Thứ ba, 28/05/2024, 04:11 [GMT+7]

Chi bộ Điện lực Mường Tè tổ chức sinh hoạt chuyên đề qúy I năm 2023

Thứ tư, 29/03/2023 - 22:07'
(BLC) - Thực hiện Kế hoạch số 80-KH/ĐUK, ngày 16/01/2023 của Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2023, ngày 29/3, Chi bộ Điện lực Mường Tè tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề quý I với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi bộ để chỉ đạo công tác giảm sự cố lưới điện trên địa bàn quản lý”. Đây là buổi sinh hoạt mẫu nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu. 

Các đồng chí: Vũ Văn Lương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Nguyễn Đức Thọ, Võ Mạnh Hồng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban Công ty Điện lực Lai Châu; Điện lực các huyện, thành phố cùng toàn thể đảng viên trong chi bộ dự buổi sinh hoạt.

Dự thảo báo cáo chuyên đề nêu rõ, trong những năm qua, Chi bộ Điện lực Mường Tè luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban Chấp hành Đảng uỷ Công ty Điện lực Lai Châu, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban chuyên môn Công ty; sự quan tâm của chính quyền địa phương các cấp huyện Mường Tè; Chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất trong nhận thức. Đảng viên trong Chi bộ có trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cao, chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Do đó đã tạo thuận lợi cho Chi bộ tổ chức thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng.

gg

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề. 

Tại buổi sinh hoạt, nhiều ý kiến phát biểu tham gia đóng góp ý kiến vào bản báo cáo, đồng thời đề xuất một số giải pháp như: Nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ trong quản lý vận hành, quản lý thiết bị. Nâng cao chất lượng kiểm tra, đảm bảo hành lang lưới điện; Giảm sự cố trên đường dây. Kiểm soát chất lượng thiết bị, giảm sự cố cháy máy biến áp. Giảm sự cố thuộc tài sản khách hàng. Ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa lưới điện. Phối hợp tốt với Ban chỉ đạo Bảo vệ hành lang lưới điện cao áp cấp huyện; huyện đoàn, xã đoàn, đoàn thanh niên các đơn vị Viettel, Vinaphone để tuyên truyền bảo vệ Công trình điện và hành lang lưới điện… Góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp giảm thiểu sự cố lưới điện như hiện nay.

v

Đồng chí Vũ Văn Lương - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tham gia ý kiến buổi sinh hoạt chuyên đề.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, các đồng chí: Vũ Văn Lương - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Võ Mạnh Hồng, Nguyễn Đức Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Điện lực Lai Châu đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung buổi sinh hoạt của Chi bộ. Chuyên đề sinh hoạt sát với thực tế đơn vị và đã nêu rõ hiện trạng lưới điện của huyện và nguyên nhân cũng như đề ra các giải pháp khắc phục. Đồng thời các đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế nhằm giúp Chi bộ lãnh, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong năm 2023 như nghị quyết chi bộ đã đề ra.

v

Ngay sau khi kết thúc sinh hoạt chi bộ là phần đánh giá, góp ý của lãnh đạo cấp trên.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề mẫu năm 2023 giúp cán bộ, đảng viên, người lao động hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của các nội dung chuyên đề. Cấp ủy chi bộ cần liên hệ thực tiễn để lựa chọn nội dung trọng tâm, đột phá và tổ chức thực hiện có hiệu quả trong năm 2023, đặc biệt khuyến khích đảng viên đổi mới sáng tạo phương pháp làm việc và có nhiều sáng kiến tăng năng suất lao động. Thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác sản xuất kinh doanh, đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao và làm tốt công tác cung cấp điện an toàn liên tục, phát hiện sớm, ngăn ngừa kịp thời các nguy cơ dẫn đến sự cố lưới điện.

Hiện nay, Điện lực Mường Tè đang quản lý vận hành 396,75 km ĐZ 35kV; 184,57km ĐZ 0,4kV; 01 trạm biến áp trung gian tổng công suất đặt S = 12.500 KVA; Có 161 trạm biến áp phân phối 35/0,4kV tổng công suất 30.106,5kVA. Với đặc điểm của lưới điện trải rộng trên khắp các vùng địa hình phức tạp, rừng núi hiểm trở, cùng với sự tăng trưởng của phụ tải không đều trong khu vực, cũng như sự phát triển nhanh về hạ tầng giao thông, công nghiệp và dân sinh. Các tuyến đường dây của 13 xã, thị trấn chủ yếu đi qua các rừng núi mật độ cây rừng rậm đã và đang gây không ít khó khăn cho công tác quản lý vận hành và bảo vệ công trình điện và hành lang an toàn lưới điện. Tuy nhiên nhờ sự chủ động triển khai các giải pháp ứng phó, đơn vị đã khắc phục kịp thời các sự cố để cấp điện nhanh, an toàn, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương và đời sống Nhân dân.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Tam Đường siết chặt vùng trồng hoa hồng
(BLC) - Những năm qua, việc chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa hồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con huyện Tam Đường, tuy nhiên, để phát triển cây hoa hồng...