Thứ ba, 18/06/2024, 13:34 [GMT+7]

Lễ khởi công nhà đại đoàn kết tại bản Hàng, xã Mường Kim

Chủ nhật, 12/05/2024 - 08:18'
(BLC) - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Viettel Lai Châu vừa phối hợp với UBND xã Mường Kim tổ chức Lễ khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại bản Hàng. Dự lễ khởi công có Đại tá Kiều Kim Cương- Phó chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo Viettel Lai Châu, huyện Than Uyên và nhân dân bản Hàng.

Quang cảnh buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe công bố Quyết định của Quân khu 2 về việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2024), 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2024). Theo đó, gia đình anh Lò Văn Sinh ở bản Hàng, xã Mường Kim được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel). Được biết, gia đình anh Sinh thuộc hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Nhiều năm qua, gia đình sinh sống trong ngôi nhà tạm lụp xụp, siêu vẹo. Kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào làm nông: cấy lúa, chăn nuôi chỉ đủ phục vụ đời sống hàng ngày.

lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lai Châu, Viettel Lai Châu đã trao tiền và quà cho gia đình anh Lò Văn Sinh

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Viettel Chi nhánh Lai Châu trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình anh Lò Văn Sinh.

Với số tiền được hỗ trợ sẽ giúp gia đình anh xây dựng được ngôi nhà mới, ổn định đời sống để tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Viettel Lai Châu đã trao tiền và quà cho gia đình anh Lò Văn Sinh; động viên tinh thần gia đình vượt khó vươn lên.

Ngân Khánh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.