Thứ ba, 18/06/2024, 11:47 [GMT+7]

Hơn 30 cán bộ, chiến sĩ biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai

Thứ ba, 07/05/2024 - 08:33'
(BLC) - Rạng sáng ngày 6/5, trên địa bàn các xã: Nậm Xe, Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ) đã xảy ra dông lốc làm thiệt hại về nhà cửa, sản xuất của người dân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Sau khi nhận được thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ đã điều động cán bộ, chiến sĩ (CBCS) giúp nhân dân khắc phục hậu quả.

1

CBCS Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ giúp dân di chuyển nông sản ra khỏi nhà bị tốc mái do thiên tai gây ra.

Theo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, khoảng 23 giờ đêm ngày 5/5 đến 0 giờ sáng ngày 6/5, mưa lốc làm tốc mái tôn, tấm lợp Fibroximăng của nhà dân. Cụ thể: tại xã Nậm Xe 7 nhà dân; Sin Suối Hồ 52 nhà dân; Bản Lang 12 nhà dân. Tổng thiệt hại trên địa bàn 3 xã ước tính khoảng 160 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ cũng bị ảnh hưởng do mưa lốc làm vườn rau khu tăng gia và một số cây cối của đơn vị bị hư hỏng và gãy đổ.

Sau khi xảy ra sự việc, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ đã huy động hơn 30 CBCS phối hợp với chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại dọn dẹp các vật dụng bị hư hỏng, vận chuyển nông sản, tôn, ngói và lợp lại mái nhà cho các hộ bị thiệt hại nhẹ. Phối hợp với chính quyền địa phương động viên, thăm hỏi những gia đình bị ảnh hưởng do sự cố dông lốc.

2

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và CBCS Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ vận chuyển ngói giúp dân lợp lại mái nhà.

Thượng tá Trương Minh Đức - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho biết: Với mục tiêu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân vùng biên giới, huy động lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, dọn dẹp đồ đạc và hỗ trợ một số nhu yếu phẩm để bà con ổn định cuộc sống. Tới đây, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh sẽ tham mưu cho địa phương báo cáo UBND huyện Phong Thổ hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai.

3

Thượng tá Trương Minh Đức - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh (bên phải) và cán bộ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh động viên, trao quà cho hộ dân bị ảnh hưởng do thiên tai.

Minh Khôi

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.