Thứ tư, 03/06/2026 - 15:54
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Quân Sự
Củng cố, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng biên
Thượng tá Lê Công Thành - Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 24/02/2019 16:29
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, Bộ đội Biên phòng (BÐBP) tỉnh đã tích cực tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị các xã, bản biên giới vững mạnh. Nhờ đó, năng lực lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền các xã biên giới ngày càng được nâng lên, nền quốc phòng toàn dân, an ninh Nhân dân được củng cố vững chắc.

Thực hiện Nghị quyết số 16-NQ của Tỉnh uỷ Lai Châu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh các xã biên giới giai đoạn 2007 - 2010 và những năm tiếp theo, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Huyện uỷ Sìn Hồ xây dựng kế hoạch củng cố hệ thống chính trị cơ sở xã Nậm Ban (nay thuộc huyện Nậm Nhùn). Theo đó, thành lập Ban Chỉ đạo do BĐBP tỉnh chủ trì và cử một tổ công tác phối hợp gồm cán bộ BĐBP và một số cán bộ thuộc các ban, ngành của huyện tăng cường giúp xã biên giới Nậm Ban. Ban Chỉ đạo cử thiếu tá Phạm Minh Hải (nay là trung tá) - người có nhiều kinh nghiệm trong công tác vận động quần chúng ở Đồn Biên phòng Pa Tần làm Tổ trưởng tổ công tác biên phòng; đồng thời chỉ định làm Phó Bí thư Chi bộ xã.

Cán bộ Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Dào San xuống bản Sểnh Sảng A, xã Dào San (huyện Phong Thổ) tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới người dân.

Với kinh nghiệm sau hơn 20 năm công tác trong lực lượng, giúp anh Hải nhận ra là hệ thống chính trị của xã rất yếu; cụ thể là với nhiều bản không chỉ “trắng” chi bộ mà còn “trắng” cả đảng viên. Chính vì thiếu một tổ chức Đảng đủ mạnh, có uy tín để lãnh đạo chính quyền và lãnh đạo Nhân dân, nên không ít các chủ trương, đường lối và chính sách trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn xã triển khai không đạt hiệu quả. Hệ quả là đời sống Nhân dân thấp kém, niềm tin trong Nhân dân giảm sút trong khi các thế lực thù địch lại lợi dụng để tuyên truyền, gây chia rẽ nội bộ, mất đoàn kết giữa chính quyền, đoàn thể và Nhân dân. Trên cương vị Phó Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ công tác, anh cùng cấp ủy rà soát, đánh giá lại trình độ cũng như uy tín của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức trong xã. Từ kết quả rà soát, đánh giá đó, đề nghị với cấp thẩm quyền giải quyết chế độ (hưu trí) cho một số cán bộ tuổi cao, sức yếu và nhất là năng lực hạn chế. Mặt khác, bố trí, sắp xếp lại các vị trí (bí thư, phó chủ tịch HĐND, UBND và một số trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể xã); đồng thời xin tuyển dụng các chức danh công chức xã (kế toán, văn phòng, tư pháp, địa chính...). Ngoài ra, để nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, xã tạo điều kiện cho 6 người học trung cấp chuyên môn, 9 người học lý luận chính trị, 23 cán bộ đương chức và dự nguồn được đi học nâng cao trình độ.

Cùng với phát triển đội ngũ, tăng cường các giải pháp xóa thôn bản “trắng” chi bộ và “trắng” đảng viên, với vai trò là Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và nay là Bí thư Đảng ủy xã, anh Hải cùng cấp ủy, chính quyền xã Nậm Ban triển khai tích cực, hiệu quả các chương trình, dự án đầu tư cho xã, sắp xếp lại dân cư, đảm bảo cho Nhân dân có điều kiện xóa đói giảm nghèo. Xã thường xuyên phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện mở các lớp khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư giúp bà con có thêm kinh nghiệm trong nuôi trồng, canh tác, tạo ra những chuyển biến về kỹ năng, tư duy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho người dân. Cùng với các đồng chí lãnh đạo xã, anh Hải chủ động đề xuất xây dựng Đề án phát triển kinh tế - xã hội có nội dung phù hợp với điều kiện của một xã biên giới vùng sâu, vùng xa. Anh xin cấp trên hỗ trợ về tiền, vật liệu để xây dựng các công trình thủy lợi phục vụ cho sản xuất; sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng (trụ sở làm việc, trường học, trạm y tế, đường giao thông vào trung tâm xã và từ xã đến các thôn bản); kiến nghị với lãnh đạo BĐBP tỉnh đầu tư xây dựng trường bán trú dân nuôi, tạo điều kiện cho con em đồng bào các dân tộc ở Nậm Ban được đi học. 

Đây chỉ là 1 trong 22 cán bộ biên phòng xuất sắc tăng cường cho 22/23 xã biên giới, trong đó có 20 đồng chí tham gia vào cấp ủy, 2 đồng chí tăng cường không giữ chức danh. Các đồng chí tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương sắp xếp cán bộ đảm bảo đúng quy trình, tổ chức biên chế và hợp lý giữa các thành phần dân tộc. Từ những kết quả đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể các xã. Các chế độ sinh hoạt, công tác của tổ chức Đảng, chính quyền và đoàn thể dần đi vào nền nếp, hoạt động có hiệu quả; vai trò lãnh đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền cơ sở và các tổ chức đoàn thể quần chúng được nâng lên; mối quan hệ giữa tổ chức Đảng, chính quyền với Nhân dân ở các xã biên giới được củng cố vững chắc, Nhân dân tin tưởng vào Đảng, chính quyền, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU của Tỉnh ủy thông qua hoạt động của đội ngũ cán bộ BĐBP tăng cường xã, hoạt động của hệ thống chính trị các xã biên giới có nhiều chuyển biến: việc quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng các cấp nhanh hơn, sâu sắc hơn; việc cụ thể hóa xây dựng và triển khai thực hiện nghị quyết, chương trình công tác của xã phù hợp, hiệu quả hơn; nề nếp, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được đổi mới; tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ xã được nâng lên; đoàn kết nội bộ củng cố; công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, phát triển đảng viên mới được quan tâm về số lượng và chất lượng. Kết quả, đã tham mưu cho địa phương lãnh đạo, chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, các chi bộ trực thuộc các xã biên giới tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022; bồi dưỡng, kết nạp cho 101 quần chúng ưu tú vào Đảng; tham gia xây dựng, củng cố 68 tổ chức chính trị - xã hội; đề xuất thay thế, bổ sung 29 cán bộ, xã bản. 

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, địa phương đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế, điện, nước sinh hoạt, trụ sở, hỗ trợ sản xuất. Đội ngũ cán bộ tăng cường xã biên giới đã tham mưu và cùng cấp ủy xã biên giới, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn hóa cơ sở, phát triển bảo vệ rừng, tạo chuyển biến quan trọng về kinh tế - xã hội ở các xã biên giới. Đội ngũ cán bộ tăng cường xã tham mưu cho địa phương phối hợp cùng lực lượng biên phòng tổ chức sửa chữa 66 phòng, làm mới 3 phòng học với 331 ngày công lao động; sữa chữa 46,95km đường giao thông nông thôn và 9,56km kênh mương thủy lợi. Làm mới 3 ngôi nhà, sửa chữa 79 nhà cho các hộ nghèo; giúp 168 hộ xóa đói giảm nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; tham gia thu hoạch, chăm sóc 32,2ha hoa màu; trồng rừng, khai hoang, phục hóa 7,5ha. Xây dựng và củng cố 6 ban dân quân, 5 ban công an xã; 12 chi hội cựu chiến binh xã; 13 tổ an ninh Nhân dân, tổ tự quản; phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương huấn luyện 368 lượt dân quân, 325 lượt công an xã, bản. 

Đội ngũ cán bộ tăng cường xã phát huy tốt vai trò trách nhiệm nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể; tham mưu xây dựng quy chế làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể quần chúng, từng bước đưa chế độ sinh hoạt, công tác đi vào nền nếp; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, quản lý điều hành của chính quyền cơ sở. Mối quan hệ giữa BĐBP tỉnh với các cấp, các ngành và đồng bào các xã biên giới chặt chẽ hơn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Giao nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2026

Giao nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2026

Trung đoàn 880 nâng cao chất lượng huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026

Trung đoàn 880 nâng cao chất lượng huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026

Khánh thành giai đoạn I công trình xây dựng bia kỷ niệm nơi đóng quân sư đoàn 326, Quân khu II tại xã Phong Thổ

Khánh thành giai đoạn I công trình xây dựng bia kỷ niệm nơi đóng quân sư đoàn 326, Quân khu II tại xã Phong Thổ

Diễn tập tác chiến xã Mù Cả trong khu vực phòng thủ năm 2026

Diễn tập tác chiến xã Mù Cả trong khu vực phòng thủ năm 2026

Thư ngỏ về việc cung cấp thông tin phục vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Thư ngỏ về việc cung cấp thông tin phục vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Đảng ủy Quân sự tỉnh Lai Châu trao quyết định thăng quân hàm sĩ quan năm 2026

Đảng ủy Quân sự tỉnh Lai Châu trao quyết định thăng quân hàm sĩ quan năm 2026

 Bồi dưỡng công tác xây dựng chính quy, quản lý, chấp hành kỷ luật ở cơ quan, đơn vị

Bồi dưỡng công tác xây dựng chính quy, quản lý, chấp hành kỷ luật ở cơ quan, đơn vị

Bế mạc diễn tập tác chiến xã Tả Lèng trong khu vực phòng thủ

Bế mạc diễn tập tác chiến xã Tả Lèng trong khu vực phòng thủ

Tin cùng chuyên mục
Quân khu 2 kiểm tra nắm tình hình việc thực hiện các chế độ quy định tại Ban Chỉ huy Quân sự xã trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Quân khu 2 kiểm tra nắm tình hình việc thực hiện các chế độ quy định tại Ban Chỉ huy Quân sự xã trên địa bàn tỉnh Lai Châu
An ninh quốc phòng
21/05/2026 17:03
Ngày 21/5, Đoàn công tác Quân khu 2 do Đại tá Đào Ngọc Phương - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện các chế độ, quy định đối với Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Bình Lư và phường Tân Phong, tỉnh Lai Châu. Tham gia đoàn công tác có đại diện các cơ quan chức năng Quân khu 2, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cùng các quan trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Lai Châu.
Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tả Lèng trong khu vực phòng thủ năm 2026
Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tả Lèng trong khu vực phòng thủ năm 2026
Quân Sự
21/05/2026 17:02
Chiều 21/5, Ban Chỉ đạo Diễn tập Tác chiến trong khu vực phòng thủ cấp xã tỉnh Lai Châu năm 2026 tổ chức Khai mạc Diễn tập tác chiến xã Tả Lèng trong khu vực phòng thủ năm 2026 với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ.
Thông báo về việc cung cấp thông tin tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ
Thông báo về việc cung cấp thông tin tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ
Xã Hội
19/05/2026 17:08
Thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, nhằm đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu trân trọng thông báo:
Triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”
Triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”
Xã Hội
18/05/2026 16:40
Chiều 18/5, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh (Ban Chỉ đạo 515 tỉnh) tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”.
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên
Xã Hội
13/05/2026 11:01
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 vừa khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên.
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Xã Hội
07/05/2026 09:31
Những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước hân hoan hướng tới kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) - dấu son chói lọi trong những trang sử hào hùng của dân tộc. Tại tỉnh Lai Châu, các hoạt động tri ân cựu chiến sĩ Điện Biên được đặc biệt quan tâm, tổ chức trang trọng, ấm áp nghĩa tình. Đặc biệt, những cuộc gặp gỡ giữa thế hệ trẻ và người lính năm xưa đã làm sống dậy ký ức hào hùng của một thời hoa lửa.
Công bố quyết định thành lập Ban Chỉ huy Quân sự tự vệ Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh
Công bố quyết định thành lập Ban Chỉ huy Quân sự tự vệ Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh
Quân Sự
28/04/2026 15:44
Chiều 28/4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Ban CHQS tự vệ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đại tá Hoàng Thanh Bình - Phó Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo. Dự còn có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện các phòng, ban, cơ quan chuyên môn thuộc Bộ CHQS tỉnh.
Tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ
Tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ
Xã Hội
28/04/2026 12:13
Ngày 28/4, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lấy mẫu, bàn giao mẫu và số hóa thông tin mẫu hài cốt liệt sĩ trực tiếp tại Hội trường Bộ Quốc phòng kết hợp trực tuyến đến điểm cầu Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) các tỉnh, thành phố. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Gấu – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quốc gia.
Diễn tập Phòng thủ dân sự, phương án ứng phó bão lụt - tìm kiếm cứu nạn xã Nậm Mạ năm 2026
Diễn tập Phòng thủ dân sự, phương án ứng phó bão lụt - tìm kiếm cứu nạn xã Nậm Mạ năm 2026
Quân Sự
24/04/2026 14:10
Sáng 24/4, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn (ƯPBL&TKCN) tỉnh tổ chức Diễn tập phòng thủ dân sự, phương án ƯPBL&TKCN xã Nậm Mạ năm 2026. Đây là xã được tỉnh lựa chọn tổ chức điểm năm 2026.
Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ
Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ
Xã Hội
22/04/2026 18:58
Chiều 22/4, Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng do Thượng tướng Trần Việt Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ.
Thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực
Thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực
Chính trị
21/04/2026 10:47
Sáng 21/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Trung tâm 47, Bộ Tham mưu Hải quân tổ chức thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực tại 2 Trường THPT Quyết Thắng và THPT Chu Văn An.
Đoàn công tác Trung tâm 47 (Bộ Tham mưu Hải quân) thăm, tặng quà gia đình chính sách phường Tân Phong
Đoàn công tác Trung tâm 47 (Bộ Tham mưu Hải quân) thăm, tặng quà gia đình chính sách phường Tân Phong
Xã Hội
20/04/2026 18:55
Chiều 20/4, Đoàn công tác Trung tâm 47, Bộ Tham mưu Hải quân do đồng chí Thượng tá Khúc Văn Biên - Chủ nhiệm Chính trị Trung tâm 47 làm Trưởng đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn phường Tân Phong. Đi cùng đoàn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; phường Tân Phong.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Báo Lai Châu Số 3208 ngày 01/06/2026
Báo Lai Châu Số 557 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 582 ngày 30/05/2026
Báo Lai Châu Số 3207 ngày 29/05/2026
Báo Lai Châu Số 3206 ngày 28/05/2026
Báo Lai Châu Số 3205 ngày 27/05/2026
Báo Lai Châu Số 3204 ngày 25/05/2026
Báo Lai Châu Số 556 ngày 23/05/2026
Báo Lai Châu Số 3203 ngày 22/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.