Thứ bảy, 20/04/2024, 18:15 [GMT+7]

Chung tay ủng hộ Quỹ Nhân đạo tỉnh năm 2024

Thứ tư, 28/02/2024 - 10:32'
(BLC) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa thông tin về việc ủng hộ Quỹ Nhân đạo tỉnh năm 2024 và kính đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức vận động công chức, viên chức, người lao động, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu tham gia, ủng hộ Quỹ.

Theo đó, trong những năm qua, được sự nhất trí của cấp có thẩm quyền giao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động, quản lý sử dụng nguồn Quỹ Nhân đạo tỉnh, công tác quản lý, sử dụng quỹ đảm bảo hiệu quả, đúng quy định hiện hành. Hoạt động các phong trào nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh luôn được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lai Châu và Trung ương Hội biểu dương, ghi nhận là một trong những tỉnh có nhiều thành tích nổi bật, hoạt động lan tỏa, toàn diện. Kết quả đó có một phần đóng  góp không nhỏ của Quỹ nhân đạo tỉnh Lai Châu.

n

Nhờ sự kết nối của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh, nhiều nhà hảo tâm đã không ngại đường xa trao quà tới tận tay hộ nghèo xã Thu Lũm, huyện Mường Tè.

Nhằm phát huy nguồn lực tại địa phương, với phương châm “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”,  “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện” góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, giúp đỡ các đối tượng vượt khó vươn lên ổn định cuộc sống để “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Hội Chữ thập đỏ tỉnh kính đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức vận động công chức, viên chức, người lao động, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu tham gia, ủng hộ Quỹ nhân đạo tỉnh năm 2024.

Thời gian phát động từ ngày 27/2/2024 đến ngày 27/7/2024. Các cơ quan, đơn vị, trường học, các tổ chức, cá nhân hảo tâm; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang... hưởng lương từ ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh ủng hộ từ 50.000 đồng/người trở lên. Các hộ dân ở xã vận động ủng hộ từ 10.000 đồng/hộ trở lên; các hộ dân ở phường, thị trấn vận động ủng hộ từ 20.000 đồng/hộ trở lên. Học sinh các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hướng nghiệp tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng, vận động ủng hộ từ 10.000 đồng trở lên. Các Công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã: từ 3.000.000 đồng trở lên.

Không vận động đối với cán bộ, người lao động, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, gia đình có người khuyết tật hoặc nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách.

Mọi sự ủng hộ trực tiếp về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu (tầng 3, Nhà C, Trung tâm Hành chính tỉnh) hoặc qua số tài khoản: 3751 tại Kho Bạc Nhà nước tỉnh Lai Châu; Mã ĐVQHNS: 1065435. Việc ủng hộ Quỹ Nhân đạo tỉnh nhằm tăng cường vận động nguồn lực, xây dựng quỹ nhằm chủ động sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu trợ giúp nhân đạo trong năm 2024; triển khai đợt hỗ trợ cao điểm mang tính bền vững cho các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng.    

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...