Thứ hai, 15/09/2025 - 10:58
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Pháp luật
ATGT
Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa
Nguyễn Tùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 28/02/2022 08:27
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Kể từ khi hình thành lòng hồ Thủy điện Sơn La, trên địa bàn các huyện: Nậm Nhùn, Sìn Hồ bắt đầu xuất hiện hình thức vận tải đường thủy nội địa. Đội Cảnh sát Giao thông (CSGT) số 3 Lai Hà thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Đội CSGT số 3 Lai Hà thuộc xã Lê Lợi (huyện Nậm Nhùn) ngoài nhiệm vụ đảm bảo giao thông đường bộ còn có nhiệm vụ giữ an toàn giao thông trên 2 tuyến đường thủy trên sông Nậm Na và lòng hồ Thủy điện Sơn La. Sau hơn 10 năm hình thành, hoạt động giao thông đường thủy nội địa trên khu vực lòng hồ Thủy điện Sơn La, sông Nậm Na thuộc các huyện Nậm Nhùn, Sìn Hồ ngày càng trở nên sôi động. Số phương tiện hoạt động lên đến hàng nghìn với đủ kích cỡ lớn, nhỏ; đóng góp không nhỏ vào quá trình vận tải hàng hóa, giao thương, buôn bán và đánh bắt thủy sản của các địa phương trong khu vực. Tuy nhiên, trong số các phương tiện đang hoạt động trên khu vực lòng hồ số lượng được đăng ký hoạt động, đăng kiểm chưa nhiều. Phần lớn phương tiện do người dân tự đầu tư lắp ráp rồi gắn động cơ vào hoạt động. Cùng với đó, địa bàn huyện Sìn Hồ có tới 8 xã thuộc khu vực ngập của lòng hồ thủy điện, huyện Nậm Nhùn cũng có 6 xã với tổng chiều dài khu vực lòng hồ trên 200km. Việc phân luồng, phân tuyến, biển báo hiệu, cọc tiêu để hướng dẫn tàu thuyền hoạt động chưa được hoàn thiện. Bến bãi được đầu tư hiện còn ít, không đủ đáp ứng yêu cầu neo đậu tàu, thuyền của người dân. Tất cả đã gây không ít khó khăn cho việc đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội của Đội CSGT số 3 Lai Hà. Tuy nhiên, trong những năm qua, Đội vẫn kiên trì tuyên truyền, thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo an toàn đối với việc lưu thông tàu, thuyền trên lòng hồ.

Cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) và Đội Cảnh sát Giao thông số 3 Lai Hà tặng áo phao cho người dân bản Phiêng Ban (xã Lê Lợi).

Trong năm 2021, Đội CSGT số 3 Lai Hà đã tổ chức hơn 30 buổi tuyên truyền ở các xã: Lê Lợi, Nậm Cha, Nậm Tăm… với hơn 800 lượt người nghe. Trong đó, tập trung tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa cùng các quy định của pháp luật về vận tải hàng hóa, con người trên khu vực lòng hồ. Ngoài ra, Đội đã phát trên 200 áo phao, dụng cụ nổi cho người dân, phương tiện hoạt động trên khu vực lòng hồ.

Thiếu tá Hoàng Anh Thắng - Đội trưởng Đội CSGT số 3 Lai Hà cho biết: Để đảm bảo hoạt động giao thông đường thủy diễn ra an toàn, đội đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường tuần tra, nhắc nhở đối với chủ phương tiện ở các bến bãi tự phát quy định về sử dụng áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh. Phối hợp với các địa phương tổ chức ký cam kết đối với các chủ phương tiện tại các bến đảm bảo an toàn giao thông; khuyến khích thành lập các tổ quản lý ở những bến, bãi có nhiều phương tiện để người dân tự bảo vệ tài sản của mình. Vấn đề xử lý đối với các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy nội địa hiện còn ít do một số vướng mắc, nếu có tạm giữ phương tiện cũng không có bến bãi, không có người quản lý.

Ông Mào Việt Hoa - Chủ tịch UBND xã Lê Lợi cho biết: Tính đến nay, trên địa bàn xã có trên 50 phương tiện tàu, thuyền bao gồm cả tàu vận tải lớn cũng như các thuyền máy nhỏ, thuyền gỗ tham gia đánh bắt thủy sản của người dân. Tuy nhiên, việc đăng ký hoạt động của các phương tiện vẫn còn ít, nhiều người điều khiển phương tiện chưa có chứng chỉ, giấy phép điều khiển. Bản thân người dân cũng mong được đi học để được cấp giấy phép nhưng cũng rất khó khăn bởi phải sang tỉnh Sơn La mới có địa điểm tổ chức thi. Hàng năm, xã vẫn thường xuyên phối hợp với Đội CSGT số 3 Lai Hà tuyên truyền, nhắc nhở đối với các phương tiện hoạt động trên địa bàn. Ông Lò Văn Minh (ở bản Phiêng Ban) chia sẻ: “Gia đình tôi có một cái thuyền nhỏ để vận chuyển ngô, thóc vào mùa thu hoạch, đánh bắt thủy sản lòng hồ hàng ngày. Ruộng nương ở ngay phía trên lòng hồ nhưng xe máy không thể đi được, di chuyển bằng thuyền là tiện lợi nhất. Được cán bộ, công an tuyên truyền nên mỗi khi di chuyển chúng tôi đều mặc áo phao, có dụng cụ nổi bố trí theo quy định. Tôi sẽ đi thi chứng chỉ, đảm bảo các quy định của nhà nước khi tham gia giao thông đường thủy nội địa.

Trong thời gian tới, để đảm bảo an toàn đối với hoạt động giao thông đường thủy nội địa, Đội CSGT số 3 Lai Hà tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường thủy nội địa cho người dân trên tuyến được giao quản lý, đảm bảo an toàn. Đội đề nghị với Phòng CSGT Công an tỉnh có ý kiến đề nghị các cơ quan, phòng, ban có liên quan phối hợp hoàn thiện hệ thống biển báo, phân luồng trên khu vực lòng hồ. Thường xuyên thống kê, đề nghị chủ phương tiện thực hiện đăng ký, đăng kiểm, thi bằng, chứng chỉ điều khiển theo đúng quy định.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Khởi tố, bắt tạm giam nhiều cán bộ tại Thanh Hóa

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều cán bộ tại Thanh Hóa

Vì sao cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng Phạm Việt Cường bị truy tố?

Vì sao cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng Phạm Việt Cường bị truy tố?

Khởi tố Phó Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Huế vì nhận hối lộ

Khởi tố Phó Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Huế vì nhận hối lộ

Đưa Luật Đất đai 2024 vào cuộc sống

Đưa Luật Đất đai 2024 vào cuộc sống

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Xử phạt vi phạm phân làn trên cao tốc từ ngày 9/9/2025

Xử phạt vi phạm phân làn trên cao tốc từ ngày 9/9/2025

Quang Linh Vlog bị cáo buộc phạm tội thế nào?

Quang Linh Vlog bị cáo buộc phạm tội thế nào?

Giảm 30% phí, lệ phí đăng ký xe

Giảm 30% phí, lệ phí đăng ký xe

Tin cùng chuyên mục
Toà án nhân dân khu vực 3 - Lai Châu: xét xử 2 vụ án hình sự
Toà án nhân dân khu vực 3 - Lai Châu: xét xử 2 vụ án hình sự
Pháp luật
29/08/2025 21:56
Ngày 29/8, Tòa án nhân dân khu vực 3 - Lai Châu phối hợp với Tòa án nhân dân khu vực 1 - Điện Biên (tỉnh Điện Biên) mở phiên tòa xét xử trực tuyến 1 vụ án về tội trộm cắp tài sản; đồng thời mở phiên tòa xét xử trực tiếp công khai 1 vụ án hình sự về tội hủy hoại tài sản.
Nâng cao ý thức, văn hóa giao thông
Nâng cao ý thức, văn hóa giao thông
ATGT
28/08/2025 08:30
Nhằm xây dựng và nâng cao ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông, Đội Cảnh sát Giao thông (CSGT) đường bộ số 2 thuộc Phòng CSGT (Công an tỉnh) đã triển khai nhiều giải pháp để người dân chấp hành pháp luật, trật tự an toàn giao thông (ATGT), ứng xử có văn hóa khi lưu thông trên đường. Từ đó, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT), giữ bình yên cho những cung đường và cuộc sống nhân dân.
Tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại xã Khun Há
Tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại xã Khun Há
Pháp luật
23/08/2025 16:12
Ngày 23/8, tại xã Khun Há, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Ban Phụ nữ Quân đội tổ chức chương trình tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở năm 2025.
Giao ban công tác phối hợp liên ngành tố tụng 6 tháng đầu năm 2025
Giao ban công tác phối hợp liên ngành tố tụng 6 tháng đầu năm 2025
Pháp luật
08/08/2025 21:07
Chiều 8/8, liên ngành tố tụng (LNTT) tỉnh tổ chức Hội nghị Giao ban công tác phối hợp LNTT 6 tháng đầu năm 2025. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và kết nối trực tuyến tới điểm cầu Viện Kiểm sát nhân dân các khu vực trên địa bàn tỉnh.
Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025
Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025
Xã Hội
08/08/2025 11:00
Sáng 8/8, UBND và Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)" xã Mường Than tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2025.
Liên ngành tố tụng khu vực 1 - Lai Châu triển khai nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2025
Liên ngành tố tụng khu vực 1 - Lai Châu triển khai nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2025
Pháp luật
03/08/2025 18:57
Chiều 3/8, tại trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 1 - Lai Châu, liên ngành tố tụng khu vực 1 - Lai Châu tổ chức Hội nghị Giao ban công tác phối hợp 7 tháng đầu năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2025.
Mạng xã hội không phải là vùng an toàn pháp lý
Mạng xã hội không phải là vùng an toàn pháp lý
Pháp luật
02/08/2025 22:51
Thời gian gần đây một số người dùng mạng xã hội bỗng chốc trở thành người vi phạm pháp luật khi đăng tải thông tin thiếu kiểm chứng. Khi hoạt động trên không gian mạng, mỗi người cần ý thức rõ rằng: Mình phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung đăng tải.
Lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm
Lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm
Pháp luật
01/08/2025 22:06
Ngày 1/8, Công an xã Khoen On tổ chức Lễ ra quân triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.
Ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Pháp luật
01/08/2025 15:10
Sáng 1/8, Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Đại tá Lê Anh Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.
Hội nghị Giao ban công tác kiểm sát 9 tháng năm 2025
Hội nghị Giao ban công tác kiểm sát 9 tháng năm 2025
Chính trị
29/07/2025 22:33
Chiều 29/7, Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh tổ chức Hội nghị Giao ban công tác kiểm sát 9 tháng năm 2025 . Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến 4 điểm cầu Viện KSND các khu vực trong tỉnh. Đồng chí Đỗ Nguyệt Quế - Viện trưởng Viện KSND tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị.
Xét xử hình sự 3 vụ án về ma túy
Xét xử hình sự 3 vụ án về ma túy
Pháp luật
28/07/2025 22:15
Chiều 28/7, Tòa án Nhân dân khu vực 1 – Lai Châu mở phiên tòa hình sự công khai, xét xử 3 vụ án về ma túy.
Bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
Bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
Pháp luật
28/07/2025 22:07
Ngày 28/7, Đồn Biên phòng Ka Lăng bàn giao đối tượng Chu Ha Pứ (sinh năm 1992, dân tộc Hà Nhì, trú tại bản Là Ú Cò, xã Thu Lũm) cho Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vì tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3059 ngày 12/09/2025
Báo Lai Châu Số 3058 ngày 11/09/2025
Báo Lai Châu Số 3057 ngày 10/09/2025
Báo Lai Châu Số 3056 ngày 08/09/2025
Báo Lai Châu Số 3055 ngày 05/09/2025
Báo Lai Châu Số 3054 ngày 04/09/2025
Báo Lai Châu Số 3053 ngày 03/09/2025
Báo Lai Châu Số 3052 ngày 01/09/2025
Báo Lai Châu Số 3051 ngày 29/08/2025
Báo Lai Châu Số 3050 ngày 28/08/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.