tác biên phòng năm 2025
Pháp luật
19/11/2025 21:30
Trong 2 ngày (18-19/11), Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) do Thượng tá Trương Minh Đức - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra toàn diện công tác biên phòng năm 2025 tại 2 Đồn Biên phòng: Thu Lũm, Huổi Luông; Đoàn kiểm tra số 2 do Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Chính ủy Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại 2 Đồn Biên phòng: Sin Suối Hồ, Sì Lở Lầu.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3111 ngày 12/12/2025
Báo Lai Châu Số 3110 ngày 11/12/2025
Báo Lai Châu Số 3109 ngày 10/12/2025
Báo Lai Châu Số 3108 ngày 08/12/2025
Báo Lai Châu Số 3107 ngày 05/12/2025
Báo Lai Châu Số 3106 ngày 04/12/2025
Báo Lai Châu Số 3105 ngày 03/12/2025
Báo Lai Châu Số 3104 ngày 01/12/2025
Báo Lai Châu Số 3103 ngày 28/11/2025
Báo Lai Châu Số 3102 ngày 27/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.