Thứ sáu, 13/02/2026 - 21:43
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Pháp luật
Công An
MULTIMEDIA
Không khoan nhượng với tội phạm truy nã
Vương Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 22/07/2024 23:51
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Với mục tiêu hạn chế việc phát sinh tội phạm mới, phòng ngừa, ngăn chặn hậu quả do đối tượng truy nã gây ra, thời gian qua Công an tỉnh đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp nhằm vận động, truy bắt đối tượng truy nã (ĐTTN). Qua đó, góp phần đảm bảo việc chấp hành pháp luật được thực hiện đầy đủ, không để xảy ra tình trạng bỏ lọt tội phạm.

Hành trình phá án

Trực tiếp theo dõi và bắt đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm Thào Thị Chía (trú tại bản Nậm Tần Mông, xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ) sau gần 10 năm lẩn trốn. Trung úy Giàng A Sình - Cán bộ phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh cho biết, ngày 19/4/2011, Chía đã giết chồng bằng lá ngón và bị bắt, tuyên phạt 8 năm tù. Tuy nhiên trong khi được hoãn chấp hành án phạt tù Chía đã bỏ trốn sang Trung Quốc và bị truy nã. Sau nhiều năm lẩn trốn, thông tin, dấu vết, đặc điểm nhận dạng về đối tượng gần như con số không nên công tác truy bắt gặp vô vàn khó khăn. Tuy nhiên với quyết tâm “không để lọt tội phạm”, tôi cùng đồng đội nhiều năm liền ăn bụi, ngủ rừng, bám nắm cơ sở, những nơi được xác định đối tượng có thể ẩn nấp để truy tìm dấu vết. Triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm xác minh và truy bắt. Thường xuyên tới nhà đối tượng tìm hiểu, kết hợp tuyên truyền, giải thích cho người thân để họ vận động ĐTTN ra đầu thú, nhận sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước.

Cũng theo anh Sình, đối tượng Chía đã nhiều năm ở bên Trung Quốc nên rất am hiểu bên đó, chuyển nhiều chỗ ở nên hầu như mọi thông tin bặt vô âm tín. Vì vậy các lực lượng phải thay đổi nhiều phương án, kết hợp nhiều biện pháp trong xác minh, truy bắt. Sau gần chục năm kiên trì, nỗ lực truy tìm của anh Sình cùng đồng đội và các lực lượng chức năng trong, ngoài nước, ngày 28/6/2024, Chía bị bắt và được Cục Công an châu Hồng Hà (Trung Quốc) bàn giao cho Công an tỉnh Lai Châu.

1

Đối tượng Thào Thị Chía (bản Nậm Tần Mông, xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ) tại Trại Tạm giam, Công an tỉnh.

Thiếu tá Lương Thế Hiển - Đội trưởng Đội tham mưu, Văn phòng Cơ quan CSĐT cho biết: Công tác đấu tranh truy bắt các ĐTTN gặp nhiều khó khăn bởi, số ĐTTN là người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao (83,92%) và có mối quan hệ dòng tộc, nhận thức pháp luật còn hạn chế dẫn đến bao che, không tố giác tội phạm; số ĐTTN lẩn trốn lâu năm từ 10 năm đến trên 20 năm chiếm 42,85% so với số ĐTTN hiện còn nên số đối tượng này có rất ít thông tin về mối quan hệ gia đình, xã hội, dẫn đến khó khăn trong công tác xác minh, truy bắt. Bên cạnh đó, Lai Châu có đường biên giới dài tiếp giáp với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), có nhiều đường mòn, lối mở tạo thuận lợi cho ĐTTN lẩn trốn...

Để đấu tranh, làm tốt công tác truy nã tội phạm trong tình hình mới, Ban Chỉ đạo 327 về công tác truy nã của Công an tỉnh Lai Châu đã ban hành nhiều kế hoạch, văn bản chỉ đạo các đơn vị tập trung xác minh, truy bắt, vận động đầu thú và thanh loại, kiểm soát ĐTTN phát sinh.

2

Chú trọng lựa chọn những cán bộ tinh thông nghiệp vụ, giàu kinh nghiệm phá án tiến hành xác minh truy bắt. Tăng cường rà soát lập hồ sơ áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh và thường xuyên cập nhật, đưa thông tin ĐTTN lên các phương tiện thông tin đại chúng, website truy nã tội phạm để quần chúng nhân dân biết, phát hiện tố giác và tham gia truy bắt, vận động ĐTTN ra đầu thú. Thường xuyên kiểm tra, bổ sung thông tin vào hồ sơ truy nã, cập nhật thông tin về số ĐTTN và phối hợp, trao đổi, cung cấp thông tin về ĐTTN nghi lẩn trốn tại Trung Quốc để xác minh truy bắt và bàn giao.

Với những giải pháp quyết liệt, đồng bộ, từ năm 2023 đến nay, Công an tỉnh đã bắt, vận động đầu thú và thanh loại 48 ĐTTN.

Giọt nước mắt muộn màng thắp lên khát vọng hoàn lương

Ngày 21/11/2010, Hoàng Thị Sám (trú tại bản San Thàng, xã San Thàng, thành phố Lai Châu) bị bắt và bị tuyên phạt 19 năm tù vì có hành vi mua, bán trái phép 147,64 gam heroin. Thời điểm đó Sám đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được hoãn chấp hành án phạt tù. Tuy nhiên Sám đã bỏ trốn sang Trung Quốc để làm thuê kiếm tiền và bị truy nã gần 14 năm. Tới ngày 5/7/2024, Sám bị bắt và bàn giao cho Công an tỉnh Lai Châu.

Trong căn phòng hỏi cung của Trại Tạm giam, Công an tỉnh, Sám buồn bã nói: Con nhỏ, chồng cũng bị bắt vì tội mua bán ma tuý, gia đình thì nghèo. Một lần tình cờ gặp một người, họ khuyên tôi sang Trung Quốc làm thuê lương cao, họ giúp tôi vượt biên không mất tiền. Nghe “bùi tai” tôi đã trốn sang Trung Quốc và bị truy nã. Sang đó tôi bị lừa bán cho một động mại dâm, sống trong tủi nhục, bị đánh đập hành hạ. May mắn sau 3 tháng tôi trốn được, muốn về Việt Nam nhưng nghe nói không có giấy tờ tùy thân lại nhập cảnh trái phép sẽ bị công an Trung Quốc phạt và giam vài năm sau đó mới được trả về Việt Nam. Vì lo sợ nên tôi ở lại Trung Quốc đi ăn xin, trốn chui trốn lủi qua ngày, cuộc sống cực khổ vô cùng. Tới ngày 5/7/2024, tôi bị bắt và bàn giao cho Công an tỉnh Lai Châu.

Cũng tại Trại Tạm giam, nhớ về quá khứ lầm lỗi, Thào Thị Chía kể: Vì nghe theo lời xúi giục giết chồng để sang Trung Quốc lấy chồng sẽ giàu sang, sung sướng tôi đã làm theo và bị tuyên phạt 8 năm tù giam. Đau đớn hơn khi giết chồng xong tôi biết mình đang mang bầu, vì vậy được hoãn chấp hành án phạt tù. Trong thời gian hoãn chấp hành án tôi gặp rồi về ở với một người đàn ông, có một người con trai. Sinh con được 5 tháng tuổi thì bị chồng đuổi. Bơ vơ không nơi nương tựa tôi trốn sang Trung Quốc. Vậy là trong thời gian hoãn chấp hành án tôi đã 2 lần bỏ trốn và bị truy nã.

3

Theo Sám và Chía chia sẻ, mặc dù có chồng, con bên Trung Quốc thế nhưng do đang là đối tượng trốn án, không có giấy tờ tùy thân nên cả hai đều không có đăng ký kết hôn, không được hưởng các chế độ chính sách, luôn sống trong lo sợ, bất an bởi không biết khi nào sẽ bị công an phát hiện, bắt giữ và trao trả về Việt Nam thì vợ chồng, mẹ con lại chia lìa.

Trong suốt buổi nói chuyện, Sám và Chía khá bình tĩnh nhưng khi nhắc tới con bản năng của người mẹ trỗi dậy, những hàng nước mắt đã rơi. Sám nói: “Để con cho bà ngoại, tôi bỏ đi Trung Quốc khi con gái mới hơn 1 tuổi, lúc đó con chưa nhớ mặt mẹ. Đến giờ con đã gần 14 tuổi, tôi và con đều không biết mặt nhau. Tôi đau lòng, hối hận vì những gì mình đã làm, giờ tôi không có mặt mũi nào nhìn con. Giá như tôi được làm lại thì tôi sẽ không làm như vậy để mẹ con không phải chia lìa, tôi không vướng vòng lao lý”.

Tội ác cũng như hành vi phạm tội của Chía, Sám rõ ràng và phải trả giá bằng những năm tháng trong trại giam, vết nhơ tù tội. Thế nhưng nhìn ở một góc cạnh khác thì cũng thật đáng thương cho 2 người phụ nữ đó. Bởi tất cả chỉ vì không được ăn học, nhận thức, hiểu biết kém mà cả 2 người phụ nữ ấy đã rơi vào vòng lao lý rồi chịu bao nhiêu tủi nhục, gia đình chia lìa, có nhà không được về, có con không được gặp. Giá như họ hiểu biết hơn, nghiêm chỉnh chấp hành bản án ngay từ ban đầu, ăn năn hối cải thì đã nhận được sự khoan hồng của Đảng, nhà nước bằng những lần giảm án thì có lẽ giờ đây đã chấp hành xong án và tái hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời.

Quyết liệt truy bắt

Hiện, trên địa bàn tỉnh còn 56 đối tượng đang bị truy nã. Với mục tiêu kéo giảm 50% số lượng tội phạm truy nã, thời gian tới, Ban Chỉ đạo 327, Công an tỉnh tăng cường chỉ đạo các phòng nghiệp vụ xây dựng phương án, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phát huy tối đa lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ phục vụ việc trấn áp, truy bắt ĐTTN. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện công tác tuyên truyền, vận động ĐTTN ra đầu thú. Tăng cường gửi thư, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về hình ảnh, quyết định truy nã để quần chúng nhân dân biết, cung cấp thông tin cho cơ quan trong xác minh, truy bắt nhằm giúp cho các đối tượng biết là mình đang bị truy nã, sợ không dám phạm tội mới, hoặc có thể làm thay đổi nhận thức của ĐTTN khiến đối tượng chủ động ra đầu thú. Đẩy mạnh tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn, đặc điểm nhận dạng của tội phạm để nâng cao ý thức cảnh giác, phát động toàn dân tham gia tố giác tội phạm.

3

Đặc biệt, qua xác minh, hiện có 16 ĐTTN có thông tin lẩn trốn tại Trung Quốc, Công an tỉnh tăng cường phối hợp, trao đổi với công an Trung Quốc về các ĐTTN. Qua đó, phối hợp kịp thời, hiệu quả trong công tác truy bắt tội phạm truy nã.

Những chiến công của lực lượng công an trong truy bắt các đối tượng truy nã đã góp phần giữ vững an ninh trật tự, đem lại bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Tuy nhiên từ vụ án của Sám và Chía cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đã, đang và le lói ý định phạm tội cần tỉnh táo, chấp hành nghiêm pháp luật. Bởi pháp luật Việt Nam sẽ xử lý nghiêm minh, đảm bảo thượng tôn pháp luật và không bỏ lọt tội phạm.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026

Tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026

Chương trình “Thức tỉnh”

Chương trình “Thức tỉnh”

Tổng kết cao điểm tuyên truyền, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Tổng kết cao điểm tuyên truyền, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác pháp luật

Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác pháp luật

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông: Một năm nhìn lại

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông: Một năm nhìn lại

Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4 liên tiếp lập công trong những ngày giáp tết

Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4 liên tiếp lập công trong những ngày giáp tết

Tăng cường tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh THPT Bình Lư

Tăng cường tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh THPT Bình Lư

Xét xử vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả”

Xét xử vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả”

Tin cùng chuyên mục
Biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 0126K
Biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 0126K
Pháp luật
29/01/2026 17:16
Chiều 29/1, Công an tỉnh tổ chức Lễ biểu dương, khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 0126K về hành vi chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng mua bán trái phép vũ khí quân dụng.
Lễ ra quân tuần tra liên hợp chấp pháp trên biên giới năm 2026
Lễ ra quân tuần tra liên hợp chấp pháp trên biên giới năm 2026
Pháp luật
28/01/2026 17:49
Ngày 28/1, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu/Việt Nam với Chi đội Quản lý biên giới Hồng Hà và Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất, nhập cảnh Kim Thủy Hà/Trung Quốc tổ chức Lễ ra quân tuần tra liên hợp chấp pháp trên biên giới năm 2026.
11 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán 2026
11 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán 2026
Pháp luật
28/01/2026 17:12
Chiều 28/1, tại Trại tạm giam, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán 2026.
Ký kết các quy chế phối hợp trong công tác pháp luật và giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh, thương mại
Ký kết các quy chế phối hợp trong công tác pháp luật và giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh, thương mại
Pháp luật
23/01/2026 19:48
Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) khu vực 2 - Lai Châu phối hợp với Tòa án nhân dân (TAND) khu vực 2 - Lai Châu và Đảng ủy, HĐND, UBND 11 xã trên địa bàn (Khoen On, Mường Kim, Mường Than, Than Uyên, Pắc Ta, Tân Uyên, Mường Khoa, Bản Bo, Nậm Sỏ, Nậm Mạ, Nậm Cuổi) vừa tổ chức Lễ ký kết các Quy chế phối hợp.
Tập huấn chuyên sâu Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn cho cán bộ cơ sở
Tập huấn chuyên sâu Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn cho cán bộ cơ sở
Kinh tế
20/01/2026 12:11
Sáng 20/1, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai và tập huấn chuyên sâu Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn cùng các văn bản quy định chi tiết thi hành.
Giao ban công tác phối hợp liên Ngành Tố tụng Quý I năm 2026
Giao ban công tác phối hợp liên Ngành Tố tụng Quý I năm 2026
Pháp luật
15/01/2026 10:36
Sáng 15/1, Liên ngành tố tụng gồm: Công an - Viện Kiểm sát Nhân dân - Toà án Nhân dân- Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp Quý I năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh đến 4 điểm cầu VKSND các khu vực, 38 điểm cầu công an xã, phường.
Lai Châu: 157 trường hợp vi phạm an toàn giao thông trong dịp nghỉ Tết Dương lịch
Lai Châu: 157 trường hợp vi phạm an toàn giao thông trong dịp nghỉ Tết Dương lịch
Pháp luật
04/01/2026 12:44
Dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, xác định lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Công an tỉnh đã bố trí 34 tổ chia làm 104 ca với 676 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra.
Hành vi chứa chấp người sử dụng thuốc lá điện tử bị phạt tới 10 triệu đồng
Hành vi chứa chấp người sử dụng thuốc lá điện tử bị phạt tới 10 triệu đồng
Pháp luật
03/01/2026 17:48
Nghị định 371/2025/NĐ-CP quy định hành vi chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại địa điểm thuộc quyền sở hữu hoặc quản lý của mình bị phạt tới 10 triệu đồng.
Ba ngày nghỉ Tết Dương lịch 2026, toàn quốc xảy ra 155 vụ tai nạn giao thông
Ba ngày nghỉ Tết Dương lịch 2026, toàn quốc xảy ra 155 vụ tai nạn giao thông
Pháp luật
03/01/2026 17:48
Theo Cục Cảnh sát giao thông, qua số liệu trích xuất từ cơ sở dữ liệu tai nạn giao thông cho thấy, ngày 3/1 (tính từ 10 giờ ngày 2/1 đến 10 giờ ngày 3/1), cả nước xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người, bị thương 27 người, tổng thiệt hại tài sản ước tính 363,7 triệu đồng. So với ngày 2/1, tai nạn giao thông giảm 36 vụ (50,70%), giảm 25 người chết (60,98%), giảm 29 người bị thương (51,79%).
Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026
Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026
Pháp luật
01/01/2026 12:55
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Pháp luật
29/12/2025 17:43
Ngày 29/12, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) phối hợp với Ban Quản lý Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh tổ chức lớp Tập huấn công tác PCCC&CNCH.
Tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa tại xã Nậm Mạ
Tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa tại xã Nậm Mạ
Pháp luật
26/12/2025 17:14
Ngày 26/12, Đội Cảnh sát Giao thông (CSGT) đường thủy (Phòng CSGT Công an tỉnh) phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường thủy nội địa và trật tự xã hội trong lĩnh vực thủy sản tại các xã, bản ven sông trên địa bàn xã Nậm Mạ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3147 ngày 13/02/2026
Báo Lai Châu Số 3146 ngày 12/02/2026
Báo Lai Châu Số 3145 ngày 11/02/2026
Báo Lai Châu Số 3144 ngày 09/02/2026
Báo Lai Châu Số 541 ngày 07/02/2026
Báo Lai Châu Số 542 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3148 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 571 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3143 ngày 06/02/2026
Báo Lai Châu Số 3142 ngày 05/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.