Chủ nhật, 28/12/2025 - 14:24
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
Quân Sự
Ký ức người lính gác cầu
Đức Duẩn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 24/02/2019 16:34
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Mặc dù cuộc chiến đấu anh dũng bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 của quân và dân ta đã qua 40 năm, nhưng những ký ức về cuộc chiến, những tiếng súng, tiếng pháo nổ vang trời, sự hy sinh anh dũng, lòng quả cảm của đồng chí, đồng đội... vẫn như hiển hiện trước mắt binh nhất Tao Văn Nó - người lính gác cầu Việt - Trung năm xưa.

Cầu Việt - Trung là cây cầu bắc qua suối Nậm Cúm, nối cửa khẩu Ma Lù Thàng (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, Việt Nam) với cửa khẩu Kim Thủy Hà (huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Đây là một trong những vị trí trọng điểm mà cách đây 40 năm về trước, quân Trung Quốc đã ồ ạt tràn qua xâm lược nước ta.

Sau khi xuất ngũ, ông Tao Văn Nó tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. 

Tiếp chúng tôi tại căn nhà gỗ 3 gian ở bản Hon, xã Bản Hon (huyện Tam Đường), binh nhất Tao Văn Nó, người dân tộc Lự kể cho chúng tôi nghe về những ngày đêm chiến đấu ác liệt của ông và đồng đội tại cầu Việt - Trung. Ông kể: Tháng 5/1976, ông nhập ngũ, sau khi tham gia huấn luyện xong ông được điều chuyển về công tác tại Đồn 33 (nay là Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng, huyện Phong Thổ).

Tại Đồn 33, chiến sỹ Tao Văn Nó được phân công làm Tiểu đội phó Tiểu đội canh gác bảo vệ đầu cầu Việt - Trung với 12 cán bộ, chiến sỹ. Vào thời điểm tháng 6 - 7/1978, tình hình khu vực biên giới đã có những căng thẳng nhất định, phía địch nhiều lần có những hành động khiêu khích, ban đêm chúng thường đột nhập vào trạm để quấy rối và định bắt cóc người. Tiểu đội của chiến sỹ Nó ngăn cản và kháng cự lại thì chúng đã dùng súng bắn trả làm một số chiến sỹ bị thương. Từ những hành động đó, linh tính đã mách bảo chiến sỹ Nó sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra chuyện lớn. “Và chuyện gì đến cũng đã đến, ngày 17/2/1979 chúng ồ ạt tiến quân sang” - ông Tao Văn Nó nhớ lại.

Dừng lại uống chén nước chè, ông kể tiếp: Vào khoảng 6 giờ sáng ngày 17/2/1979, trong lúc tôi đang đứng gác, đồng đội của ông vẫn đang ngủ, bỗng có một “cơn mưa” pháo từ bên kia biên giới trút sang phá tan không gian yên tĩnh của buổi sáng sớm, tôi hốt hoảng kêu gọi tất cả các đồng chí trong Tiểu đội vào vị trí chiến đấu. Sau những “cơn mưa” pháo, hàng ngàn quân địch được trang bị vũ khí ồ ạt tràn sang lãnh thổ nước ta bằng cả đường bộ và đường sông.

Ông Tao Văn Nó cho biết: Tương quan lực lượng giữa ta và địch lúc đó chênh lệch quá lớn, phía địch có hàng ngàn quân với sự yểm trợ của xe tăng và pháo. Tiểu đội chúng tôi mỗi người chỉ được trang bị 1 con dao găm, 1 khẩu súng AK với 500 viên đạn và 5 quả lựu đạn mỏ vịt, 20 quả lựu đạn chày. Trước tình hình đó, Chỉ huy Đồn 33 đã lệnh cho chúng tôi rút quân để đảm bảo an toàn, nhưng trong lúc “mưa bom bão đạn” như thế, chúng tôi đã bị mất liên lạc, không nhận được lệnh rút quân. Do đó, Tiểu đội chúng tôi vẫn kiên cường bám trụ và đánh trả quyết liệt với quân địch.

Đến khoảng 5 giờ chiều, khi quân địch tràn sang mỗi lúc một đông không nhìn thấy ai, pháo cứ nổ ầm ầm; các đồng chí trong Tiểu đội ai cũng hết đạn không có khả năng kháng cự nữa, nên mới tự tản ra để rút vào rừng. Trong lúc tìm cách rút vào rừng, chiến sỹ Nó bị lọt vào vòng vây của địch, trong lúc nguy hiểm tưởng chừng như không thể sống để quay về nữa anh đã nhanh trí nghĩ ra một kế để thoát thân. Anh đã giả là lính Trung Quốc và hét lên bằng tiếng Quan hỏa “Tất cả anh em, các đồng chí xem đằng trước, đằng sau, nếu đằng trước đúng quân địch tất cả chạy lên đằng trước đuổi quân địch đi”. Quân địch thấy thế ồ ạt chạy về phía trước, còn chiến sỹ Tao Văn Nó từ từ lùi lại phía sau và trốn thoát vào rừng.

Ngày thứ 2 (18/2/1979), trong lúc đang trốn ở trong rừng vừa đi tìm đồng đội, vừa chờ quân tiếp viện đến thì chiến sỹ Tao Văn Nó đã trúng phải mìn của địch và bị mảnh vỡ của mìn găm vào chân, đi lại khó khăn, xung quanh đạn pháo vẫn nổ ầm ầm. Sợ bị địch phát hiện, ban ngày anh phải trốn vào bụi cây không dám ra, đến tối mới tìm cách để thoát ra khỏi rừng. 

Đến ngày thứ 4 (20/2/1979), sau khi bơi qua sông và lên được đường lớn tôi đã gặp một chiếc xe tiếp viện từ Lai Châu lên, lúc đó chiến sỹ Tao Văn Nó mới thốt lên “các đồng chí ơi, cứu tôi với, tôi bị thương, ngày thứ 4 rồi, đói quá rồi”. Sau đó, anh được đưa về Huyện đội Phong Thổ và được đưa đi điều trị vết thương, tuy nhiên do điều kiện lúc bấy giờ vết thương của tôi chỉ được chữa lành ngoài da, còn mảnh mìn vỡ vẫn nằm trong người.

“Mặc dù chỉ trong 1 ngày kiên cường chiến đấu với quân địch, với số vũ khí ít ỏi được trang bị, tôi đã tiêu diệt được nhiều địch, nhưng 8 người đồng đội trong Tiểu đội của tôi đã anh dũng hy sinh, mãi mãi nằm lại nơi chiến trường” - ông Tao Văn Nó buồn rầu nói. Kể đến đây thì giọng của ông nghẹn lại, nước mắt rưng rưng và ông xin phép dừng lại 1 phút để tưởng nhớ những người đồng đội đã hy sinh trong trận chiến năm đó. Sau đó, ông kể tiếp: Sau khi được đưa đi chữa trị vết thương 1 tháng, ông tiếp tục quay lại Đồn 33 công tác cho đến tháng 5/1982 thì xuất ngũ.

Mang theo mảnh đạn trong người trở về địa phương, mỗi khi trái nắng trở trời lại khiến chân ông đau nhức, nhưng với phẩm chất anh “bộ đội Cụ Hồ” không khuất phục trước bất kỳ khó khăn gian khổ nào, ngoài việc tích cực tham gia lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình, ông còn thường xuyên hỗ trợ, hướng dẫn bà con trong bản kỹ thuật và kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi, giúp bà con xóa đói giảm nghèo. Cùng với đó, ông còn tích cực tham gia các công tác xã hội tại địa phương, thường xuyên khuyên dạy con cháu cũng như thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử của cha ông, tập trung làm ăn, không sa vào các tệ nạn xã hội như: cờ bạc, rượu, ma túy...

Với sự mưu trí, lòng dũng cảm và những chiến công mà ông đã lập được trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 cùng những thành tích đạt được trong công tác xã hội tại địa phương sau này, ông đã được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành của tỉnh Lai Châu trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba và nhiều Bằng khen, Giấy khen.

 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Tập huấn quy trình trồng, chăm sóc, thu hái bào chế và bảo quản dược liệu huyền sâm

Tập huấn quy trình trồng, chăm sóc, thu hái bào chế và bảo quản dược liệu huyền sâm

Tổng kết thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin

Tổng kết thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Hội nghị hiệp đồng giao - nhận quân năm 2026

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Hội nghị hiệp đồng giao - nhận quân năm 2026

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tập huấn cán bộ năm 2026

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tập huấn cán bộ năm 2026

Gặp mặt cán bộ Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh năm 2025

Gặp mặt cán bộ Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh năm 2025

Chương trình trải nghiệm “Bé làm chiến sĩ”

Chương trình trải nghiệm “Bé làm chiến sĩ”

Ra quân thực hiện các nội dung xây dựng nông thôn mới

Ra quân thực hiện các nội dung xây dựng nông thôn mới

Chương trình Bé làm chiến sĩ trải nghiệm để trưởng thành

Chương trình Bé làm chiến sĩ trải nghiệm để trưởng thành

Tin cùng chuyên mục
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2026
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2026
An ninh quốc phòng
15/12/2025 14:51
Ngày 15/12, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ (DQTV) năm 2026. Đại tá Hoàng Văn Kỳ - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh dự. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, các Ban Chỉ huy khu vực phòng thủ.
 Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở
 Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở
An ninh quốc phòng
13/12/2025 11:45
Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo Đề án 1371 UBND tỉnh, ngày 13/12, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Khổng Lào và các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại địa phương năm 2025.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tổng kết nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị năm 2025
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tổng kết nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị năm 2025
An ninh quốc phòng
10/12/2025 19:39
Ngày 10/12, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ-CTCT) và rút kinh nghiệm công tác quản lý tư tưởng, kỷ luật năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đại tá Triệu Kim Thắng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị. 
Triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2026
Triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2026
Chính trị
09/12/2025 19:58
Chiều 9/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng (QS, QP) địa phương năm 2025; triển khai nhiệm vụ năm 2026. Các đồng chí: Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đặng Vĩnh Thụy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đồng chủ trì hội nghị.
Kiểm tra công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2026 tại xã Than Uyên
Kiểm tra công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2026 tại xã Than Uyên
An ninh quốc phòng
04/12/2025 23:00
Chiều 4/12, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do Thượng tá Bùi Đình Chiểu - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2026 tại xã Than Uyên.
Đảng ủy Ban Chỉ huy Khu vực Phòng thủ 2 - Bum Tở: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2026
Đảng ủy Ban Chỉ huy Khu vực Phòng thủ 2 - Bum Tở: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2026
Quân Sự
01/12/2025 19:48
Sáng 1/12, Đảng ủy Ban Chỉ huy Khu vực Phòng thủ 2 - Bum Tở (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2026. Thượng tá Nguyễn Mạnh Lực - Bí thư Đảng uỷ Ban Chỉ huy Khu vực Phòng thủ 2 - Bum Tở chủ trì hội nghị.
Lễ phát động đợt thi đua Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) và Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Lễ phát động đợt thi đua Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) và Đại hội lần thứ XIV của Đảng
An ninh quốc phòng
24/11/2025 16:32
Sáng 24/11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Lễ phát động đợt thi đua tăng tốc, bứt phá hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chào mừng Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) và Đại hội lần thứ XIV của Đảng.
Bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2025
Bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2025
An ninh quốc phòng
21/11/2025 12:23
Sáng ngày 21/11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối tượng 3 trong lực lượng vũ trang tỉnh năm 2025. Đại tá Triệu Kim Thắng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự, phát biểu chỉ đạo.
Lai Châu đạt kết quả tốt trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự
Lai Châu đạt kết quả tốt trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự
Chính trị
20/11/2025 17:46
Chiều 20/11, Đoàn kiểm tra của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Nguyễn Chí Công - Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ (DQTV) làm Trưởng đoàn đã chủ trì Hội nghị kết luận kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự (QP, QS) năm 2025. Dự hội nghị, về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành...
Bộ Quốc phòng: Kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự năm 2025 tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh
Bộ Quốc phòng: Kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự năm 2025 tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh
An ninh quốc phòng
20/11/2025 14:19
Sáng 20/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Văn Khanh - Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự (QPQS) năm 2025 tại Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh).
Bế mạc diễn tập Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu
Bế mạc diễn tập Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu
An ninh quốc phòng
15/11/2025 12:18
Sáng 15/11, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 2, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức Bế mạc diễn tập điểm Ban Chỉ huy BĐBP, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu năm 2025.
Khai mạc diễn tập Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng
Khai mạc diễn tập Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng
An ninh quốc phòng
14/11/2025 10:59
Sáng 14/11, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 2, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chỉ đạo tổ chức diễn tập điểm Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu năm 2025.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3119 ngày 26/12/2025
Báo Lai Châu Số 3118 ngày 25/12/2025
Báo Lai Châu Số 3117 ngày 24/12/2025
Báo Lai Châu Số 3116 ngày 22/12/2025
Báo Lai Châu Số 3115 ngày 19/12/2025
Báo Lai Châu Số 3114 ngày 18/12/2025
Báo Lai Châu Số 3113 ngày 17/12/2025
Báo Lai Châu Số 3112 ngày 15/12/2025
Báo Lai Châu Số 3111 ngày 12/12/2025
Báo Lai Châu Số 3110 ngày 11/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.