Thứ sáu, 31/05/2024, 06:06 [GMT+7]

Chương trình hiến máu tình nguyện huyện Nậm Nhùn - đợt 1 năm 2024

Thứ sáu, 12/04/2024 - 16:21'
(BLC) - Sáng 12/4, tại Trung tâm Hội nghị-Văn hóa huyện Nậm Nhùn, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Nậm Nhùn đã tổ chức chương trình HMTN huyện Nậm Nhùn-đợt 1 năm 2024.

Chương tình HMTN huyện Nậm Nhùn- đợt 1 năm 2024 đã thu hút hơn 400 người tình nguyện hiến máu bao gồm cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan,  trường học. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia.

Nhiều tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu từ rất sớm.

Nhiều tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu từ rất sớm.

Qua chương trình, Ban Tổ chức đã thu được hơn 254 đơn vị máu, vượt so với chỉ tiêu ban đầu là 180 đơn vị. Ngày hội HMTN huyện Nậm Nhùn đợt 1 năm 2024 là dịp để cán bộ, người lao động và nhân dân huyện Nậm Nhùn thể hiện sự sẻ chia đối với người bệnh. Những giọt máu được hiến tặng sẽ góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng, đặc biệt đề cao và tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người tình nguyện hiến máu cứu người.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu đợt 1 năm 2024 tại huyện Nậm Nhùn.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu đợt 1 năm 2024 tại huyện Nậm Nhùn.

Nhân dịp này, UBND huyện Nậm Nhùn cũng tổ chức Lễ tôn vinh 5 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN trên địa bàn huyện.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.