Thứ ba, 18/06/2024, 13:00 [GMT+7]

Khởi công xây dựng 2 “Ngôi nhà hạnh phúc” tại huyện Tân Uyên

Thứ hai, 20/05/2024 - 13:51'
(BLC) - Ngày 19/5, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) phối hợp với Công an huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Tân Uyên, Tạp chí Môi trường - Xây dựng tổ chức khởi công 2 ngôi nhà hạnh phúc cho 2 gia đình tại xã Hố Mít và Mường Khoa (huyện Tân Uyên).

Theo đó, từ nguồn tài trợ của Tạp chí Môi trường – Xây dựng, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh) đã kết nối nguồn kinh phí để xây dựng nhà cho gia đình các anh: Thào A Sinh (bản Trung Tâm, xã Hố Mít) và Hoàng Văn Tài (bản Phiêng Tâm, xã Mường Khoa). Đây là những hộ nghèo, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không đủ điều kiện kinh tế để xây dựng nhà ở, hiện đang phải ở nhà tạm bằng gỗ, tre, nứa lá đã xuống cấp nghiêm trọng trong khi thời tiết đã vào mùa mưa, giông, lốc.

1

Các đơn vị nhà tài trợ và đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh), Công an huyện trao tặng ngôi nhà hạnh phúc cho hộ nghèo tại xã Hố Mít...

Được biết, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh nói chung, Công an huyện Tân Uyên luôn chủ động, tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, thường xuyên bám nắm địa bàn cơ sở, thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, điều kiện hoàn cảnh của người dân. Qua đó, rà soát các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn để kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống.

2

... khởi công xây dựng ngôi nhà hạnh phúc cho hộ nghèo xã Mường Khoa.

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024). Từ đó, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa nhân dân với lực lượng Công an, nâng cao hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên địa bàn huyện.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.