Thứ tư, 24/07/2024, 13:17 [GMT+7]

450 tình nguyện viên đăng ký tham gia Ngày hội Hiến máu “Giọt hồng Than Uyên”

Thứ bảy, 20/05/2023 - 22:24'
(BLC) - Ngày 20/5, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Than Uyên phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng - hè 2023” thông qua Ngày hội Hiến máu “Giọt hồng Than Uyên”.

Ngày hội hiến máu thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân huyện Than Uyên.

Với thông điệp “Hiến giọt máu hồng - Trao đổi sự sống”, ngày hội đã thu hút 450 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện Than Uyên tham gia. Qua xét nghiệm, sàng lọc đã tiếp nhận được 311 đơn vị máu và 10 người đăng ký hiến tặng mô, tạng. 

Theo ông Nguyễn Xuân Thịnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Than Uyên, trong những năm qua, hoạt động HMTN trên địa bàn ngày càng thu hút đông đảo tầng lớp Nhân dân tham gia. Thông qua hoạt động ý nghĩa này đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp.
Điều này cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp cho những bệnh nhân hiểm nghèo cần phải truyền máu có thêm động lực vượt qua khó khăn của bệnh tật, có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Trưởng Ban Công tác Mặt trận bản gương mẫu
Đến bản Chang Chảo Pá (xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn) hỏi ông Phùng Mé Chờ - Trưởng Ban Công tác Mặt trận của bản, ai cũng biết. Bởi ông là tấm gương điển hình, hết mình với công việc, với nhân dân.
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.