Thứ bảy, 28/11/2020, 00:17 [GMT+7]

Công ty Điện lực Lai Châu ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Thứ năm, 22/10/2020 - 22:38'
(BLC) – Chiều nay (22/10), thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh, Công ty Điện lực Lai Châu đã trao số tiền trên 150 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng trong đợt lũ lụt vừa qua.

Trong những ngày đầu tháng 10, mưa bão, lũ lụt xảy ra ở các tỉnh miền Trung gây thiệt hại lớn về con người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân và kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhằm động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn và đồng bào vùng lũ theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thực hiện Chỉ thị số 01-CT/ĐU ngày 18/10/2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Giám đốc Tập đoàn và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam kêu gọi cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung. Thời gian ủng hộ trong 3 ngày (19 - 21/10/2020).

Ông Bùi Xuân Thành – Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Ông Bùi Xuân Thành – Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt.

Hưởng ứng lời kêu gọi trên, Công ty Điện lực Lai Châu phát động tới toàn thể cán bộ, công nhân viên và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi cá nhân trong toàn đơn vị.

Trao số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung, đồng chí Bùi Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu mong muốn món quà sẽ góp phần giảm bớt khó khăn, ổn định đời sống cho người dân vùng lũ.

Được biết, ngày 19/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng gửi thư kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn phát huy tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái”, “nhường cơm sẻ áo” ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa bão. Trước đó, số tiền 900 triệu đồng từ nguồn cứu trợ của tỉnh cũng đã được Lai Châu trao đến các tỉnh nhằm động viên kịp thời trước những mất mát lớn lao do thiên tai gây ra.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chung sống an toàn với dịch Covid-19
Bộ Y tế cho biết, tính đến 19 giờ ngày 16-11, toàn thế giới có 54.936.761 triệu người mắc Covid-19, trong đó 1.326.265 người tử vong và 38.216.546 người khỏi bệnh. Dịch bệnh đã lây lan đến 219...
Nguy hại từ vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật
(BLC) - Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) là vật tư không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp, giúp nông dân phòng trừ sâu bệnh, nâng cao năng suất cây trồng. Tuy nhiên, phần lớn người dân sau khi sử...
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
Gần 70 năm tuổi đời (40 năm tuổi Đảng và gần 10 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ), ông Nguyễn Văn Bạt - Bí thư Chi bộ 16 bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) luôn tận tụy, nhiệt tình,...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...