Thứ bảy, 20/04/2024, 16:37 [GMT+7]

Báo Lai Châu tặng quà cho gia đình chị Giàng Thị Sú nhân dịp Tết Nguyên đán

Thứ hai, 05/02/2024 - 21:23'
(BLC) - Chiều 5/2, Báo Lai Châu trao quà cho gia đình chị Giàng Thị Sú tại bản Phan Chu Hoa (xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Viết Mạnh - Tổng Biên tập Báo Lai Châu; lãnh đạo các phòng chuyên môn Báo Lai Châu; phóng viên; Bí thư Đoàn xã Nùng Nàng... tham dự.

Được biết, gia đình chị Giàng Thị Sú ở bản Phan Chu Hoa (xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm vì bệnh hiểm nghèo, nhiều năm nay một mình chị tần tảo nuôi 5 người con ăn học. Cháu lớn nhất năm nay học lớp 9, cháu bé nhất gần 5 tuổi. Gia đình chị nhiều năm nay thuộc diện hộ nghèo của xã, hiện nay không có nhà ở, căn nhà gỗ lụp xụp nơi chị và các con ở do người chú cho mượn. Trước đây, để có tiền lo viện phí và chữa bệnh cho chồng, chị Sú phải vay ngân hàng, hiện nay chị vừa phải trả lãi ngân hàng hàng tháng, vừa phải “gồng gánh” nuôi 5 người con nên cuộc sống rất khó khăn, vất vả.

B

Báo Lai Châu thăm hỏi, động viên gia đình chị Giàng Thị Sú ở bản Phan Chu Hoa (xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường).

Nhân dịp tết đến, xuân về, để sẻ chia yêu thương, giúp gia đình chị có một cái tết đủ đầy, sung túc, Báo Lai Châu đã tới thăm hỏi, động viên chị và các cháu, mong chị nỗ lực vượt khó, chăm chỉ lao động sản xuất, phát triển kinh tế để có điều kiện lo cho các cháu ăn, học nên người; mong muốn các cháu luôn ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập, giúp đỡ mẹ để lo toan cuộc sống.

2

Báo Lai Châu trao quà cho gia đình chị Giàng Thị Sú ở bản Phan Chu Hoa (xã Nùng Nàng).

Dịp này, Báo Lai Châu trao tiền mặt (2 triệu đồng) - do cháu Mai Diệp Anh (Hà Nội) gửi tặng cùng nhiều bánh, kẹo, nhu yếu phẩm… cho gia đình chị Giàng Thị Sú đón Tết. Đây cũng là một trong những chương trình an sinh xã hội do Báo Lai Châu kết nối, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm quan tâm, động viên những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giúp những hộ nghèo đón tết Nguyên đán ấm no, hạnh phúc, góp phần thực hiện chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Phương Thanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...